Giải pháp thông minh sắp xếp gọn gàng giày dép cho bé

Emdep.vn - Có rất nhiều ý tưởng, rất nhiều giải pháp, mẹo hay giúp vô số giày dép của bé được sắp xếp, cất trữ gọn gàng.
Với các bé, số lượng giày dép thường khá nhiều và phong phú về màu sắc, kiểu dáng, chủng loại. Sự đa dạng này dễ dẫn tới bất cập đó là khiến không gian trở nên lộn xộn, bừa bộn khi bạn chưa tìm được phương án cất trữ, sắp xếp giày dép một cách khéo léo. Hậu quả của sự lộn xộn là không bảo quản tốt độ bền đẹp cho giày dép, mất nhiều thời gian tìm kiếm khi cần chọn lựa và gây mất thẩm mỹ cho vẻ đẹp chung của không gian. Vì vậy, dù không gian riêng tư của con bạn rộng rãi hay chật hẹp thì việc cất trữ gọn gàng, sạch đẹp cho những đôi giày, dép, sandal... là vô cùng cần thiết.

1. Sử dụng dây phơi

Có lẽ sử dụng dây phơi là một trong những ý tưởng đơn giản, nhanh gọn và tiện lợi nhất cho việc xử lý những đôi giày dép gọn gàng, ngăn nắp. Giày dép của bé có một đặc trưng là nhiều màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và khá nhỏ nhắn, gọn nhẹ. Bạn có thể dựa vào những yếu tố cơ bản đó để gắn dây phơi vào vị trí thích hợp, có thể là trên khung kệ, có thể gắn phía sau cửa phòng hay cạnh bên của tủ. Thêm những chiếc kẹp nhỏ xinh, chắc chắn để khéo léo treo phụ kiện của bé đẹp mắt, dễ tìm trong không gian.

2. Tạo giá để giày có đinh treo

Giá treo được tạo bởi những thanh gỗ kết nối liền nhau dạng tầng. Mỗi thanh cách nhau khoảng 15 - 25 cm tùy thuộc vào độ dài của giày dép. Đóng thêm đinh treo hoặc cọc bằng gỗ với kích thước chiều ngang bằng nhau, giúp bạn tiện lợi hơn trong việc treo phụ kiện cho bé. Giá để giày gắn gọn gàng lên khoảng tường sát sàn nhà, gần với cửa ra vào, tạo thói quen cho bé tự cất trữ giày khi vào phòng.

3. Sử dụng túi nhiều ngăn

Túi nhiều ngăn, nhiều tầng bằng chất liệu nilon khá phù hợp cho việc cất trữ những đôi giày, dép nhỏ xinh cho bé. Bạn có thể treo túi nhiều ngăn ở rất nhiều vị trí trong phòng như mặt trong cửa tủ, phía sau cửa ra vào hay treo gần đuôi giường ngủ, giúp bạn lựa chọn giày dép để phối đồ cho bé một cách nhanh chóng.

4. Cất trữ trong ngăn kéo

Khi lượng giày dép không nhiều, bạn có thể sử dụng một ngăn kéo nhỏ để cất trữ giày gọn gàng phía trong. Nếu căn phòng của bé yêu có tủ đựng đồ, bạn nên sử dụng ngăn kéo ở tầng dưới cùng để cất trữ, sắp xếp giày dép. Bạn nên hướng dẫn con yêu của mình sắp xếp và cất trữ giày dép ngay ngắn vào ngăn kéo sau khi sử dụng.

5. Tạo kệ kiểu dáng dễ thương

Những chiếc kệ nhỏ xinh với kiểu dáng dễ thương, ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ khiến bé yêu hào hứng, thích thú khi sắp xếp những đôi giày, dép của mình. Trước khi tạo kiểu cho kệ giày, bạn có thể tham khảo ý kiến của bé để cùng con tạo ra một chiếc kệ đáng yêu, thực sự có ý nghĩa với bé. Nếu không sắp xếp được thời gian cùng bé đóng kệ, bạn có thể dẫn con đến cửa hàng nội thất, gợi ý cho bé một vài kiểu kệ vừa tiền để bé tự quyết định chọn lựa kệ phù hợp với căn phòng cũng như sở thích của mình.

6. Tạo kệ bằng nhựa cứng

Sử dụng mảnh nhựa cứng để cắt thành hình mà bé thích thú như hình cây, hình bông hoa, hình đám mây... Ở viền của những hình nhựa vừa cắt, bạn có thể uốn cong, có thể giữ cố định các hình cong bằng thép uốn để treo giày dép gọn gàng, tiện lợi.

7. Sử dụng hộp đựng đồ

Hộp nhựa hay hộp bằng mây tre đan đều khá phù hợp cho việc cất trữ giày dép, phụ kiện cho bé. Bạn chỉ cần mua một hoặc nhiều hộp với kích thước hợp lý với số lượng giày dép hiện có trong phòng bé để dễ dàng cất trữ, bảo quản chúng. Mỗi khi chuẩn bị đồ ra ngoài hay đi chơi về, bé yêu chỉ cần mở hộp và cất giày dép của mình vào phía trong hộp. Để tránh việc giày dép bị lộn xộn trong hộp, bạn nên gợi ý cho con bỏ từng đôi giày vào túi bóng riêng biệt trước khi bỏ vào hộp.

8. Sử dụng giá hình đôi dép gắn tường

Bạn có thể mua loại giá hình đôi giày, dép gắn tường để làm nơi cất trữ phụ kiện trong phòng bé. Hãy xác định số lượng giày dép trước khi mua những chiếc giá độc đáo này. Gắn giá lên phần chân tường gần sàn theo cách của bạn để tiện lợi cho việc bé yêu sắp xếp phụ kiện cho mình.

9. Sử dụng móc tròn

Gần giống thiết kế rèm treo cửa sổ, các móc tròn được xâu chuỗi trên thanh kim loại gắn trên kệ tủ. Mỗi móc tròn đều có kẹp giúp bạn kẹp từng đôi giày dép cho bé gọn gàng trên thanh treo.

10. Sử dụng giỏ kim loại dạng tầng

Với các bé sơ sinh thì việc sử dụng giỏ kim loại dạng tầng được xem là phương án khá hợp lý. Giỏ kim loại nhiều tầng có thể treo gần tủ đồ hoặc gần giường ngủ, cũi của bé. Bạn sắp xếp, phân loại giày dép của bé gọn gàng vào từng chiếc giỏ sao cho dễ tìm nhất. Ví dụ phân loại theo màu sắc, theo kích cỡ, theo chất liệu, chức năng... Giỏ kim loại có lợi thế lớn, đó là không chiếm quá nhiều diện tích trong không gian của bé nhưng vẫn đảm bảo việc giúp giày dép, phụ kiện luôn được bài trí, cất trữ ngăn nắp.
Xem thêm:
Lục Bảo
Nguồn ảnh: Pinterest, Boon
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm