Những cách trang trí không gian phòng ngủ nhỏ

Emdep.vn - Phòng ngủ với diện tích hạn chế, đặc biệt là phòng ngủ trong cùng một không gian mở luôn khiến chủ nhân gặp phải khó khăn trong việc thiết kế và trang trí.
Hãy cùng nhìn qua những căn phòng ngủ dưới đây để xem chủ nhà đã làm gì để khắc phục sự hạn chế về diện tích trong không gian của mình nhé!
Không gian trong ngôi nhà này được ngăn cách bởi những tấm rèm mỏng, nhẹ và trong suốt. Mặc dù những tấm rèm này không tạo ra sự riêng tư tuyệt đối cho 2 không gian riêng biệt nhưng nó vẫn là một cách khéo léo giúp tách biệt không gian.
Những cách trang trí không gian phòng ngủ nhỏ 1
Chiếc giường ngủ sẽ dễ dàng được tách biệt khỏi không gian phòng khách nếu nó được đặt ngay ngắn tại một góc trong căn phòng. Tấm rèm đơn sẽ đóng vai trò như một chiếc cửa vừa đủ để ngăn cách không gian mà không hề tạo ra sự nặng nề.
Những cách trang trí không gian phòng ngủ nhỏ 2
Nếu như bạn cảm thấy một chiếc rèm mỏng là chưa đủ để có thể tạo nên sự riêng tư cho hai không gian thì hãy kết hợp nó với một “bức tường kính”. Nó sẽ tạo cảm giác tách biệt hơn nhưng vẫn giữ được sự thông thoáng cho toàn bộ không gian nhà bạn.
Những cách trang trí không gian phòng ngủ nhỏ 3
Trong căn phòng này, chủ nhà lại không quá đề cao vấn đề riêng tư của không gian ngủ. Thay vào đó, lối thiết kế sáng sủa, thống nhất, tối giản với màu trắng trong không gian nhỏ đã tạo nên sự liên kết và thông thoáng cho toàn bộ căn nhà.
Những cách trang trí không gian phòng ngủ nhỏ 4
Đôi khi những tấm rèm hay cửa phân cách không gian sẽ trở nên không cần thiết nếu như không gian nhà bạn tuy mở nhưng lại có những góc riêng tư như thế này. Hãy tận dụng ngay những góc ấy để biến thành không gian ngủ của mình. Đảm bảo vẫn sẽ giữ được sự riêng tư và thân mật.
Những cách trang trí không gian phòng ngủ nhỏ 5
Một kết cấu bề mặt khác có thể áp dụng cho không gian mở để tạo ra sự riêng tư cho phòng ngủ đó là đặt giường ngủ ở trên một bề mặt cao hơn so với những đồ vật khác trong phòng. Điều này sẽ giúp bạn có một không gian phòng ngủ riêng tư mà không cần bất kì một bức tường hay tấm rèm ngăn cách nào bởi đơn giản nó đã được đặt trong một không gian cao và riêng biệt hẳn so với toàn bộ căn phòng.
Nếu có một góc nào đó trong nhà bạn vừa vặn một cách hoàn hảo cho chiếc giường, hãy sử dụng thêm những tấm rèm đục. Khi những tấm rèm được kéo lại, không gian phòng ngủ sẽ hoàn toàn biến mất, để lại sự riêng biệt cho phần không gian còn lại.
Những cách trang trí không gian phòng ngủ nhỏ 7
Một cách khác để tạo ra sự riêng tư trong thiết kế cho không gian phòng ngủ đó là tránh để khu vực giường ngủ quay mặt trực tiếp về phía các không gian khác, như phòng khách hay nhà bếp. Ngược lại, hãy để nó quay mặt về phía những chiếc bàn, khu vực làm việc hay khu vực ăn uống.
Những cách trang trí không gian phòng ngủ nhỏ 8
Một cách thông minh để giấu đi sự tồn tại của chiếc giường ngủ trong không gian nhỏ đó là sử dụng lối thiết kế theo lớp. Chiếc giường tầng được thiết kế phía trên chiếc ghế sofa trong không gian phòng khách của căn hộ này chính là một ví dụ điển hình vừa giúp tiết kiệm lại vừa tạo ra sự riêng tư cho không gian.
Những cách trang trí không gian phòng ngủ nhỏ 9
Nếu không thể thực hiện được tất cả những cách trên để tạo nên sự tách biệt trong không gian, hãy tập trung vào sự liên kết trong thiết kế và để cho mọi đồ vật trong phòng thực hiện được chức năng của chúng ngay trong cùng một mặt phẳng không gian. Tuy nhiên vẫn hãy chú ý duy trì sự riêng tư và cân bằng cho những món đồ trong nhà.
Những cách trang trí không gian phòng ngủ nhỏ 10
 
Lala
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Xem thêm