Khi nào nên cho trẻ ăn mì chính?

Emdep.vn - Chưa có bằng chứng chứng minh được độ an toàn của mì chính đối với trẻ em, vì vậy, cha mẹ cần thận trọng khi cho con sử dụng loại gia vị này.

Câu hỏi:

Tôi thấy nhiều trường hợp bị bủn rủn tay chân, chóng mặt khi ăn mì chính nên rất lo khi cho con ăn. Bác sĩ cho hỏi khi trẻ mấy tuổi mới nên ăn mì chính?     

   Trẻ dưới 2 tuổi không nên ăn mì chính. Ảnh: Health.    

 Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, tư vấn:  

Các nhà khoa học vẫn chưa có bằng chứng hoàn thiện cho thấy mì chính là một chất kích thích gây độc khi sử dụng ở liều thông thường. Tuy nhiên, một số đối tượng cần cẩn trọng khi sử dụng loại gia vị này.  

Do phản ứng của mỗi cá nhân với mì chính khác nhau, nên với người này, mì chính có thể an toàn 100% nhưng với người khác, mì chính lại chưa chắc đã an toàn, tùy thuộc vào việc họ có bị nhạy cảm với loại gia vị này hay không.  

Do đó, trẻ nhỏ và người bị tăng huyết áp nên thận trọng khi sử dụng mì chính. Bởi chưa có bằng chứng chứng minh được độ an toàn của mì chính đối với trẻ em. Vì vậy trẻ em, dù ở bất cứ lứa tuổi nào, cần hết sức thận trọng khi sử dụng loại gia vị này. Đặc biệt, không nên thêm mì chính khi chế biến món ăn cho trẻ dưới 2 tuổi.  

Vị giác của trẻ đang trong quá trình hình thành nên cha mẹ cần hết sức thận trọng trong quá trình nêm nếm gia vị. Trẻ em vốn yêu thích vị ngọt nên trong nhiều trường hợp con sẽ ăn nhiều và ngon miệng hơn nếu món ăn được cho thêm mì chính, tuy nhiên các phụ huynh không nên lạm dụng loại gia vị này.  

Với những trẻ lớn hơn, cha mẹ cũng không nên lạm dụng mì chính, không nên để trẻ bị phụ thuộc, bỏ ăn nếu món ăn không có gia vị này.     

 

Theo Zing.vn

Tags : Từ khóaXem thêm