Những lưu ý khi cha mẹ đưa đón trẻ đi học ngày mưa bão

Emdep.vn - Để không xảy ra những tai nạn đáng tiếc khi đưa đón trẻ đi học ngày mưa bão, bố mẹ cần lưu ý những điểm dưới đây.

Mấy ngày vừa qua, những cơn mưa nặng hạt và kéo dài tại TP. Hồ Chí Minh khiến nhiều người ngán ngẩm. Cộng thêm việc ngập lụt khiến giao thông đi lại khó khăn, học sinh phải "bơi" theo dòng nước đến trường.

Chưa kể đến những mối nguy hiểm trong hành trình đưa đón con của các bậc phụ huynh trong mưa lũ.

Những lưu ý khi cha mẹ đưa đón trẻ đi học ngày mưa bão

Đừng quên đội mũ bảo hiểm cho trẻ dù thời tiết nắng hay mưa để bảo vệ phần đầu cho trẻ trong tình huống xấu bị ngã xuống đường hoặc va đập.

Chị G. (ở Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) vừa táp chiếc xe tay ga nặng nề, ướt sũng vào lề đường, vừa chia sẻ, mấy ngày vừa rồi mưa lụt nên việc đưa đón con rất vất vả. Chồng chị đi công tác liên tục nên việc đưa đón con đến trường chị thường xuyên phải đảm nhiệm.

"Phụ nữ chân yếu tay mềm, đẩy cái xe nặng nề trong lụt lội cũng sợ trượt ngã lắm. Hôm nào về hai mẹ con cũng ướt nhẹp hết quần áo, cặp sách của con tôi phải bọc thêm 2 lớp túi nilon bên ngoài", chị G. than thở.

Anh Q. (ở Q.2, TPHCM) chia sẻ, không thể nghỉ làm nên anh vẫn phải lội nước đến chỗ làm, chứ mấy đứa trẻ nhà anh mấy hôm nay phải nghỉ học ở nhà nhờ bà ngoại trông giúp. May các cháu còn học mầm non chứ học lên lớp cao hơn rồi thì cũng phải cố mà đưa con đi học dù mưa ngập chứ.

Đường ngập úng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông như cầu cống, ổ gà... Tuy nhiên, tai nạn liên quan đến chiếc áo mưa cũng gây nguy hiểm đến tính mạng.

Những lưu ý khi cha mẹ đưa đón trẻ đi học ngày mưa bão

Đường ngập úng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông như cầu cống, ổ gà... Ảnh minh họa

Mới đây, một bé trai ở TP.HCM đã thiệt mạng vì chiếc áo mưa khiến nhiều người đau lòng.

Sự việc xảy ra khi người mẹ chở con về sau khi tan học giữa trời mưa, người mẹ đã mặc áo mưa không cẩn thận làm tà áo mưa quấn vào bánh xe khiến 2 mẹ con ngã ra đường. Ngay sau đó, chiếc xe tải phía sau chạy đến do không kịp phanh đã cán qua người bé trai khiến em bé tử vong.

Tai nạn đau lòng do những chiếc áo mưa do bất cẩn không phải là hiếm, cách đây một năm, cũng vụ tai nạn tương tự xảy ra ở Bình Phước khiến một bé gái thiệt mạng.

Cụ thể, trong lúc anh T. chở cô con gái 9 tháng tuổi đi chơi, thấy trời mưa bất chợt trên đường đi nên anh lấy áo mưa ra mặc. Tai nạn xảy ra khi vạt áo mưa sau của anh bị quấn vào bánh xe khiến 2 bố con bị ngã. Cú ngã mạnh đã khiến bé gái bị chấn thương sọ não và tử vong ngay trên đường đi cấp cứu.

Vì vậy, để không xảy ra những tai nạn đáng tiếc khi đưa đón trẻ đi học ngày mưa bão , bố mẹ cần lưu ý:

Những lưu ý khi cha mẹ đưa đón trẻ đi học ngày mưa bão

Lâm Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm