10 ý tưởng thiết kế không gian bar, cafe tại nhà độc đáo

Emdep.vn - Nếu bạn đang tìm ý tưởng để thiết kế một không gian ngồi cà phê, đọc sách, trò chuyện, uống rượu hay thư giãn, đừng bỏ qua 10 ý tưởng thiết kế không gian mở dưới đây.
Mỗi thiết kế trong 10 mẫu được giới thiệu dưới đây thể hiện một cá tính của chủ nhà, hay thể hiện xu hướng thiết kế mới lạ độc đáo mà bạn đang tìm kiếm. 
1. Thiết kế khung cửa sổ to rộng ngồi và nằm thư giãn
Có vô vàn các ý tưởng thiết kế góc thư giãn riêng trong nhà bạn. Trong ví dụ này, bạn có thể tận dụng khoảng không rộng ngoài hiên của phòng bếp để làm một khung cửa sổ đủ to lát gỗ, ngồi đón ánh sáng, vừa ôm gối ôm, vừa đọc sách hay nhâm nhi một tách cà phê nóng. 
2. Làm góc bar mở có bảng ghi phấn trắng
Bạn nghĩ sao nếu có thể tận dụng khoảng hiên ngoài thoáng mát và tràn ngập ánh sáng để ngồi cà phê sáng? Nếu không gian đủ rộng và hợp lý để đặt một chiếc bảng đen, đừng ngại thử làm một chiếc treo lên tường để viết một vài dòng ngẫu hứng khi uống trà hay ghi lịch biểu làm việc khởi đầu ngày mới của bạn.
3. Thiết kế các góc ngồi độc đáo
Nếu không gian phòng nhà bạn đủ lớn, đừng ngại ghép 2 chiếc bàn lại làm một dãy dài để mời nhiều bạn bè đến chơi, cà phê và "tám chuyện" vào cuối tuần.
Nếu không gian của bạn bị giới hạn, thiết kế bàn và ghế dài kiểu này có thể khiến phòng nhìn rộng rãi hơn mà vẫn đem lại nét sang trọng trong tổng thể 1 căn phòng hiện đại.
Nếu bạn là người thích phong cách cổ điển, hãy sưu tầm những chiếc ghế cổ điển và kết hợp chúng với bố trí căn phòng riêng của mình.
4. Thiết kế góc bar phong cách mộc mạc 
Ý tưởng này dành cho những người cá tính, muốn góc bar riêng của mình nhìn chuyên nghiệp như các quán bar thiết kế với tường không lát, trần nhà cao và giá gỗ thô, treo đèn bóng tròn kiểu cổ điển.
5. Chọn vật liệu cứng
Những vật liệu cứng như bê tông, thép không gỉ và gỗ có thể tăng tính thực dụng cho ngôi nhà của bạn, bao gồm cả góc cà phê hay góc bar. 
6. Sử dụng các thiết bị phòng chuyên nghiệp và mang tính nghệ thuật
Ngoài việc chú ý đến không gian chung, bàn và ghế trong không gian bar hay cà phê của mình, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn các thiết bị phòng như bóng đèn, máy hút mùi và các vật dụng khác trong phòng sao cho chúng kết hợp hài hòa với nhau theo màu sắc hay chất liệu.
7. Làm tăng không gian nghệ thuật cho góc cà phê của bạn
Có rất nhiều các ý tưởng nghệ thuật khác nhau để bạn trang trí cho căn phòng của mình và biến căn phòng trở thành góc thư thái nhất sau một ngày bạn làm việc tất bật.
8. Chú ý đến vai trò của bóng đèn
Bên cạnh việc trang trí tường nhà, bạn nên chú ý đến các ý tưởng sử dụng bóng đèn để làm cho không gian quầy bar và cà phê của bạn thêm phong cách và ấn tượng.
9. Làm giá để cốc chén và vật liệu pha chế
Thêm một ý tưởng nữa để bạn làm góc cà phê hay góc bar của mình thêm độc đáo, đó là trưng bày giá để cốc chén và vật liệu pha chế ở ngay chỗ ngồi. Ý tưởng này giúp bạn pha chế đồ uống tiện dụng, nhìn chuyên nghiệp và đầy sáng tạo.

 

10. Đừng bỏ qua ý tưởng làm không gian cà phê mở ngoài trời
Cuối cùng, bạn đừng quên các ý tưởng thiết kế không gian cà phê ngoài trời bởi có rất nhiều lựa chọn để bạn đem thiên nhiên vào góc riêng tư của bạn khiến bạn có tinh thần thư thái và cân bằng hơn. 
Nguyễn Mai Nguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm