9 ý tưởng lưu trữ đồ hữu ích nhờ giỏ nhựa

Emdep.vn - Với 9 ý tưởng hay mà đơn giản này, chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại hay do dự khi muốn áp dụng ngay, để nhà bạn gọn gàng hơn chỉ nhờ vào sự trợ giúp của những chiếc giỏ nhựa.
Để ngôi nhà biến thành tổ ấm, cần nhiều đến những ý tưởng độc đáo của bạn, không chỉ giúp từng góc nhỏ gọn gàng sạch đẹp, mà còn giúp mọi người khi nhìn vào, sẽ cảm thấy ấm áp hơn khi được góp một phần sức lực, tâm huyết, thời gian của mình vào đó. Với vật dụng phổ biến ở rất nhiều gia đình, chiếc giỏ nhựa giúp mọi đồ đạc nhỏ trở nên gọn gàng. Tuy nhiên, để những chiếc giỏ có thể phát huy tối đa chức năng của mình, lại cần đến những ý tưởng độc đáo của bạn. Vậy thì, đừng vội "kỳ thị" những chiếc giỏ nhựa, hãy tận dụng chúng để lưu trữ một cách thông minh vật dụng trong nhà.
1. Giỏ nhựa làm ngăn kéo
Ai cũng biết, những chiếc giỏ là trợ giúp đắc lực cho việc cất trữ đồ đạc, nhưng bày biện giỏ cùng đồ đạc dồn vào một góc, có thể khiến góc nhỏ đó không còn gọn gàng, tạo sự vướng víu cho không gian. Một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn, đó là sử dụng khung từ pallet cũ, gắn thêm những thanh gỗ hai bên làm nơi đặt giỏ. Phụ thuộc vào số lượng đồ để bạn tạo số tầng và chọn lựa kiểu dáng cũng như số lượng giỏ phù hợp. Sắp xếp đồ vào giỏ, cất gọn vào từng ngăn pallet như những ngăn kéo thần kỳ. Hãy xen kẽ các màu khác nhau trên cùng một pallet, để không gian vừa gọn gàng vừa đẹp mắt.

2. Xếp giỏ nhựa thành tầng trong bếp
Các giỏ nhựa được xếp chồng lên nhau, nhờ việc gắn thêm thanh nhựa đặt ngang bề mặt giỏ. Bạn có thể sắp xếp gia vị hay nguyên liệu nấu ăn dự trữ lên các giỏ nhựa. Từ bột canh, bột nêm, mỳ chính, mỳ ăn liền đến hành, tỏi, cà chua, khoai tây... Tất cả sẽ được sắp xếp ngay ngắn và gọn gàng trong từng chiếc giỏ. Chọn một góc nhỏ hay khoảng giữa của những chiếc tủ đựng đồ để khéo léo cất trữ giỏ nhựa, giúp không gian nấu nướng luôn gọn gàng, việc lấy nguyên liệu và gia vị nấu ăn cũng vì thế trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

3. Giỏ nhựa đựng đồ dùng trong phòng tắm
Với gian phòng tắm, nơi có rất nhiều những đồ dùng vật dụng lặt vặt, dễ thất lạc. Bạn nên mua thêm những chiếc giỏ nhựa có quai hoặc có tai gắn, việc đơn giản đó là gắn quai lên thanh inox giúp không gian thư giãn, tắm táp mỗi ngày luôn gọn gàng. Để dễ dàng hơn cho việc tìm kiềm đồ đạc khi dùng, bạn nên dùng bút hoặc giấy ghi chức năng của đồ dùng trên giỏ nhựa.
4. Giỏ nhựa phân loại thực phẩm trong tủ lạnh
Một ý tưởng vô cùng hữu ích, đó là bạn có thể sử dụng những chiếc giỏ nhựa cao cấp có nhãn dán, loại nhựa chịu được nhiệt độ lạnh trong ngăn đá, để có thể sắp xếp, phân loại thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh. Việc sắp xếp thực phẩm vào giỏ sẽ tránh được một bất cập dễ thấy, đó là khi mua quá nhiều đồ ăn dự trữ, đôi khi rất nhiều những túi thực phẩm bỏ phía dưới hoặc phía trong cùng của tủ sẽ dễ bị lãng quên, gây lãng phí về tài chính hàng tháng của gia đình.

