Thêm những chức năng tiện ích cho cửa cũ

Lục Bảo 2015-09-04 06:57
- Những cánh cửa sờn màu sơn, có phần đã mục nát sẽ được "giao" nhiệm vụ mới, để mang lại vẻ đẹp tiện ích và duyên dáng cho không gian nhà bạn.
Mọi vật dụng, đồ dùng cũ kỹ vẫn có thể mang đến cho những góc nhỏ trong không gian nhà bạn vẻ đẹp ấn tượng, lạ mắt với chức năng mới. Chỉ cần bạn "chịu khó" tìm ra những ý tưởng mới, để chúng giúp ngôi nhà của bạn thêm đẹp hơn trong mắt mọi người. Việc tận dụng đồ cũ để làm đẹp cho tổ ấm của bạn cũng là cách đơn giản nhưng vô cùng tuyệt vời để giữ lại những kỷ niệm đẹp, giữ lại những gì vốn đã gắn liền với ký ức của mọi người trong gia đình. Bên cạnh đó, tận dụng đồ cũ cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ khi không phải bỏ tiền ra mua những đồ vật mới với những chức năng mà đồ cũ có thể đảm nhận.

Tận dụng cửa cũ làm giá treo đồ trang sức

Bạn đang sở hữu vô số những bộ trang sức làm đẹp cho bản thân mỗi ngày. Chắc chắn việc sở hữu số lượng lớn trang sức, phụ kiện sẽ khiến bạn khá đau đầu khi tìm được nơi cất trữ cho chúng luôn gọn gàng, ngăn nắp. Hãy nghĩ ngay đến việc tận dụng khung cửa cũ. Chỉ cần lau chùi sạch sẽ, và đóng thêm những chiếc đinh nhỏ, gắn cửa lên bức tường trong phòng ngủ để đồ trang sức có thể trở thành điểm nhấn ấn tượng ngay trong thế giới riêng tư của bạn.

Tận dụng cửa cũ làm kệ đựng đồ trong phòng bé

Căn phòng của bé có thể sẽ trở nên độc đáo hơn, bắt mắt hơn khi bạn "thêm pha" một chiếc cửa cũ với chức năng mới, làm kệ đựng đồ. Để chiếc cửa trở nên duyên dáng và hữu ích hơn trong phòng bé, bạn có thể gắn cửa lên bề mặt tường một cách cố định, chắc chắn. Tiếp đó đóng thêm một vài tầng để tạo nên một chiếc kệ có "một không hai". Chiếc kệ nhỏ xinh với nhiều tầng này sẽ trở thành vật dụng hữu ích giúp căn phòng của bé luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Tận dụng cửa cũ làm nơi trồng cây xanh

Có thể nhà bạn không thiếu diện tích để trồng cây xanh, tạo nên những mảng xanh tràn đầy sức sống, tốt tươi trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, nếu khéo léo tận dụng cửa cũ làm nơi treo những chậu cây, cũng là cách tuyệt vời mang lại vẻ đẹp mới lạ, duyên dáng cho từng góc nhỏ của gia đình bạn. Sự kết hợp giữa vẻ đẹp giản dị, xanh tươi của cây cỏ cùng với nét đẹp thô mộc, mang chút nét sờn của sơn đủ để tạo nên một phong cách đầy ấn tượng và bắt mắt cho không gian nhà bạn.
Thêm những chức năng tiện ích cho cửa cũ

Tận dụng cửa cũ làm... cửa mới

Cửa cũ ở một vị trí nào đó trong nhà đã quá hạn sử dụng, không đủ đảm bảo an toàn cho chức năng mà chúng đảm nhiệm ban đầu sẽ được bạn tận dụng để làm cửa cho một vị trí mới. Một góc nhỏ của bếp có thể bớt đi sự lộn xộn khi bạn thêm cánh cửa ở vị trí này. Tất cả mọi đồ đạc lặt vặt, dễ khiến không gian trở nên chật chội sẽ được khéo che bên trong cánh cửa với ý tưởng độc đáo này của bạn.

Tận dụng cửa cũ làm nơi treo đồ trang trí

Cánh cửa cũ kỹ, thậm chí mục nát chỉ tận dụng được bộ khung vẫn có thể khiến mọi người không thể rời mắt khi bước vào căn nhà khi bạn tìm cho chúng một chức năng mới vô cùng hữu ích, đó là làm nơi treo đồ trang trí. Để tiện lợi hơn cho việc treo đồ, bạn nên lắp thêm hệ thống lưới vừa vặn với kích thước cửa. Chỉ đơn giản như vậy cũng đủ để bạn "trưng" những đồ trang trí hay vật dụng nho nhỏ, xinh xinh cho góc không gian thêm bừng sáng, đáng yêu.

Tận dụng cửa cũ làm cửa trượt

Khi bạn muốn thay đổi diện mạo của ngôi nhà mình đang sống, việc thay đổi những phụ kiện của căn nhà sẽ là điều đương nhiên để phù hợp với phong cách trang trí mới. Những chiếc cửa vẫn đang trong tình trạng sử dụng tốt sẽ "đi đâu về đâu"? Hãy thêm chức năng hữu ích mới cho chúng, đó là làm cửa trượt. Lắp thêm bánh lăn hoặc tạo ray trượt phía dưới cửa để bạn có được một chiếc cửa trượt hữu ích, giúp không gian nhà bạn thêm nhiều khu vực chức năng, riêng tư và tiện ích.

Tận dụng cửa cũ làm duyên cho hiên nhà

Cửa cũ có thể đặt ngay ở hiên nhà, không những không khiến "mặt tiền" của ngôi nhà kém sắc mà còn tạo được vẻ đẹp riêng, độc đáo và xinh yêu cho khoảng nhỏ này. Trước khi đặt cửa ở hiên nhà, bạn chỉ nên giữ lại bộ khung cửa, và sơn lại toàn bộ khung với màu sắc bắt mắt. Đừng quên "chèn" thêm một vài chậu cây, hoa để mang đến góc nhỏ bình yên, xinh xắn cho khoảng diện tích trước cửa của gia đình bạn.

Tận dụng cửa cũ làm khung tranh nghệ thuật

Bản thân những chiếc cửa cũ sẽ không còn giá trị sử dụng nếu như bạn không tìm ra được những ý tưởng giúp chúng trở nên hữu ích trong chức năng mới. Vì vậy, nếu gia đình bạn đang sở hữu những chiếc cửa cũ, đừng để chúng trở nên "tự ti" khi không còn được sử dụng với chức năng chính. Với ý tưởng tạo khung tranh nghệ thuật bằng cửa cũ, bạn có thể gắn khung cửa bọc lưới lên tường nhà. Việc còn lại là treo những khung tranh cũng "cũ không kém" lên khung cửa. Thêm pha những ý tưởng mới lại như gắn lọ hoa tận dụng từ lọ thủy tinh, cắm những loài hoa hái được trong vườn để góc nhỏ trong nhà đẹp một cách tự nhiên mỗi ngày.
Lục Bảo
Nguồn ảnh: Countryliving, Apartmenttherapy
(Theo Congluan)
Hành trình LỘT XÁC ngoại mục của các Hoa Hậu Việt Nam