7 giải pháp thông minh giúp mở rộng không gian hẹp

Emdep.vn - Có những cách vô cùng đơn giản trong cách lựa chọn nội thất, sắp đặt không gian hay kết hợp màu sắc sẽ giúp cho những căn hộ nhỏ đẹp và thoáng bất ngờ.

Nhà nhỏ, căn phòng nhỏ vẫn có thể rộng hơn, sử dụng tiện ích, thuận lợi hơn nhờ vào những ý tưởng sáng tạo của bạn. Nhờ cách trang trí đơn giản, cách kết hợp màu sắc thông minh và lựa chọn nội thất với kích thước phù hợp, mọi người trong gia đình bạn sẽ không bao giờ cảm thấy phiền lòng khi sống ở không gian có diện tích nhỏ.

Không gian nhỏ vẫn xinh xắn và rộng rãi bất ngờ nhờ những mẹo nhỏ sáng tạo.

Ưu tiên gam màu trắng - đen

Hai gam màu đối lập trắng và đen không chỉ mang đến nét đẹp cá tính, nổi bật đầy ấn tượng cho bất kỳ không gian nào mà chúng xuất hiện, mà còn tạo sự rộng rãi hơn nhiều so với diện tích thực nhờ cách tiết chế sắc đen trong không gian nền trắng.

Sử dụng toàn bộ màu trắng cho toàn bộ không gian

Toàn bộ không gian được ưu ái với sắc trắng tinh khôi. Để giảm bớt sắc độ cho căn phòng hẹp, bạn có thể sử dụng thảm trải sàn và bàn trà màu be hay sữa. Thêm những chi tiết trang trí nho nhỏ để không gian có diện tích hạn chế trở nên ấn tượng hơn.

Sử dụng nội thất đa năng

Để tăng diện tích cho việc sử dụng không gian, mọi người có thể chọn nội thất đa năng bố trí trong khoảng diện tích nhất định. Ví dụ phòng của bé có thể sử dụng giường tầng, phần không gian bên dưới được sử dụng để đặt tủ, kệ đựng đồ, bàn lằm việc hay góc vui chơi.

Chọn nội thất trong suốt

Ở những khoảng diện tích hạn chế, bạn có thể ưu ái việc sử dụng nội thất trong suốt. Cách làm đơn giản nhưng có thể ăn gian một phần diện tích không nhỏ cho căn phòng.

Chọn cách tạo điểm nhấn từ trần nhà

Căn phòng có thể nhỏ, nhưng bạn không được phép quên việc tìm ra những ý tưởng trang trí độc đáo. Với không gian hạn chế, bạn có thể chọn những nội thất cơ bản, và sử dụng điểm nhấn màu sắc từ việc sơn trần nhà với gam màu bắt mắt.

Sử dụng giấy dán tường cho một bức tường nhỏ nhất

Nếu chỉ đơn thuần sử dụng màu sơn và nội thất cơ bản, những căn phòng nhỏ dễ rơi vào sự tẻ nhạt. Vì thế bạn có thể chọn cách làm đẹp không gian bằng giấy dán tường.

Chọn trang trí với tông màu tươi sáng

Ngoài những gam màu cơ bản, bạn có thể mạnh dạn chọn những màu mà bạn thích với sắc độ nhạt và tươi tắn. Chắc chắn không gian dù nhỏ đến đâu vẫn đẹp và rộng thoáng bất ngờ nhờ cách chọn điểm nhấn đơn giản này.

giải pháp cho nhà nhỏ

Điểm nhấn từ rèm cửa hoạ tiết đơn giản, màu sắc nhã nhặn, tươi mới vẫn đủ để giúp không gian nhỏ thêm rộng thoáng bất ngờ.

Minh Minh

Nguồn ảnh Tổng hợp

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm