Lênh đênh không mục đích sống, đây là 4 điều bạn nên làm

Bình Yên 2024-03-04 14:57
- Tìm ra mục đích của mình không phải là điều bạn có thể làm trong vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng. Nó có thể là một hành trình trọn đời, và bạn phải thực hiện từng bước một.

“Tìm ra mục đích sống của bạn” không chỉ là một lời sáo rỗng hay một giấc mơ không bao giờ thành hiện thực. Mà nó thực sự là một công cụ giúp cho cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn, lành mạnh hơn.

Những lời khuyên này có thể giúp bạn khám phá hoặc tìm ra mục đích của mình để bạn có thể bắt đầu sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Lênh đênh không mục đích sống, đây là 4 điều bạn nên làm

Lắng nghe phản hồi từ những người gần gũi

Đôi khi có thể khó nhận ra những điều bạn cảm thấy đam mê. Suy cho cùng, có thể bạn thích làm nhiều việc khác nhau và những việc bạn thích làm có thể đã ăn sâu vào cuộc sống của bạn đến mức bạn không nhận ra những điều đó quan trọng như thế nào.

Những người gần gũi với bạn có thể cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết. Rất có thể bạn đã thể hiện niềm đam mê và mục đích của mình với những người xung quanh mà không hề nhận ra. Bạn có thể chọn tiếp cận mọi người và hỏi xem điều gì khiến họ nhớ đến bạn hoặc họ nghĩ gì khi bạn bước vào tâm trí họ. Hoặc bạn có thể để ý khi ai đó khen ngợi bạn hoặc đưa ra nhận xét về bạn. Viết những quan sát đó xuống và suy ngẫm.

Lênh đênh không mục đích sống, đây là 4 điều bạn nên làm

Hòa mình vào những người tích cực

Như đã nói, bạn là phản ánh của những người đồng hành cùng bạn. Bạn có điểm gì chung với những người bạn chọn ở bên? Đừng nghĩ về đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình mà bạn cảm thấy buộc phải gặp. Hãy nghĩ về những người bạn chọn để dành thời gian bên ngoài công việc và ngoài các hoạt động gia đình.

Lênh đênh không mục đích sống, đây là 4 điều bạn nên làm

Những người xung quanh bạn đều nói điều gì đó về bạn. Nếu xung quanh bạn là những người đang tạo ra sự thay đổi tích cực, bạn có thể lấy cảm hứng từ họ. Mặt khác, nếu những người xung quanh bạn là những cá nhân tiêu cực kéo bạn xuống, bạn có thể muốn thực hiện một số thay đổi. Thật khó để cảm thấy đam mê và có mục đích khi xung quanh bạn là những người không quan tâm đến việc đóng góp tích cực. 

Khám phá những gì bạn thích làm

Chỉ cần suy nghĩ về những gì bạn thực sự thích làm cũng có thể giúp bạn tìm thấy mục đích của mình.

Lênh đênh không mục đích sống, đây là 4 điều bạn nên làm

Bạn có thực sự yêu thích sân khấu âm nhạc? Kỹ năng của bạn có thể được sử dụng tốt nhất theo cách mang lại những buổi biểu diễn trực tiếp cho những đứa trẻ có thể hưởng lợi từ việc tiếp xúc với nghệ thuật. Hãy xem xét loại kỹ năng, tài năng và niềm đam mê mà bạn mang đến. Sau đó, hãy suy nghĩ xem bạn có thể biến niềm đam mê của mình thành điều gì đó có ý nghĩa với bạn như thế nào.

Trò chuyện với những người bạn mới

Thay vì thường xuyên lướt mạng xã hội, hãy dành thời gian để trò chuyện với những người xung quanh bạn, những người mới.

Hỏi họ xem họ có đang thực hiện dự án nào không hoặc họ thích làm gì để giải trí. Nói chuyện với họ về các tổ chức mà họ tham gia hoặc nếu họ muốn đóng góp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào.

Mặc dù việc bắt chuyện với người lạ lúc đầu có thể bạn sẽ cảm thấy lúng túng, nhưng trò chuyện với những người bên ngoài vòng kết nối xã hội trực tiếp của bạn có thể giúp bạn mở rộng tầm mắt về những hoạt động, nguyên nhân hoặc cơ hội nghề nghiệp mà bạn thậm chí chưa từng biết đến.

Lênh đênh không mục đích sống, đây là 4 điều bạn nên làm

Bạn có thể khám phá các hoạt động mới để khám phá hoặc các địa điểm khác nhau để ghé thăm. Và những hoạt động đó có thể là chìa khóa để giúp bạn tìm ra mục đích của mình.

Tìm ra mục đích của mình không phải là điều bạn có thể làm trong vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng. Nó có thể là một hành trình trọn đời, và bạn phải thực hiện từng bước một. Bạn cũng có thể thấy rằng mục đích của bạn thay đổi theo thời gian. 

Tin tưởng vào lựa chọn của chính mình sẽ giúp bạn đi đúng hướng trên hành trình chinh phục ước mơ.

Bình Yên (Tổng hợp/ Theo Verywellmind)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đầu năm mới, NSƯT Chí Trung thông báo tin vui về chương trình "Táo quân", dân tình rào rào tán thưởng