Phòng ngủ 9m2 vẫn rộng thoáng, ấm cúng

2016-10-24 06:28
- Với phòng ngủ 9m2, KTS đã tư vấn cho độc giả các bố trí nội thất hợp lý, khoa học.

 

Hỏi:

Vợ chồng tôi đang có 1 phòng ngủ 9m2 nhưng phân vân không biết cách sắp xếp nội thất và thiết kế phòng như nào hợp lý. Vợ chồng tôi 32 tuổi, mong muốn có không gian phòng ngủ ấm áp nhưng phong cách trẻ trung. Mong chuyên mục và kiến trúc sư tư vấn giúp.

Nguyễn Hoàng Hải, Đào Tấn, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn, có thể nói, 9m2 không phải là một diện tích lý tưởng cho không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu biết cách bố trí không gian một cách hợp lý, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra một căn phòng ấm cúng, với đầy đủ tiện nghi mà vẫn có những khoảng không nhất định để tạo độ thoáng cho người sử dụng.

Chúng tôi xin tư vấn cho vợ chồng bạn giải pháp cho phòng ngủ 9m2 như sau:

Để tối ưu hoá không gian sử dụng đối với phòng ngủ, điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý là việc bố trí tủ quần áo. Bởi đây là vật dụng tương đối khó để tìm được vị trí vừa hợp lý vừa đẹp mắt cho phòng ngủ nhỏ.

Ở đây, chúng tôi đề xuất 2 phương án thiết kế và đã thi công thực tiễn để bạn tham khảo. Điểm chung của cả hai phương án này là tủ quần áo đều được sắp xếp theo hình thức “phi truyền thống” nhằm tạo được nhiều không gian thoáng nhất cho căn phòng mini của bạn.

Kiến trúc sư mách bạn, cách bố trí phòng ngủ 9m2 thế nào cho hợp lý?

Phòng ngủ này, sử dụng giường ngủ với những hộc kéo thông minh, nằm cạnh hai hệ tủ quần áo. Trong đó, tủ quần áo ngoài chức năng chính là lưu trữ, còn được tận dụng luôn làm vách ngăn với cầu thang dẫn lên phòng.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kết cấu khung thép chữ I để cất thêm gác lửng, tăng diện tích sử dụng, độ thông thoáng và tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Kiến trúc sư mách bạn, cách bố trí phòng ngủ 9m2 thế nào cho hợp lý?

Góc nhìn cận cảnh của gác lửng.

Kiến trúc sư mách bạn, cách bố trí phòng ngủ 9m2 thế nào cho hợp lý?

Phương án thứ 2 mà chúng tôi đưa ra đó là với phòng ngủ khép kín, không thể mở rộng thêm tầng lửng, bạn có thể bố trí tủ quần áo theo khung chữ U một cách thú vị như sau:

Kiến trúc sư mách bạn, cách bố trí phòng ngủ 9m2 thế nào cho hợp lý?

Với hệ tủ này, diện tích căn phòng sẽ được tiết kiệm một cách đáng kể cùng với khả năng lưu trữ được gia tăng. Tuy chỉ với 9m2 nhưng bạn vẫn có đầy đủ tiện nghi như một căn phòng thông thường và thậm chí sở hữu luôn một thư viện mini trong chính không gian nhỏ nhắn của mình.

Kiến trúc sư mách bạn, cách bố trí phòng ngủ 9m2 thế nào cho hợp lý?

Gác lửng- phương án tối ưu hóa thêm không gian phòng ngủ.

Tư vấn bố trí phòng ngủ

Hy vọng những phương án xử lý phi truyền thống của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được cảm hứng mới lạ trong cách bài trí không gian nhỏ vừa ấm cúng vừa trẻ trung của riêng mình.

 Tư vấn bởi KTS Chu Tuấn Minh

Đơn vị thiết kế: M.A+ Studio

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Loạt người đẹp hết lộ ngực đến 'vùng cấm địa' trên đấu trường nhan sắc quốc tế