Những anh chàng đẹp trai có thật sự để mắt đến những cô gái bình thường không?

Vivian 2023-03-18 08:00
- “Con người không phải vì xinh đẹp nên đáng yêu, mà là vì đáng yêu nên xinh đẹp.”

Ngoại hình hay tâm hồn?

“Những anh chàng đẹp trai có thật sự thích các cô gái sở hữu vẻ ngoài bình thường không?”

Có thể nói đây là câu hỏi luôn được các bạn gái quan tâm trong quá trình tìm kiếm một nửa còn lại của đời mình. Ông cha ta từ xưa có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, song điều đó không còn hoàn toàn phù hợp trong thời đại coi trọng nhan sắc hiện giờ. Bởi mọi người đều cho rằng ngoại hình là một yếu tố vô cùng quan trọng, nên việc một cô gái có vẻ ngoài bình thường đi cùng một anh chàng đẹp mã dễ khiến người ta cảm thấy khập khiễng. 

Những anh chàng đẹp trai có thật sự để mắt đến những cô gái bình thường không?

Có người bèn hỏi lại: “Vậy bạn có nghĩ một cô gái xinh đẹp sẽ thích một chàng trai có ngoại hình bình thường không?”

Có thể nói xinh đẹp là một loại vốn, khi bạn sở hữu một ngoại hình hấp dẫn, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn bạn đời. 

Thực ra, xét về bản chất, hai câu hỏi trên chỉ quy về một vấn đề: “Vẻ ngoài quyến rũ hay tâm hồn thú vị là điều quan trọng hơn?”

Tình yêu là sự đồng cảm của tâm hồn

Có thể nói bản năng của con người là yêu cái đẹp, đặc biệt là cánh mày râu. Nhưng ta cần hiểu rộng hơn về khái niệm cái đẹp, “đẹp” không chỉ có đẹp ngoại hình mà còn cả vẻ đẹp đến từ nhân cách. Đôi khi, bề ngoài hấp dẫn đến đâu cũng không thể che đậy được việc đôi bên có thế giới quan không phù hợp. Ta biết rằng trong cuộc sống giao tiếp với những người có quan điểm khác mình là một việc hết sức khó khăn, làm thế nào bạn có thể ở chung với một người có lối sống khác bạn?

Bạn tiêu xài phung phí, người ấy giữ tiền như mạng; bạn thích đi du lịch muôn nơi, người ấy chỉ muốn ru rú ở nhà không bước chân khỏi cửa; bạn bè của bạn hoạt ngôn rộng rãi, người ấy lại trầm tính kiệm lời. Bạn thích chơi game và xem bóng đá, nhưng bạn vẫn sẵn sàng dành thời gian cùng cô ấy đi mua sắm, bạn cảm thấy mình xứng đáng được đáp lại, nhưng cô ấy lại không muốn chia sẻ thời gian của bản thân cho bạn.

Những anh chàng đẹp trai có thật sự để mắt đến những cô gái bình thường không?

Thử hỏi, tình cảm như vậy liệu có bền vững được hay không? Ở trong mối quan hệ như thế, cho dù người yêu có bề ngoài đẹp đẽ đến đâu, ai rồi cũng sẽ thấy chán nản và mệt mỏi. Người không phù hợp là không phù hợp từ tính cách, chứ không phải ngoại hình. 

Ngoại hình chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên, nhưng hãy nhớ ấn tượng đầu tiên không phải thứ sẽ khắc ghi mãi mãi trong tâm trí con người. Tính cách tốt bụng và dễ mến mới là thứ thật sự ghi điểm trong mắt người khác, trong khi sự nhàm chán khiến vẻ đẹp của một người trở nên buồn tẻ. 

Những anh chàng đẹp trai có thật sự để mắt đến những cô gái bình thường không?

Trước khi gặp người ấy, trong lòng chúng ta hẳn ít nhiều đều có những kỳ vọng về ngoại hình. Nhưng sau khi người ấy xuất hiện rồi, bạn sẽ nhận ra những kỳ vọng đó dường như không còn quan trọng nữa. Người ấy có thể không nổi bật về vẻ ngoài hay chiều cao, nhưng bạn thấy được lòng tốt và sự dịu dàng mà người ấy dành cho bạn. Nếu muốn chọn người có ngoại hình bắt mắt, chẳng phải những thần tượng mới là lựa chọn tốt nhất hay sao? Lev Tolstoy từng viết trong tiểu thuyết Anna Karenina của ông rằng: “Con người không phải vì xinh đẹp nên đáng yêu, mà là vì đáng yêu nên xinh đẹp.”

Quả thực, “Tình nhân trong mắt hóa Tây thi” không phải chỉ là lời an ủi hay nói suông, sự thật là khi bạn yêu một người, bạn sẽ dần dần thấy các đường nét trên khuôn mặt người ấy trở nên dễ nhìn hơn. Bạn hãy thử hỏi người bạn trai tuấn tú của bạn xem trong mắt anh ấy bạn trông như thế nào? Nếu chàng yêu bạn thật lòng, chắc chắn bạn sẽ là cô gái xinh đẹp nhất thế gian!

Vivian (Tổng hợp)/ Tham khảo Sina.

Ảnh: Sưu tầm

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình