Bạn là tài sản lớn nhất của chính mình, vì vậy đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư khôn ngoan nhất

2023-02-03 14:20
- Bằng việc liên tục học hỏi, hoàn thiện và trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân, bạn đã tự nâng cấp giá trị của chính mình.

1. Đầu tư vào sức khoẻ

"Có sức khoẻ là có tất cả, không có sức khoẻ là chẳng có gì", sức khoẻ là vốn quý nhất đời người. Vì vậy, điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi "đầu tư" cho bản thân chính là "đầu tư" cho sức khoẻ. Không chỉ là cơ thể vật lý, một cơ thể khoẻ mạnh cũng là yếu tố thiết yếu cho tinh thần khoẻ mạnh. 

Nếu biết đầu tư vào sức khoẻ ngay từ khi còn trẻ, khi về già, chúng ta sẽ ít bệnh hơn những người thường xuyên bỏ bê sức khoẻ. Hãy lựa chọn những thực phẩm tươi ngon và giàu dưỡng chất thay vì đồ ăn nhanh thông thường. Chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, duy trì thói quen tập luyện đều đặn mỗi tuần sẽ giúp bạn luôn dồi dào năng lượng để làm được những điều mình mong muốn. 

Bạn là tài sản lớn nhất của chính mình, vì vậy đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư khôn ngoan nhất

2. Đầu tư vào tri thức và kỹ năng

Thế giới luôn luôn chuyển động và phát triển từng giây từng phút. Nếu không học hỏi và trau dồi liên tục, chúng ta sẽ nhanh chóng trở nên lạc hậu và tụt lùi so với nhịp sống của xã hội. Như Franklin từng nói: "Mua hàng hóa để lấy kiến thức sẽ không có ai là người chiến thắng. Đầu tư vào kiến thức sẽ được lợi nhiều nhất".

Việc học hỏi vẫn chưa khi nào kết thúc, ngay cả khi bạn đã bước ra khỏi cổng trường đại học. Đầu tư cho trí thức cũng là một trong những khoản đầu tư "sinh lời" nhất. Bằng việc liên tục học hỏi, hoàn thiện và trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân, bạn đã tự nâng cấp giá trị của chính mình. 

Bạn là tài sản lớn nhất của chính mình, vì vậy đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư khôn ngoan nhất

Bạn có thể học hỏi ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào: học hỏi từ cấp trên và đồng nghiệp, học hỏi từ sách vở, tham gia các khoá học kỹ năng mới offline hoặc online,... Thời gian không chờ đợi một ai, hãy sử dụng quỹ thời gian của mình sao cho hữu ích, đừng ngần ngại hay chần chừ.

3. Đầu tư vào nội tâm 

Bởi vì mỗi người đều là tài sản lớn nhất của chính mình, sẽ thật đáng tiếc khi chúng ta chỉ chạy theo "tài sản" vật chất ở bên ngoài mà không hiểu rõ bản thân. Nếu có thể, hãy dành thời gian để tìm hiểu và đi sâu vào thế giới nội tâm của bạn qua những cách như: thiền, viết morning pages, tìm hiểu về tâm lý học, nghe nhạc, tập yoga, đi dạo,... Ngoài ra, bạn có thể tập cho mình học cách biết ơn bằng việc viết ra 3 điều khiến bạn thấy biết ơn nhất mỗi ngày trước giờ đi ngủ. Khi thực hành lòng biết ơn đều đặn, cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhàng, dễ chịu và hạnh phúc hơn.

Bạn là tài sản lớn nhất của chính mình, vì vậy đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư khôn ngoan nhất

4. Đầu tư cho đam mê và sở thích

Chúng ta chỉ sống một lần, tại sao không sống hết mình với những ước mơ bạn ấp ủ? Dù có thể nhiều người cho rằng đam mê của bạn là viển vông và khó thành hiện thực, nhưng chỉ cần bạn cảm thấy vui, cảm thấy đời trở nên ý nghĩa hơn khi bạn làm điều đó, thì đó là điều bạn nên làm. Hãy nỗ lực đầu tư cho bản thân và bạn sẽ thu được nhiều điều hơn cả mong đợi. 

Mun (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

1000 Cách phòng chống sét đánh