Sân vườn đẹp xinh nhờ trang trí bằng đá cuội ngộ nghĩnh

Emdep.vn - Những viên đá cuội vô tri vô giác cũng có thể trở thành điểm nhấn sinh động, làm đẹp cho không gian sân vườn nhờ những ý tưởng trang trí đơn giản mà độc đáo trong bài viết dưới đây.

Những viên đá cuội được bạn nhặt nhạnh trong những chuyến du lịch, hay đơn giản là bạn đã có ý định sưu tầm chúng cho những ý tưởng trang trí thú vị của mình. Hãy bắt tay ngay vào việc làm đẹp sân vườn trong dịp nghỉ lễ 2/9 này.

Không cần quá nhiều thời gian và công sức, chỉ bỏ ra chút thời gian rảnh rỗi, tô tô vẽ vẽ, biến hình những viên đá cuội thành những góc nhỏ đáng yêu, hút ánh nhìn cho bất kỳ ai khi ngắm nhìn hay dạo bộ quanh sân vườn của gia đình bạn.

Những bước chân xinh xắn

Thật đơn giản và cũng không mất nhiều thời gian để bạn có thể mang đến vẻ đẹp xinh yêu cho góc nhỏ bên hiên nhà, nơi đọc sách hàng ngày của mọi người trong gia đình bằng cách chọn lựa những viên đá cuội bằng nhau, gắn chúng liền nhau tạo thành hình những bàn chân xinh xắn. Những bàn chân này đủ để khiến góc nhỏ thêm yêu thương đong đầy.

Góc nhỏ ban công ấn tượng

Một phần diện tích của ban công được chọn lựa để đặt những chậu hoa, cây cảnh, những loại cây mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bớt một phần diện tích sàn để đặt những viên đá cuội đã trang trí. Sự kết hợp khéo léo của thiên nhiên với thiên nhiên đủ để đánh thức góc nhỏ thêm xinh yêu, dịu dàng.

Những chú cánh cam đáng yêu

Thật đơn giản với việc sử dụng 2 màu sơn thừa để trang trí cho những viên đá cuội vốn dĩ không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, chỉ mất chút thời gian và công sức, khéo léo một chút trong việc làm đẹp, trang trí cho những viên đá cuội là đủ để biến chúng thành những chú cánh cam đáng yêu.

Bạn có thể đặt cánh cam bên cạnh những chậu hoa, bên bệ cửa sổ hay bên ghế xích đu ngoài vườn để cảm nhận được thiên nhiên thật gần bên cuộc sống của mình.

Nếu khoảng ban công nhỏ nhà bạn đang có những chú bọ rùa đáng yêu, bạn cũng có thể thêm một vài chú ong bằng cách vẽ lên đá cuội những đường sọc khác nhau. 

Sân vườn đẹp xinh nhờ trang trí bằng đá cuội ngộ nghĩnh

Những chú cá dễ thương

Cũng giống cách làm, cách trang trí đá cuội thành hình cánh cam nhưng cần nhiều sắc màu và sự khéo léo cũng như trí tưởng tượng của bạn. Bạn có thể sơn một phần chậu với màu xanh nước biển, rải cát xuống phía dưới và đặt những chú cá đầy sắc màu lên trên. Bạn sẽ có ngay thế giới đại dương bên mình khi chỉ mất vài phút để làm đẹp cho những chú cá từ đá cuội.

Tạo bức tranh độc đáo

Những viên đá cuội cũng có thể giúp cho góc nhỏ yêu thích của bạn có được vẻ đẹp đáng yêu và độc đáo nhờ vào ý tưởng sáng tạo cũng như sự khéo léo của bạn. Thêm một chút sắc màu lên bức tranh bằng sơn thừa để tác phẩm nghệ thuật của bạn trở nên đáng yêu và bắt mắt hơn.

Người tuyết dễ thương trong vườn

Hãy chọn vài viên đá cuội có độ tròn trịa vừa phải với kích thước nhỏ dần để gắn chúng liền nhau, thêm những phụ kiện đơn giản như mũ, khăn, cúc áo và trang trí một chút cho mặt người tuyết bằng những nét vẽ đơn giản.

Khi gắn người tuyết đừng quên sơn những viên đá cuội thành màu trắng để tác phẩm của bạn thêm ấn tượng với mọi người khi đi dạo quanh vườn.

Những chú kiến dễ thương

Thay vì chọn những viên đá cuội để tạo nên những chú cánh cam bắt mắt, bạn có thể tạo nên một tổ kiến với đủ sắc màu bằng các tô vẽ lên từng viên đá cuội. Khi vẽ xong bạn có thể gắn chúng một cách khéo léo để tạo nên góc nhỏ đầy yêu thương.

Minh Minh

Nguồn ảnh: twistedsifter, serenityhealth

Tags : Từ khóaXem thêm