Xem ‘Thương ngày nắng về’ mà ngậm ngùi: Đàn ông không gái gú thì lại lười biếng ham vui, làm vợ bao giờ mới hết khổ?

I Am NGA 2022-01-12 08:00
- Lấy một ông chồng lười biếng, vô dụng, không khác gì có thêm một đứa con to xác trong nhà chị em ạ.

Những thói hư tật xấu của các ông chồng luôn là vấn đề khiến chị em phụ nữ đau đầu. Ai cũng phải thừa nhận, hình tượng người đàn ông biết gánh vác, che chở, yêu thương vợ con hình như là chồng người ta ở đâu đó ngoài kia chứ không phải chồng mình. Phim Việt càng khắc họa những ông chồng đủ mọi thói hư tật xấu khiến chị em sôi máu. Nào là cờ bạc, vũ phu, nào là rượu chè, gái gú. Trong bộ phim đang gây sốt gần đây, Thương ngày nắng về, xuất hiện thêm một kiểu đàn ông khiến chị em vừa tức vừa… buồn cười.

Xem ‘Thương ngày nắng về’ ngậm ngùi, đàn ông không gái gú thì lại lười biếng ham vui, làm vợ bao giờ mới hết khổ

Đức (Hồng Đăng) không rượu chè, cờ bạc, gái gú, anh ta gây khó chịu theo một kiểu khác. Vân Khánh (Lan Phương) từng nhiều lần than thở, cô lấy Đức là không khác gì làm mẹ của ba đứa con trong nhà. Đức như một đứa trẻ to xác mãi không chịu trưởng thành. Anh mê game, lười làm việc nhà, nhu nhược không có chính kiến khi bị “kẹp” giữa mẹ và vợ. Ở công ty, Đức bị đồng nghiệp trêu đùa là Đức “sợ vợ”, ở nhà anh thường xuyên bị vợ cho ăn đòn thay cơm. Trong khi vợ tất tả ngược xuôi tính toán chi li từng đồng, tiền học cho các con, tiền trả góp ngôi nhà thì Đức lại “giật gấu vá vai” rước con vẹt 10 triệu về nhà. Bảo sao vợ không ba máu sáu cơn, nổi trận tam bành.

Thế nhưng khi đàn ông tài thì ít mà tật thì nhiều, người vô dụng như Đăng bỗng lại thành… ưu điểm. Khánh nhiều lần cũng tự mình an ủi, chồng mình tính trẻ con, lười biếng nhưng ít ra không có kiểu cờ bạc, gái gú, không dám thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ bao giờ (mà toàn bị vợ đánh). Vân Trang (Huyền Lizzie) cũng an ủi chị: “Ông Đức không giỏi gánh vác lắm, nhưng được cái ông ấy rất yêu vợ thương con, nên chị tích cực lên”.

Xem ‘Thương ngày nắng về’ ngậm ngùi, đàn ông không gái gú thì lại lười biếng ham vui, làm vợ bao giờ mới hết khổ

Đúng là có lần Khánh say rượu bí tỉ, Đức vẫn chăm sóc cô. Sáng ra cô dậy muộn, anh vẫn cho con ăn sáng. Thậm chí, nhiều hôm Khánh “ghét” không thèm gọi chồng dậy, Đức cuống cuồng vừa chuẩn bị đi làm, vừa gọi mẹ sang nhờ đưa con đi học nhưng cũng không dám hé răng trách vợ một câu. Nói chung, Đức là ông chồng biết thân biết phận.

Trong các gia đình, người vợ luôn phải chịu nhiều thiệt thòi, vừa chăm sóc con cái, vừa quán xuyến nhà cửa. Lấy chồng giống như đánh bạc, gặp được người đàn ông tốt thì là Trời cho, còn không thì như trò chơi. May mắn có được người chồng tốt, biết gánh vác, san sẻ thì vợ đỡ vất vả phần nào. Thật buồn khi với những người đàn ông như Đức mà chị em vẫn phải tự an ủi, ít ra anh ta không rượu chè, cờ bạc, gái gú. Điều đó chứng tỏ phụ nữ giỏi nhất là chịu đựng, không dám mơ có được chồng tốt, chỉ mơ chồng mình bớt tệ hơn.

Xem ‘Thương ngày nắng về’ ngậm ngùi, đàn ông không gái gú thì lại lười biếng ham vui, làm vợ bao giờ mới hết khổ

Hình ảnh của Đức chính là đại diện của nhiều ông chồng ngoài kia, lười biếng, ham vui, không giỏi gánh vác gia đình, nhưng không mắc phải những thói xấu chí mạng nên vẫn chấp nhận được. Ở với những ông chồng như vậy, nhiều lúc tức điên mà không làm được gì. Như Khánh cáu lên thì “đi đường quyền” với chồng vài trận rồi đâu lại vào đấy.

Ngẫm lại, thôi thì “chồng em áo rách em thương”, không một ai trên đời hoàn hảo, chỉ là người ta có thể chấp nhận được những thói xấu của nhau đến đâu. Ai cũng có những tật xấu, nhưng nếu vẫn nằm trong ngưỡng chịu đựng của đối phương thì họ vẫn có thể chung sống với nhau. Nhưng giá mà Đức trưởng thành hơn một chút, mạnh mẽ và có chính kiến hơn một chút thì vợ anh, và cả mẹ vợ anh nữa, đã bớt vất vả nhiều rồi. Bởi vì suy cho cùng, phụ nữ lấy chồng cũng chỉ mong được chở che, bảo vệ, nếu không thì chí ít cũng biết san sẻ, gánh vác cùng vợ. Chẳng có ai muốn chung sống với một người chồng mà mình lại không khác gì mẹ của anh ta.

I Am NGA

Ảnh minh họa: Sưu tầm