Đừng ép con uống nước vào 3 thời điểm này kẻo có ngày "HỐI CHẲNG KỊP" đấy!

Emdep.vn - Nếu mẹ vẫn còn ép con uống nước vào 3 thời điểm này thì hãy bỏ ngay đi nhé, kẻo ảnh hưởng đến sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể và gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Sau khi bé chào đời, quần áo, thức ăn, chỗ ở và phương tiện đi lại trở thành mối quan tâm chính của các bậc làm cha làm mẹ. Cung cấp cho trẻ những thứ tốt nhất, đắt tiền nhất và bổ dưỡng nhất là hy vọng của các bậc cha mẹ. Họ mong mỏi rằng, em bé có thể phát triển khỏe mạnh và nhanh nhẹn, thông minh.

Để trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, cha mẹ cũng dồn mọi trí não để nuôi dưỡng cont. Chúng ta đều biết rằng, nước là phần quan trọng nhất trong cuộc sống hàng ngày. Cũng giống như không khí, nước không thể tách rời. Sự trao đổi chất của cơ thể trẻ tương đối mạnh, và điều đó sẽ khiến cơ thể trẻ mất nước nhanh chóng, do đó đòi hỏi phải có một lượng nước nhất định bổ sung kịp thời cho trẻ.

Nhưng mẹ có biết không, dù nước có quan trọng với cơ thể bé đến mấy thì tuyệt đối không được ép bé uống vào 3 thời điểm dưới đây:

Đầu tiên, thời gian nửa giờ ngay sau bữa ăn

Đừng ép con uống nước vào 3 thời điểm này kẻo có ngày HỐI CHẲNG KỊP đấy!

Tôi tin rằng nhiều bà mẹ yêu thích làm đẹp có thói quen uống một cốc nước nửa giờ trước bữa ăn. Điều này có thể làm tăng cảm giác no và họ ăn ít hơn nhằm đạt được mục tiêu giảm béo. Do vậy, nếu mẹ cho con uống quá nhiều nước trong bữa ăn có thể gây ra cảm giác no, tăng gánh nặng cho dạ dày và giảm ham muốn ăn của bé. 

Ngoài ra, mẹ cũng không nên cho bé uống nước ngay sau bữa ăn. Lý do là khi dạ dày chứa đầy thức ăn, bé uống nước vào thời điểm này sẽ gây áp lực lên thành dạ dày, làm chậm nhu động và ảnh hưởng đến sự tiêu hóa và hấp thu của bé.

Thứ hai, sau khi tập thể dục 

Đừng ép con uống nước vào 3 thời điểm này kẻo có ngày HỐI CHẲNG KỊP đấy!

Trẻ thường ra mồ hôi sau khi tập thể dục mạnh, và cha mẹ sẽ có thói quen lấy nước cho bé uống vào lúc này. Động thái tiềm thức này thực sự rất có hại, bởi vì dạ dày bé ngay sau khi tập thể dục vẫn còn trong tình trạng vặn vẹo chưa ổn định. Cho bé uống nước chắc chắn sẽ mang lại gánh nặng cho dạ dày, điều này sẽ dễ dàng gây ra sự khó chịu trong dạ dày, dẫn đến cảm giác khó thở. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó sẽ gây ra tiêu chảy. Cách chuẩn xác nhất là để trẻ nghỉ trong vòng 15 phút hoặc lâu hơn, sau đó mới cho trẻ từ từ uống nước.

Thứ ba, trước khi đi ngủ

Đừng ép con uống nước vào 3 thời điểm này kẻo có ngày HỐI CHẲNG KỊP đấy!

Là một người mẹ yêu thích làm đẹp, chúng ta phải biết rằng không nên uống nước ngay trước khi đi ngủ vào ban đêm, nếu không nó sẽ khiến mắt bị phù vào sáng sớm hôm sau. Điều này cũng đúng với trẻ em. Uống nước trước khi đi ngủ sẽ tạo thêm gánh nặng cho thận. Nó sẽ không chỉ làm cho em bé phải tỉnh dậy sớm mà còn ngăn cản trẻ có một giấc ngủ chất lượng, điều này sẽ làm giảm sự tiết hormone tăng trưởng và khiến em bé chậm phát triển.

Tất nhiên, vào mùa hè hoặc mùa đông, khi mẹ mở điều hòa, bạn có cho bé uống thêm một chút nước trước khi đi ngủ để đảm bảo rằng, nước trong cơ thể của em bé không bị mất.

Thùy Linh (Theo Sohu)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm