Màu be không buồn chán

Red 2014-07-30 21:56
- (Em đẹp) - Rất nhiều căn phòng được chọn sơn tường màu be bởi tính kinh điển của màu sắc đó, nhưng chúng khá nhàm tẻ, và chúng ta cần thổi bay dáng vẻ buồn chán vốn có của nó bằng những gợi ý kết hợp màu sắc dưới đây.
Với sắc thái ngả từ nâu sang vàng, be là một màu sắc cổ điển nhưng hơi tối, có phần tẻ nhạt, kém sắc. Nếu bạn yêu thích vẻ cổ điển, nhẹ nhàng những bức tường màu be, hãy kết hợp với những màu sắc và cách trang trí có thể mang lại sinh lực cho nó và không khí tươi sáng cho căn phòng. 

1. Màu đỏ

Màu của lửa, của máu, của trái cây chín, của vang đỏ là đại diện của nhiệt huyết và sức mạnh, kết hợp những đồ vật có sắc đỏ sẽ mang đến sự ấm áp cho bức tường màu be ảm đạm. Ngoài ra, đỏ và be không phải là cặp màu có độ tương phản quá gắt, sự kết hợp này không gây nhức mắt, ngược lại, ngoài sự ấm áp còn là vẻ lộng lẫy và sang trọng. 


2. Màu xanh nước biển và màu xanh da trời

Một sự kết hợp hoàn hảo tạo nên một bức tranh thiên nhiên êm dịu: màu be của cát bên cạnh màu xanh của nước biển, màu xanh của da trời và điểm thêm màu trắng của mây. Nếu bạn kết hợp theo cách này, trước hết, làm sáng những bức tường be bằng dầm và khung cửa màu trắng. Căn phòng ngay lập tức trở nên thanh lịch và khỏe khoắn. Với màu xanh, để mang lại một dáng vẻ thư giãn như khung cảnh bãi biễn, chỉ nên sử dụng màu xanh nhạt cho đồ nội thất. Có nhiều màu xanh cho bạn lựa chọn: màu xanh da trời - truyền thống, ngọc lam - tân thời hơn, màu xanh thủy tinh nước biển - sôi động.


3. Màu hồng tím

Sử dụng màu hồng tím là một quyết định táo bạo, nhưng là sáng suốt và hiệu quả khi kết hợp với màu be để làm thổi bay đi sự nhàm chán của bức tường ủ ê. Kết quả là một căn phòng vừa nữ tính vừa mang chút hoang dại của linh miêu. Sự kết hợp này vừa có thể dùng cho phòng bé gái, lại vừa dành cho những cô nàng đỏng đảnh.

4. Đen trắng

Đen, trắng và một màu sắc trung gian như xám hay be có thể được ví như một bộ ba thân thiết và hợp tính nhau, bổ trợ lẫn nhau trong đó màu be đóng vai trò như nhân tố dung hòa hai người bạn cá tính mạnh nhưng trái ngược nhau kia và gắn kết cả ba để tạo nên một mối quan hệ bền vững. Nếu như với những căn phòng đen trắng thường được khuyên sử dụng xem kẽ thêm màu trung gian như be/xám thì với căn phòng có tường be cũng vậy, hãy dùng đen trắng để bổ sung sự giàu có, trưởng thành, ấn tượng cho sự ngây thơ của màu be. Cũng như cách kết hợp với màu xanh và trắng ở trên, màu trắng cũng được dùng cho trần, dầm và khung cửa. Màu đen có thể dùng cho sàn nhà, cánh cửa và đồ nội thất. 

Mách nhỏ: dùng màu sô cô la đóng vai trò làm sắc tố đen, màu trắng xốp đóng vai sắc tố trắng, kết hợp với màu be sẽ mang lại cho căn phòng sự ngọt ngào và chuyển màu nhẹ nhàng hơn.


5. Màu cà phê và màu kem

Tương tự với cặp màu đen trắng, nhưng màu cà phê và màu kem lại “cổ vũ” cho nét ngây thơ của màu be, mang đến một sự kết hợp vừa ngọt vừa đắng và ngậy như cốc cappucino.


6. Màu cam đào

Màu cam đào và màu be là hai màu sắc khá tương đồng, nhưng sắc đậm nhưng êm của màu cam đào sẽ sưởi ấm bức tường be nhàm chán. Thử đặt những đồ nội thất, đặc biệt là những đồ vải, da không bóng màu cam trong căn phòng có tường màu be và khéo léo sử dụng đèn vàng, căn phòng sẽ trở nên ấm áp.


7. Xanh lá và vàng 

Màu xanh lá cây là màu của sự sống, sẽ mang lại sinh lực mà màu be còn thiếu. tuy nhiên, màu xanh lá và màu be dường như không mấy liên quan đến nhau. Vì thế, màu của vàng với sắc ánh kim mạnh mẽ, vương giả sẽ làm một màu sắc trung gian chuyển màu hợp lý và không kém phần ấn tượng. Căn phòng với ba màu chủ đạo là be, xanh lá và vàng sẽ vừa xinh tươi vừa ấm áp.


Red
Theo Houzz
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mẹ chồng thuộc 3 con giáp này thì xác định cuộc đời con dâu sung sướng không ai sánh bằng