Những tâm sự của người nổi tiếng: Hạnh phúc đích thực không chỉ là đạt được mục tiêu

Bình Yên 2023-10-29 10:58
- Những niềm vui sâu sắc nhất thường đến từ những kết nối chân thành giữa con người với nhau.

Bạn đang có mục tiêu gì không? Tại sao bạn có những mục tiêu này? Điều gì sẽ thay đổi nếu bạn hoàn thành chúng? Bạn sẽ hạnh phúc chứ?

Hãy suy nghĩ về điều này một chút: Bạn đã đạt được những mục tiêu mà bạn cho rằng sẽ khiến bạn hạnh phúc. Đừng vội đưa ra câu trả lời.

Nữ diễn viên Emma Watson, được biết đến với vai diễn trong loạt phim Harry Potter từng chia sẻ: “Tôi nhận ra rằng thành công mà tôi đang tìm kiếm không phải là thành công mà tôi thực sự mong muốn. Hiện tại, tôi không còn chắc tham vọng của mình là gì hay thành công có ý nghĩa gì nữa.”

Những tâm sự của người nổi tiếng: Hạnh phúc đích thực không chỉ là đạt được mục tiêu

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Justin Bieber tâm sự: “Tôi là người có cảm xúc và nhạy cảm. Tất cả những điều mà mọi người cho là tuyệt vời nhưng trong khi đó tôi thậm chí còn không biết điều này có nghĩa gì. Tôi chỉ muốn được vui vẻ."

Doanh nhân Tim Ferriss nói: “Tuần làm việc 4 giờ là một thành công vang dội nhưng nó không làm tôi hạnh phúc. Thực sự, nó khiến tôi căng thẳng hơn bao giờ hết. Tôi nhận ra rằng hạnh phúc thực sự đến từ việc làm công việc mình yêu thích chứ không phải từ việc đạt được thành công bên ngoài.”

Những tâm sự của người nổi tiếng: Hạnh phúc đích thực không chỉ là đạt được mục tiêu

Trong cuốn tự truyện Open, tay vợt Andre Agassi đã viết về nhận thức của mình sau khi giành chức vô địch Wimbledon đầu tiên: “Tôi đã nghĩ đó sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi, nhưng không phải vậy. Tôi cảm thấy trống rỗng. Vô địch Wimbledon chỉ là một bước nữa trên hành trình tôi đang đi mà thôi.”

Nhạc sĩ John Mayer chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng nếu tôi có một bản thu âm ăn khách thì cuối cùng tôi cũng sẽ hạnh phúc. Nhưng khi thành công và tôi vẫn là con người đó với tất cả những vấn đề như trước đó. Và rồi tôi học được rằng hạnh phúc đến từ bên trong chứ không phải từ những thành tựu bên ngoài.”

Mỗi người trong số họ đều phải vật lộn vì danh tiếng của họ bị ràng buộc bởi sự công nhận từ những người dưng ngoài xã hội. Một số người không còn theo đuổi nghề của mình vì tình yêu và niềm đam mê mà họ từng có nữa. Những thành công hào nhoáng bên ngoài đôi khi trở thành một phương tiện xấu để đạt được mục tiêu và điều này khiến họ cảm thấy mất phương hướng.

Những tâm sự của người nổi tiếng: Hạnh phúc đích thực không chỉ là đạt được mục tiêu

Nếu bạn muốn duy trì hạnh phúc, hãy tạo cho mình một quá trình làm nên niềm vui. Đó là làm điều gì đó khiến cuộc sống của bạn cảm thấy có ý nghĩa. Đây là điều duy nhất sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

Hành trình của bạn có thể đầy rẫy những nghi ngờ về bản thân và những sai lầm trong quá khứ, nhưng hãy nhớ rằng, hạnh phúc không phải là đích đến. Hạnh phúc thực sự được tìm thấy trong những hành động chúng ta thực hiện hằng ngày.

Để bắt đầu, hãy sống theo giá trị của bạn mỗi ngày

Mỗi buổi sáng, hãy dành một chút thời gian yên tĩnh để suy ngẫm về những giá trị cốt lõi của bạn khi uống nhi cà phê hoặc trà. Sau đó, hãy quyết định một hành động mà bạn có thể thực hiện trong ngày hôm nay để phản ánh những giá trị đó. Đây không phải là những cử chỉ vĩ đại mà là những quyết định đơn giản nhưng sẽ góp phần tạo nên bức tranh cuộc đời bạn.

Những tâm sự của người nổi tiếng: Hạnh phúc đích thực không chỉ là đạt được mục tiêu

Tiếp theo, hãy tận hưởng hành trình chứ không chỉ quan tâm đến đích

Hãy nghĩ về những người nổi tiếng và những tâm sự của họ. Điều quan trọng nhất không phải là đích đến mà là những gì xảy ra trong quá trình thực hiện, cách chúng ta vượt qua rào cản, thử thách,...

Vì vậy, hãy chọn việc mà bạn đam mê. Hãy làm công việc đó từng chút một, mỗi ngày. Tìm niềm vui trong từng chiến thắng nhỏ, trong từng bài học kinh nghiệm. Tận hưởng quá trình mỗi ngày và đừng quá quan trọng về kết quả phía trước.

Những tâm sự của người nổi tiếng: Hạnh phúc đích thực không chỉ là đạt được mục tiêu

Cuối cùng, coi trọng các mối quan hệ và sự phát triển bản thân hơn các danh hiệu

Những niềm vui sâu sắc nhất thường đến từ những kết nối chân thành giữa con người với nhau. Dành một chút thời gian mỗi ngày, dù chỉ là vài phút, để kết nối sâu sắc với người thân, bạn bè hoặc thậm chí là chính bạn. Kho báu không nằm ở những lời khen ngợi mà thế giới dành cho bạn mà ở những nụ cười bạn chia sẻ, sự hiểu biết mà bạn xây dựng và những trận chiến cá nhân mà bạn chinh phục.

Bình Yên (Tổng hợp/ Theo Tinybuddha)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những cô dâu được mong chờ nhất 2023: Linh Rin chưa háo hức bằng Diễm My 9X