Làm tốt 3 điều này, bạn sẽ ngày càng trở nên giàu có

2023-12-02 14:00
- Một số mẹo chi tiêu, tích lũy sẽ giúp bạn ngày càng trở nên giàu có khi bước vào tuổi trung niên.

Nhiều người khi còn trẻ thường không biết cách chi tiêu tiết kiệm. Họ chỉ chờ đến ngày lĩnh lương tháng để có thể tiêu pha thỏa thích. Tuy nhiên, bước vào tuổi trung niên, chúng ta cần cẩn trọng hơn trong việc chi tiêu để chuẩn bị cho tuổi già. Khi đó, bạn sẽ bị ốm đau bệnh tật, sức lao động suy giảm nên thu nhập không còn được như trước nữa.

1. Kiểm soát mức tiêu thụ

Muốn có cuộc sống dư dả về già, bạn không nên tiêu hết tiền mà nên dành một số để tiết kiệm. Đây là suy nghĩ đúng đắn trong quản lý tài chính. Nhiều người không biết cách kiểm soát mức tiêu thụ mà ham mê săn đồ giảm giá, nhìn thấy gì cũng muốn mua. Thực tế, họ đang lãng phí tiền bạc.

Trước khi mua một món đồ nào đó, trước tiên bạn phải nghĩ đến giá trị của món đồ đó. Nếu mua đồ đắt tiền thì bạn sẽ dùng được lâu. Nếu mua đồ rẻ tiền thì bạn phải thường xuyên mua hàng mới. Ngoài ra, bạn hãy nghĩ kỹ xem bạn mua món đồ đó vì lý do gì. Bạn nên tích lũy tiền bạc và không lãng phí tiền vào những món đồ không cần thiết. Sống giản dị mới là điều cao quý thực sự.

Làm tốt 3 điều này, bạn sẽ ngày càng trở nên giàu có

Muốn có cuộc sống dư dả về già, bạn không nên tiêu hết tiền mà nên dành một số để tiết kiệm. (Ảnh minh họa) 

2. Thường xuyên gửi tiền tiết kiệm

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng của các ngân hàng có thể hỗ trợ bạn gửi tiền tiết kiệm mà không cần phải trực tiếp đến ngân hàng. Khi có tiền dư, bạn nên gửi tiết kiệm thay vì tiêu pha, mua sắm không kiểm soát. Việc mua sắm tùy ý chỉ đáp ứng được niềm vui nhất thời.

Sau đó, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy rằng những đồ bạn mua về là phung phí, thừa thãi. Muốn tiết kiệm được nhiều tiền hơn, bạn nên quy định mỗi tháng bạn sẽ gửi tiết kiệm bao nhiêu tiền và cố gắng hoàn thành mục tiêu. Sau một năm, bạn sẽ thấy bất ngờ trước những khoản tiền mà mình tiết kiệm được.

Làm tốt 3 điều này, bạn sẽ ngày càng trở nên giàu có

Bước vào tuổi trung niên, làm tốt 3 điều này sẽ ngày càng trở nên giàu có Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng của các ngân hàng có thể hỗ trợ bạn gửi tiền tiết kiệm mà không cần phải trực tiếp đến ngân hàng. (Ảnh minh họa)

3. Phương thức gửi tiền tiết kiệm trong 365 ngày

365 ngày một năm, ngày đầu tiên, bạn hãy tiết kiệm 1 ngàn, ngày thứ 2 hãy tiết kiệm 2 ngàn đồng và tiết kiệm 3 ngàn vào ngày thứ 3...Cứ thế, sau 365 ngày, bạn sẽ có một khoản tiết kiệm kha khá. Phương pháp tiết kiệm này thường hữu ích hơn những phương pháp khác.

Đương nhiên, bạn có thể điều chỉnh mức tiết kiệm này sao cho phù hợp với thu nhập thực tế. Chỉ có tiết kiệm tiền, biết cách chi tiêu phù hợp thì bạn sẽ có được cuộc sống nhàn nhã, dư dả về già như mong đợi.

Thuý Anh/ Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

15 phút mỗi ngày cho vóc dáng chuẩn đỉnh P2