Tận hưởng cuối tuần: 6 điều mà người thông minh luôn làm để thư giãn và thành công

Thiên Khuê 2023-01-07 08:00
- Tận hưởng cuối tuần giúp bạn phục hồi thể lực lẫn tinh thần, gắn kết những người thân yêu với nhau. Cùng Emdep tìm hiểu xem người thành công thường làm gì vào ngày nghỉ nhé.

Chăm chỉ và phấn đấu cho mục tiêu cuộc đời là điều quan trọng với mỗi người. Nhưng bạn có biết rằng nếu lao động chân tay lẫn trí óc quá sức thì hiệu quả sẽ không còn như mong đợi?

Nghiên cứu điều tra cho thấy, những người thông minh và dễ thành công thường rất biết cân bằng giữa làm việc - nghỉ ngơi (hưởng thụ). Đặc biệt, ngày nghỉ cuối tuần chính là cơ hội để bạn tái phục hồi năng lượng thân và tâm.

Tận hưởng cuối tuần: 6 điều mà người thông minh luôn làm để thư giãn và thành công

Tận hưởng cuối tuần với 6 nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn lấy lại sức sống và khả năng sáng tạo để bắt đầu một tuần mới tích cực, thành công hơn.

Ngắt kết nối công việc không cần thiết

Chúng ta rất dễ lầm tưởng rằng các thiết bị công nghệ hiện nay sẽ giúp thư giãn tốt hơn. Thực tế có thể ngược lại, đồ công nghệ cùng với các mạng xã hội lẫn các phương tiện truyền thông thường lại kết nối bạn với công việc ngay cả khi bạn cần nghỉ ngơi.

Vì vậy, để ngày cuối tuần thật sự ý nghĩa với đúng mục đích của nó, bạn nên tập thói quen ngắt kết nối công việc (email, điện thoại, mạng xã hội…). Đương nhiên, nếu công việc của bạn cần giữ liên lạc 24/7 thì có thể quy định một phương thức kết nối duy nhất cho người khác tìm bạn khi cần.

Tận hưởng cuối tuần: 6 điều mà người thông minh luôn làm để thư giãn và thành công

Không những vậy, bạn cũng nết dừng suy nghĩ về công việc để tập trung tận hưởng những giây phút bình yên, vui vẻ bên gia đình và bạn bè. Đồng thời, dành thời gian và không gian riêng tư cho bản thân cũng rất quan trọng.

Tối giản hóa công việc nhà

Chị em phụ nữ càng dễ mắc phải thói quen này hơn nam giới. Bạn nghĩ rằng hai ngày cuối tuần chính là thời gian để dọn dẹp nhà cửa, vườn tược, giặt giũ…Việc này có thể khiến bạn càng mệt mỏi và cảm thấy áp lực hơn khi bắt đầu một tuần mới.

Do đó, hãy sắp xếp và tối giản việc nhà để bạn được thật sự nghỉ ngơi vào cuối tuần. Hãy nhẹ nhàng nhờ đến sự hỗ trợ từ những thành viên khác trong gia đình. Cả nhà chung tay sẽ càng gắn kết tình cảm hơn.

Tận hưởng cuối tuần: 6 điều mà người thông minh luôn làm để thư giãn và thành công

Đánh giá lại những gì đã làm và tìm giải pháp cải thiện

Nghỉ ngơi và thư giãn không chỉ là hai việc duy nhất mà bạn nên tận hưởng cuối tuần. Bên cạnh đó, dành một khoảng thời gian nhất định trong hai ngày nghỉ để kiểm điểm sai sót, đánh giá hiệu quả công việc, đồng thời chuẩn bị tốt hơn cho tuần mới.

Ưu tiên hơn cho việc rèn luyện thể chất

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày sẽ tốt hơn nhưng với người bận rộn thì dường như không dễ dàng để kiên trì. Hãy tận dụng hai ngày cuối tuần để vận động “bù” lại nhưng nhớ là vẫn phải vừa sức nhé.

Thể dục thể thao hợp lý giúp bạn tăng sức đề kháng, cơ thể dẻo dai, tinh thần minh mẫn. Ngoài ra, nhiều còn thậm chí còn nghĩ ra nhiều ý tưởng trong công việc từ chính thời gian tập luyện này.

Tận hưởng cuối tuần: 6 điều mà người thông minh luôn làm để thư giãn và thành công

Theo đuổi sở thích và đam mê

Ngày nghỉ chính là cơ hội để bạn làm những việc mình yêu thích hoặc sở trường. Đó có thể là đạp xe leo núi, câu cá, đọc sách, xem phim, trồng cây, chăm sóc thú cưng hay đơn giản là đi dạo một mình…

Những giây phút thật sự được sống với chính mình sẽ giúp bạn cải thiện cảm xúc, tăng khả năng sáng tạo, tư duy nhạy bén, nâng cao sức bền thể lực và kiên định với mục tiêu lớn của mình hơn.

Luôn dậy đúng giờ

Hầu như chúng ta thích “ngủ nướng” vào cuối tuần như một cách hưởng thụ và tự thưởng cho mình. Thực tế các chuyên gia sức khỏe lẫn tâm lý đều khuyên rằng, bạn vẫn nên giữ thói quen dậy đúng giờ như mọi ngày.

Tận hưởng cuối tuần: 6 điều mà người thông minh luôn làm để thư giãn và thành công

Lãng phí thời gian vào giấc ngủ có thể ảnh hưởng đồng hồ sinh học của bạn. Đồng thời, cuối tuần là để sống nhiều hơn cho bản thân, gia đình, cho những điều thú vị và ý nghĩa chứ không phải chỉ để ngủ.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách tận hưởng cuối tuần tuyệt vời hơn, đem lại một phiên bản ngày càng hoàn thiện mà bạn mong đợi.

Thiên Khuê (Theo Tips)

Mách bạn cách ẩn thông tin không muốn theo dõi trên Facebook