Sữa tươi TH bị chua, thối dù còn hạn sử dụng

2014-07-10 17:05
- (Em đẹp) - Mặc dù còn hạn sử dụng tới 5 tháng song hộp sữa đã bốc mùi thối và vón cục.
Sữa còn hạn sử dụng đã bốc mùi và vón cục

Cách đây vài ngày,chị Trần Thanh Dung ở Long Biên, Hà Nội đã mua một thùng sữa TH từ một siêu thị lớn về cho con trai uống dần. Nhưng khi bé trai 7 tuổi, con chị Dung uống hộp đầu tiên và kêu sữa bị thối thì chị mới kiểm tra hộp sữa và tá hoả vì đúng là sữa đã bị hỏng và bốc mùi.

Chị Dung đã chia sẻ thông tin trên mạng xã hội Facebook:“Hôm nay mình mua 1 thùng TH ở big Long Biên (có thể là Big C Long Biên - giải thích của BTV), mở ra lốc đầu tiên thấy 1 hộp phình to bất thường, nghĩ không sao mình đưa cho con trai uống. Bạn ý nhổ toẹt ra và kêu sữa chua thối. Mình uống thử thì đúng là sữa bị chua và có mùi khăm khẳm. Mình đã cắt hộp sữa ra thì bên trong như thế này đây...!
Hình ảnh chụp tại trang Facebook của chị Dung

Trao đổi với phóng viên, chị Dung cho biết, ngay sau khi phát hiện một hộp sữa có vấn đề, chị đã rạch tất cả các hộp sữa còn lại trong thùng để kiểm tra, kết quả là không hộp nào bị chua và thối như vậy.  Trường hợp của chị Dung không phải lần đầu tiên người tiêu dùng gặp phải hộp sữa TH có vấn đề khi vẫn còn hạn sử dụng. Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng xôn xao khi hình ảnh sữa này bị mốc, vón cục được chia sẻ.

Một trường hợp sữa hỏng khi còn hạn sử dụng khác

Người tiêu dùng cần làm gì?

Ngay sau khi phát hiện ra hiện tượng sữa hỏng, chị Dung đã đến một cửa hàng chính hãng TH để khiếu nại và nhân viên cửa hàng giải thích rằng: hộp sữa bị như vậy có thể là đã bị rách do va đập trong quá trình vận chuyển, vì hộp sữa đó là 100% sữa tươi nên rất dễ bị hỏng nếu bao bì không kín. Chị Dung đã được đền bù một thùng sữa mới và được hẹn 10 ngày sau sẽ nhận được văn bản trả lời của công ty sữa.

Dù đã được giải thích và đền bù, nhưng chị Dung cho rằng, những sự việc như vậy cũng đã làm chị mất niềm tin phần nào vào sản phẩm, vì hộp sữa bị hỏng thì “date còn mới tinh”, vừa mới được sản xuất chưa đầy 1 tháng, hạn sử dụng còn tới 5 tháng. Chị Dung nói “Từ nay, dù uống sữa nào thì tôi sẽ luôn kiểm tra trước khi đưa hộp sữa cho con, rất may là con tôi đã lớn và biết nhổ đi, nếu các cháu nhỏ hơn vô tình uống sữa bị hỏng vào người thì không biết sức khoẻ của các con sẽ bị ảnh hưởng như thế nào!”

Trên thực tế, đã có không ít trường hợp phản hồi về sữa mốc, sữa vón cục ở một số nhãn hiệu sữa có uy tín... Sản phẩm bị hỏng khi vẫn còn hạn sử dụng thường gặp ở các mặt hàng sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng và sữa chua. Khi gặp những trường hợp này, người tiêu dùng nên khiếu nại với tại các cửa hàng chính hãng của các cửa hàng sữa để nhận được câu trả lời cũng như đền bù.

Quan trọng hơn, trước khi sử dụng người tiêu dùng nên tập thói quen kiểm tra (màu sắc, mùi vị, hình thức). Nếu có bất cứ nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, hãy vứt bỏ, không sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Đây có lẽ là cách tốt nhất để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho mình, tránh các hậu quả đáng tiếc, vì nhiều khi “được vạ thì má đã sưng!”

 Minh Khang
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vẻ đẹp 'thắt đáy lưng ong' khó tin của gái Việt xưa