5. Giỏ nhựa dành cho việc lưu trữ phụ kiện của các cô gái
Các cô gái thường có rất nhiều vật liệu, phụ kiện phục vụ cho việc khâu vá, làm đẹp. Không có giải pháp nào tuyệt vời hơn là dùng các loại giỏ nhựa. Ruy băng hay kim chỉ, các loại đá, khuy áo, vòng vèo... sẽ được sắp xếp gọn gàng ở từng ngăn của những chiếc giỏ, vừa khoa học cho căn phòng luôn ngăn nắp, vừa tiện lợi khi tìm kiếm để sử dụng.

6. Giỏ nhựa góp phần tổ chức không gian học tập cho bé
Việc dùng kệ gần như hoàn toàn đúng đắn và cần thiết ở bất kỳ không gian nào, trong đó có căn phòng của bé. Tuy nhiên, kệ với những thanh gỗ trần khiến việc sắp đặt sách vở, tài liệu cũng như công cụ học tập khá khó khăn. Hãy nhờ sự trợ giúp vô cùng tiện ích của những chiếc giỏ nhựa. Hãy giúp con phân loại sách vở theo chủ đề và cất trữ trong từng chiếc giỏ. Mỗi khi cần sử dụng, bạn có thể giúp con mang bất kỳ giỏ nhựa theo chủ đề bé cần, thật đơn giản cho việc tìm kiếm và học tập của bé. 
Bên cạnh đó, giỏ nhựa với nhiều màu sắc khác nhau, đặt ngay ngắn trên kệ không chỉ giúp bạn sắp xếp gọn gàng căn phòng của con mà còn mang lại nét vui tươi, sinh động cho thế giới riêng của bé.

7. Giỏ nhựa hỗ trợ trong tủ đồ
Tủ đồ trong phòng bạn, nếu có sự hỗ trợ của những chiếc giỏ, sẽ giúp vô vàn đồ đạc cá nhân không tên được sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng. Bởi nếu không có giỏ, không có nhiều ngăn kéo, dù bạn sắp xếp khéo léo đến đâu, nhìn vào tủ đồ vẫn không tránh được sự lộn xộn.

8. Giỏ nhựa tận dụng không gian
Những không gian trống như gầm ghế, gầm giường hay những hốc kệ, bạn có thể bon chen những kích thước, kiểu dáng giỏ phù hợp với từng vị trí. Ý tưởng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều diện tích trống trong nhà, giúp các góc nhỏ luôn gọn gàng. Một ưu điểm nữa, đó là việc sử dụng các loại giỏ nhựa, loại chất liệu bền đẹp theo thời gian, cũng sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc tiết kiệm tài chính, bớt đi việc phải mua sắm đồ đạc thường xuyên như những chất liệu gỗ ép, mây tre thông thường.

9. Giỏ nhựa phân loại mỹ phẩm
Những chiếc giỏ với kích thước lớn nhỏ khác nhau, sẽ giúp bạn sắp xếp, lưu trữ mỹ phẩm: từ son môi, phấn, kem trang điểm đến nước hoa, sơn móng tay.... Ý tưởng này sẽ tránh được việc bỏ tất cả đồ mỹ phẩm vào một chiếc hộp, gây mất thẩm mỹ, khó tìm và sự va chạm giữa các loại mỹ phẩm khi bạn lục tung khi tìm đồ, dễ khiến mọi thứ trở nên lộn xộn, xây xước... không đáng có.
 
Lục Bảo
Nguồn ảnh: Mocooo, Scholastic, Houzz 
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm