Năm 2017 rồi, không biết những cách cải tạo nhà cũ này thì thật phí

Emdep.vn - Chỉ một vài lỗi cũng có thể khiến căn nhà của bạn bị mất điểm, kém sang trong mắt khách hàng tiềm năng dẫn đến việc bạn không bán được nhà với giá mong đợi.

1. Sơn tường

Màu sơn tường cũ kỹ, nấm mốc khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi, chán ngán khi nhìn thấy căn phòng nhà bạn. 46% những người đến xem nhà sẽ không muốn mua một ngôi nhà như vậy. Hãy thay thế màu sơn cũ kỹ bằng một màu sơn tươi mới, trung tính. Sơn các bức tường trong phòng có màu tươi sáng sẽ tạo cảm giác mới mẻ và sang trọng cho căn nhà.  

Độc chiêu giúp bạn cải tạo ngôi nhà cũ để bán nhà được giá hơn

2. Phòng tắm

Phòng tắm nhà bạn trải qua nhiều năm sẽ trở nên cũ kỹ, tối màu và trông thật lỗi thời. 44% khách mua nhà tiềm năng sẽ không chọn ngôi nhà của bạn chỉ vì nhà tắm quá cũ và bẩn. Hãy lau chùi hoặc thay mới đồ dùng trong nhà tắm để phòng tắm nhà bạn trở nên sáng sủa, sạch sẽ hơn.

Độc chiêu giúp bạn cải tạo ngôi nhà cũ để bán nhà được giá hơn

3. Thảm trải sàn

Những chiếc thảm đã cũ, sờn rách trong ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ không được khách hàng tiềm năng đánh giá cao. 1/3 số khách hàng sẽ quyết định không mua nhà nếu thấy thảm trải nhà quá cũ kỹ. Cách dễ dàng và nhanh nhất là thay thế thảm trải sàn ở phòng khách trước khi bạn mời khách đến thăm nhà. Một số loại thảm có giá cả rất mềm và có thể trải nhanh chóng lên sàn nhà trước khi khách nhà bạn tới.

Độc chiêu giúp bạn cải tạo ngôi nhà cũ để bán nhà được giá hơn

4. Giấy dán tường

Vì bạn ở ngôi nhà này đã lâu cộng với thời tiết ẩm ướt có thể khiến giấy dán tường nhà bạn trở nên xỉn màu, nấm mốc. 34% khách đến xem nhà sẽ nói rằng phải “cân nhắc lại” khi nhìn thấy những mảnh giấy dán tường cũ kỹ trong nhà bạn. Hãy đổi mới toàn bộ căn nhà và tạo cho căn nhà bạn vẻ sang trọng, hào nhoáng hơn bằng một lớp giấy dán tường hoàn toàn mới.

Độc chiêu giúp bạn cải tạo ngôi nhà cũ để bán nhà được giá hơn

5. Gạch lát sàn

Gạch lát sàn thường rất phổ biến ở nhiều căn nhà, bên cạnh sàn gỗ. Nhưng những viên gạch lát cũ có họa tiết cổ điển giờ đã không còn hợp thời và 33% khách đến xem để mua nhà sẽ cảm thấy e ngại và không hài lòng vì điều này.

Độc chiêu giúp bạn cải tạo ngôi nhà cũ để bán nhà được giá hơn

Trong trường hợp này, có 2 lựa chọn dành cho bạn:

- Tính toán để lát lại sàn, có thể là gạch lát hoặc sàn gỗ. Bạn có nhiều sự lựa chọn và hãy chọn loại sàn phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

- Nguy trang những khu vực gạch lát bị nứt, sứt mẻ bằng đá, hoặc chậu cây cảnh.  

6. Tủ quần áo

Tủ quần áo kiểu cũ khá cồng kềnh và chiếm khá nhiều diện tích trong căn phòng ngủ khiến căn phòng nhà bạn luôn bí bức, chật chội.  30% khách hàng tiềm năng sẽ cảm thấy không hài lòng khi đến thăm một căn phòng như thế này. Giải pháp dễ dàng là tháo chiếc tủ quần áo cũ kỹ của bạn đi và xem xét cất quần áo ở một nơi gọn gàng hơn. Đôi khi, một thay đổi nhỏ cũng khiến căn phòng trông rộng rãi, hiện đại hơn và giúp bạn bán nhà “được giá hơn.”

cải tạo ngôi nhà cũ để bán được giá hơn

Quỳnh Trang/Theo Housebeautiful

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm