Làm sao vực dậy sau đổ vỡ tình yêu?

Thu Trang 2023-02-18 08:30
- Khi đối mặt với sự đổ vỡ trong tình yêu, lo lắng và đau đớn là những phản ứng hết sức bình thường. Điều khác biệt là cách thức mà bạn vượt qua nỗi đau ấy.

Chúng ta thế nào sau chia tay?

Chia tay chưa bao giờ là điều dễ dàng. Dù là mới yêu hay đã yêu lâu, việc kết thúc một mối quan hệ đồng nghĩa với việc chúng ta phải từ bỏ những thói quen, thiếu đi sự quan tâm, những cử chỉ yêu thương, người đồng hành để quay trở lại với cuộc sống mà mọi thứ phải làm một mình.
Vì vậy, giai đoạn mới chia tay luôn khá khó khăn. Việc đau khổ , ủ rũ, mất động lực làm việc là những cảm xúc dễ hiểu khi mới chia tay. Chúng ta cũng trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết, dễ dàng bật khó khi ai đó nhắc về người cũ, phần lớn suy nghĩ đều xoay quanh chuyện tình đã qua, lý do chia tay,...

Làm sao để vượt qua nỗi đau chia tay?

1. Đừng ngại thừa nhận "Tôi không ổn"

Việc tỏ ra mình ổn bằng cách lao đầu vào công việc trong khi cơ thể đang trong trạng thái mệt mỏi sẽ khiến chúng ta thấy càng căng thẳng và đau buồn nhiều hơn khi ở một mình vì những cảm xúc xấu từ trước chưa được giải quyết và bị dồn nén.

Làm sao để vực dậy sau đổ vỡ trong tình yêu?

Thay vào đó, hãy chấp nhận "Mình không ổn", sống đúng với những cảm xúc của bản thân, Một cách hữu hiệu là hãy thử viết những suy nghĩ của mình trong những ngày này, tạm gạt lý trí sang một bên để khóc lóc, tâm sự giãi bày cùng nhũng người mà bạn tin tưởng.

2. Đổ lỗi và nhận lỗi cũng không giúp bạn khá hơn

Nhiều người chọn cách đổ mọi trách nhiệm của cuộc chia tay cho đối phương như một cách thức tiêu cực để an ủi cho những mất mát của bản thân, hoặc có nhiều người lại chọn nhận toàn bộ lỗi lầm về mình. Việc không biết nhìn nhận vấn đề chia tay từ hai phía khiến chúng ta trở thành người ích kỷ, trẻ con, thiếu chín chắn.
Làm sao để vực dậy sau đổ vỡ trong tình yêu?
Hãy dành ra một khoảng thời gian, nhìn lại cả quá trình yêu đương và viết ra những vấn đề mà bạn cho rằng đó là nguyên nhân dẫn đến chia tay. Việc nhìn nhận khuyết điểm của bản thân và đối phương sẽ giúp bạn trở nên sâu sắc hơn, tự rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân trong mối quan hệ sắp tới.

3. Dù buồn thế nào cũng phải thư giãn

Một kỳ nghỉ là điều cần thiết để chăm sóc và tái tạo lại những cảm xúc mới. Việc nghỉ ngơi và làm những việc mình thích sẽ giúp tinh thần của bạn trở nên thư thái, thoải mái từ đó tạo ra nguồn năng lượng tích cực để bắt đầu cuộc sống mới.

Làm sao để vực dậy sau đổ vỡ trong tình yêu?

Có thể là một đêm tiệc tùng say khướt, một chuyến du lịch ngắn ngày với hội bạn hay thậm chí là một chuyến đi quanh thành phố một mình, miễn sao đó là hoạt động mà bạn yêu thích.

4. Chia tay thì càng phải trở nên quyến rũ

Sau chia tay không tránh khỏi giai đoạn chúng ta tự "phá hủy" bản thân bằng việc ngủ muộn, ăn uống không lành mạnh,... Nhưng đừng để bản thân xuống cấp quá lâu vì người chịu thiệt thòi nhiều nhất chỉ có bạn. Tự biến mình trở nên đáng thương trong bộ dạng lôi thôi hay những dòng trạng thái buồn bã cũng không khiến tình yêu có thể hàn gắn.
Thay vào đó, hãy biến mình trở nên xinh đẹp hơn cả về bên trong lẫn bên ngoài. Đầu tư hơn về nhan sắc, ngoại hình với những thói quen lành mạnh: đi ngủ sớm, uống đủ nước, tập thể dục. Bên cạnh đó, đừng lơ là việc trau dồi cho mình một vốn kiến thức phong phú để trở nên thật thu hút và có thêm kinh nghiệm, trải nghiệm cho mối quan hệ tiếp theo.

Làm sao để vực dậy sau đổ vỡ trong tình yêu?

5. Ngưng trở thành "kẻ bám đuôi" người yêu cũ

Việc vương vấn tình cảm dẫn đến việc hằng ngày bạn vẫn theo sát những hoạt động của người yêu cũ. Tuy nhiên, việc quá để tâm vào những điều đã qua sẽ rất dễ khiến bạn trở nên bi lụy, không thể dứt khoát bước khỏi chuyện tình cũ.

Làm sao để vực dậy sau đổ vỡ trong tình yêu?

Vì vậy, hãy trở nên quyết tâm và dứt khoát thói khỏi người cũ bằng cách hạn chế sử dụng mạng xã hội hoặc tìm những hoạt động khác để phân tán sự chú ý.
Thu Trang (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
 
Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu