Mẹo nhỏ trang trí chậu hoa cho ngôi nhà thêm sinh động

Emdep.vn - Những chậu hoa vốn đơn điệu sẽ thêm nhiều họa tiết ấn tượng giúp góc nhỏ trong ngôi nhà của bạn trở nên sinh động và bắt mắt.
Đại đa số mọi người thường chăm chút cho góc nhỏ bằng cách trồng những loại hoa rực rỡ, những loại cây xinh xắn, và ít ai để ý tới việc làm đẹp cho những chậu hoa. Những loại cây cảnh giản dị cũng có thể trở nên đẹp mắt trong việc trang trí những góc nhỏ trong ngôi nhà của bạn nhờ vào việc làm đẹp cho những chậu hoa.

Trang trí chậu hoa lấy cảm hứng mosaic

Họa tiết mosaic luôn mang lại cho không gian của bạn nét đẹp cổ điển, sang trọng. Những chậu hoa sẽ xinh xắn hơn nhờ vào ý tưởng thiết kế với họa tiết mosaic mà nguyên vật liệu từ những mảnh thủy tinh đủ màu sắc.
Khéo léo gắn chúng xung quanh chậu, thêm những họa tiết từ hoa lá đơn giản với nhiều màu khác nhau, chậu hoa sẽ nhanh chóng trở thành điểm nhấn cho góc nhỏ dù chưa trồng bất kỳ loài hoa gì.

Trang trí chậu hoa bằng dây thừng
Những đoạn dây thừng đã khá cũ kỹ vẫn có thể thổi hồn sức sống cho những chậu hoa bé xinh đặt trên bệ cửa sổ hay trên bàn ăn.
Với cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng keo cố định một đầu của dây thừng vào chậu hoa và cuộn dây song song với miệng chậu đến đáy chậu. Một chút sơn thừa để sơn vài vòng dưới đáy chậu hay ở giữa thân chậu để tác phẩm nghệ thuật của bạn thêm xinh yêu.

Trang trí chậu hoa bằng vỏ sò

Những chiếc vỏ ngao, sò nhặt được trong dịp đi du lịch biển cũng có thể mang lại vẻ đẹp xinh xắn, nổi bật cho chậu hoa nhỏ trong phòng. Bạn có thể sơn một lớp sơn mỏng xung quanh chậu hoa sao cho chậu cùng màu với vỏ sò, vỏ ngao. Dán những chiếc vỏ xung quanh miệng chậu để trồng cây.

Trang trí chậu hoa bằng đất nặn

Đất nặn cũng có thể làm đẹp những chậu hoa, mang đến điểm nhìn hút mắt cho không gian nhỏ nhờ những ý tưởng thông minh của bạn. Hãy sử dụng đến những họa tiết nhấp nhô trên khay nhựa, ốp đất nặn vào trong và là phẳng chúng, sau đó bóc ra và cắt thành những hình trang trí mà bạn muốn.
Đợi những viên đất nặn nhiều màu khô và dán chúng thành viền nghệ thuật xung quanh chậu hoa. Chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích những chậu hoa đẹp sáng tạo như vậy.

Trang trí chậu hoa bằng ruy băng

Dây ruy băng với nhiều màu sắc khác nhau, cắt từng đoạn ngắn vừa vặn với đường kính miệng chậu hoa, vòng một vòng quanh miệng chậu và cố định dây bằng cách thắt nơ. Góc nhỏ yêu thích của bé sẽ thật xinh xắn và dễ thương nhờ ý tưởng đơn giản, cách làm nhanh gọn này của bạn.
Mẹo nhỏ trang trí chậu hoa cho ngôi nhà thêm sinh động

Trang trí chậu hoa bằng sơn thừa

Nếu bạn là người khá khéo léo, yêu thích vẽ vời thì hãy tận dụng ngay khả năng của mình để dùng sơn thừa, làm đẹp cho những chậu hoa thêm bắt mắt nhờ vào tài khéo léo của bạn.
Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu những hộp sơn thừa, và cũng không khéo léo cho lắm, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của bé yêu. Bạn có thể quét một lớp sơn lên chân bé và ấn sơn lên thân chậu hoa. Thật đơn giản để mang lại vẻ đẹp độc lạ, bắt mắt cho ngôi nhà của bạn với ý tưởng siêu kute này.
Những hộp sơn cũng có thể phát huy tác dụng, tạo nét đẹp sinh động và nổi bật cho bất kỳ không gian nào khi trang trí cho những chậu hoa bằng cách phết sơn ngẫu hứng lên thân chậu. 
Bạn cũng có thể dùng sơn nhũ để tạo đường viền xung quanh chậu trồng hoa, cây cảnh, thêm một lớp sơn màu phía trong là những chiếc chậu bỗng trở nên rực rỡ, ấn tượng.
Những màu sơn dù làm đẹp cho chậu với bất kỳ ý tưởng gì đều mang lại màu sắc sinh động, nét đẹp mới lạ và độc đáo, cuốn hút mọi ánh nhìn cho góc nhỏ mà chúng hiện diện. Hãy cố gắng làm đẹp không gian của bạn nhờ vào việc đơn giản, làm đẹp những chiếc chậu trồng hoa.
Với những chậu bé xíu, trồng những loại cây cảnh xinh xinh, bạn nên bớt chút thời gian, rủ thêm cả bé yêu của bạn để tô màu cho chúng bằng những hộp sơn bé xíu. Sự pha trộn đơn giản của những màu sắc đủ để góc nhỏ trồng cây cảnh, hoa lá thêm bắt mắt.

Minh Minh

Ảnh: Tổng hợp

Chia sẻ căn nhà hoặc vườn đẹp của bạn tại đây.
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm