Những góc làm việc chỉ 1m2 cũng đủ ấn tượng dành cho nhà nhỏ

Emdep.vn - Chỉ với khoảng diện tích nhỏ hẹp, bạn vẫn có thể sắp đặt một góc làm việc xinh xắn dành cho mọi người trong nhà nhờ cách bố trí khéo léo, thông minh.

Khi bạn đang sống trong những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hay không gian nhà phố chật hẹp, công việc của bạn vẫn cần đến một góc nhỏ nào đó để tập trung cho công việc của mình. Dù nhà chật đến đâu, bạn cũng chỉ cần tìm ra những ý tưởng hợp lý, chắc chắn bạn sẽ sở hữu góc làm việc vạn người mê.

Vì góc nhỏ với diện tích hạn chế, bạn cũng nên lưu ý khi sắp xếp và lựa chọn nội thất, kết hợp những gam màu phù hợp để góc làm việc tạo được điểm nhấn đầy ấn tượng trong không gian nhà mình.

Chỉ cần đặt một chiếc bàn nhỏ sát tường, một chiếc ghế nhỏ xinh là đủ để tạo nên góc làm việc tiện ích. Với những ai mong muốn tạo nên một góc chức năng thật duyên dáng và tinh tế, chỉ cần sơn tường với những đường nét lạ mắt, những màu sắc đủ để giúp không gian trở nên thật ấn tượng.

Bức tường luôn là nơi để mọi người muốn trang trí dành hết tâm huyết. Bởi khi không gian chật hẹp, bạn nên sắp đặt bàn ghế với kích thước phù hợp. Tường là một phần diện tích để tạo nét cá tính và chiều sâu cho góc làm việc.

Khi may mắn sắp xếp được góc làm việc ở gần cửa sổ, để giúp mọi người hứng thú hơn, tập trung hơn với công việc, bạn có thể đặt bàn vuông góc với cửa sổ. Cách đơn giản này cũng giúp bạn không bị chói mắt và không bị phân tán bởi những chuyển động bên ngoài cửa sổ.

Khi nhà có diện tích hẹp, bạn cũng không cần phải cầu kỳ trong việc chọn lựa nội thất. Với những nội thất cơ bản, kiểu dáng đơn giản nhất để giúp góc làm việc đẹp tinh tế và bớt đi những rườm rà không đáng có khi nhà có diện tích nhỏ. Chỉ cần đặt một tấm thảm bên dưới bộ bàn ghế, chọn họa tiết hợp lý là đủ để không gian đẹp hơn.

Tấm thảm với họa tiết và màu sắc tươi tắn chưa đủ, bạn cũng nên chọn kích thước của thảm vừa vặn với nơi đặt bàn làm việc, để góc nhỏ thêm xinh xắn, gọn gàng hơn.

Tận dụng góc ban công hay một góc nhỏ nào đó trong ngôi nhà để đặt bàn làm việc. Bạn vẫn có thể tạo nét cá tính và cuốn hút cho không gian bằng cách chọn sơn tường đặt bàn làm việc với gam màu tươi tắn, nhẹ nhàng. Chọn nội thất với màu nổi bật so với màu tường là đủ để mọi người cảm thấy thích thú khi làm việc.

Tận dụng một góc chết, khu vực giao giữa các phòng để thiết kế góc làm việc cũng là một ý tưởng thú vị. Bạn nên chọn bàn gấp, thêm chiếc ghế với màu sắc tươi sáng để tạo hứng thú khi làm việc.

góc làm việc

Góc làm việc được thiết kế dạng bàn đa năng, vừa làm nơi thưởng trà, ăn sáng vừa làm nơi giải quyết công việc tồn đọng hàng ngày.

Minh Minh

Nguồn ảnh Tổng hợp 

Tags : Từ khóa

Xem thêm