Khéo tổ chức không gian lưu trữ giúp phòng trẻ sơ sinh gọn gàng, đẹp mắt

Emdep.vn - Khi chuẩn bị đón bé yêu chào đời, bạn có thể định hình việc sắp xếp không gian, lưu trữ đồ đạc giúp bé có khoảng không gian vui chơi, nghỉ ngơi rộng thoáng.

Khác với các căn phòng thông thường cần đến hệ thống tủ vững chãi, đặt ngay ngắn để đựng được nhiều nhất đồ đạc, quần áo bên trong thì phòng của bé, bạn chỉ cần khéo léo trong cách sắp xếp đồ đạc, dù nhiều cỡ nào thì phòng bé vẫn đảm bảo sự rộng thoáng, gọn gàng. Hãy tham khảo cách tổ chức không gian lưu trữ như cách làm trong bài viết dưới đây.

Thiết kế tủ nhỏ có nhiều ngăn kéo

Bé sơ sinh thường có nhiều đồ đạc lặt vặt, quần áo, giày dép, găng tay, mũ, yếm, tất chân... Những đồ đạc này thường rất nhỏ nên việc sắp xếp đồ quy củ như tủ đựng đồ của người lớn là điều vô cùng khó khăn. Hơn nữa, sự hiện diện của tủ đựng đồ có kích thước quá lớn, choán nhiều diện tích sử dụng khiến phòng bé trở nên chật chội hơn.

Vì vậy, giải pháp tuyệt vời dành cho bạn đó là đóng một chiếc tủ nhỏ xinh có chứa nhiều ngăn kéo. Ngăn kéo được chia thành từng ô nhỏ giúp cho đồ đạc bé bé xinh xinh được cất trữ ngay ngắn, phân loại dễ tìm.

Thiết kế móc treo đồ

Nếu bạn chia các ngăn kéo cỡ rộng và phân loại quần áo riêng biệt vào từng ngăn cũng sẽ khiến việc cất trữ, tìm kiếm đồ đạc trở nên lộn xộn hơn. Bởi đơn giản quần áo của bé sơ sinh khá nhỏ, việc gấp thành từng chồng và cất ngay ngắn trong ngăn kéo sẽ không giữ được sự phẳng phiu và dễ tìm khi cần.

Vì vậy, một lời khuyên dành cho bạn đó là thiết kế móc dài để treo quần áo. Việc treo quần áo thành từng dãy tương tự như cách bài trí đồ bán trong các cửa hàng sơ sinh là cách giúp bạn không bỏ sót đồ khi sử dụng và dễ tìm kiếm đồ cho bé khi cần.

Tuỳ vào số lượng đồ của bé và diện tích căn phòng để bạn thiết kế, lựa chọn kích thước móc phù hợp.

Thiết kế bảng ghim cho phòng của bé

Chiếc bảng ghim vừa giúp bé lớn lên sẽ có thêm góc nhỏ đựng đồ lặt vặt, dụng cụ học tập hay đồ trang trí cá nhân. Chiếc bảng ghim cũng có thể trở thành vật dụng cần thiết cho phòng trẻ nhỏ nhờ cách lắp đặt khéo léo những giỏ đựng đồ.

Thiết kế kệ kèm giỏ đựng đồ

Kệ nhiều ngăn gắn tường kèm theo những chiếc giỏ đựng đồ có kích thước tương đương nhau. Kệ giúp bạn bài trí đồ đạc, vật dụng, đồ chơi lên từng ngăn để bé thích thú hơn khi ngắm nhìn, không gian cũng sẽ gọn đẹp và ngay ngắn hơn nhờ cất trữ đồ gọn gàng trên kệ. Thêm vào đó, nếu đồ đạc của bé nhân lên theo thời gian, bạn có thể mua thêm những chiếc giỏ đựng đồ đặt trên kệ giúp phòng bé gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Thiết kế tủ nhiều ngăn kèm giỏ đựng đồ

Nếu nhà bạn có 2 bé sinh đôi thì việc sử dụng tủ nhiều ngăn kèm giỏ đựng đồ là giải pháp hợp lý để tăng sự rộng rãi, thêm sự ngăn nắp, gọn thoáng cho không gian. Bạn có thể chọn tủ đồ với màu cùng tông với gam màu nền giúp không gian đẹp hơn, xinh xắn hơn.

Thêm giỏ tầng đựng đồ

Với không gian phòng trẻ, bạn sẽ bớt đi nhiều khoảng thời gian tìm đồ đạc khi cần bằng cách mua thêm chiếc giỏ tầng đựng đồ. Chiếc giỏ có thể là nơi đặt đồ lặt vặt, thường dùng cho bé giúp mẹ thoải mái chơi đùa bên con mà không mất nhiều thời gian soạn đồ khi con cần.

Tận dụng mặt trong của cánh cửa tủ

Mặt trong của cánh cửa tủ cũng là vị trí tuyệt vời để bạn tăng thêm không gian lưu trữ. Chỉ cần gắn những giỏ treo ở phía mặt trong của cánh cửa tủ là đủ để mọi đồ dùng lặt vặt của bé được cất trữ ngay ngắn, gọn gàng.

phòng trẻ sơ sinh

Minh Minh

Nguồn ảnh: digsdigs, disneybaby, babble

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm