5 lời khuyên từ người thành công có thể tiếp thêm động lực cho bạn trong những thời điểm khó khăn nhất

2023-03-28 08:00
- Nếu không có động lực, bạn sẽ bị trì trệ, kiệt sức. Hãy tự tạo động lực cho bản thân để nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày.

Để đạt được ước mơ của mình, bạn cần có kỷ luật, sự kiên trì, dũng cảm và nhìn xa trông rộng. Bạn cũng phải bỏ ra nhiều năm làm việc chăm chỉ, nỗ lực hết mình. Ngoài những yếu tố đó, bạn cũng cần tự tạo động lực cho bản thân. Nếu không có động lực, bạn sẽ bị trì trệ, kiệt sức. Dưới đây là một số lời khuyên từ những người thành công giúp bạn tự tạo động lực cho bản thân trong những lúc khó khăn nhất.

Mơ lớn

Muốn tạo động lực cho bản thân, hãy mơ lớn. Hãy nhìn xa trông rộng hơn nữa. Bạn có biết rằng những người thành công nhất trên thế giới đã làm được những điều mà những người khác nghĩ là không thể.

Hầu hết mọi người đều nghĩ anh em nhà Wright bị điên khi nói rằng họ sẽ tìm ra cách giúp mọi người người bay lên. Nhiều người cũng từng tin rằng ô tô sẽ không thể trở thành phương tiện phổ biến như bây giờ. Những ước mơ, mục tiêu nhỏ sẽ ngăn cản bạn làm những điều lớn lao. Vì vậy, muốn thành công, hãy nhìn xa, mơ lớn.

Lời khuyên từ những người thành công giúp bạn tự tạo động lực cho bản thân trong những lúc khó khăn nhất

Muốn tạo động lực cho bản thân, hãy mơ lớn. (Ảnh minh họa)

Luôn tò mò

Stephen Hawking, một trong những nhà vũ trụ học lỗi lạc nhất trong thời đại của chúng ta, đã khám phá bí ẩn của vũ trụ vì ông luôn tò mò. Vì quá tò mò nên ông đã tìm ra hố đen và những điều kỳ lạ và giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về không gian, thời gian và vũ trụ.

Trong bất cứ công việc nào, hãy luôn thể hiện sự tò mò. Trí tò mò sẽ thôi thúc bạn tìm hiểu, khám phá nhiều hơn. Tò mò về các ứng dụng, công nghệ sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Tò mò và đặt câu hỏi là bí quyết để giúp bạn thành công hơn trong công việc.

Ở bên cạnh những người tài giỏi, tích cực

Chắc bạn cũng từng nghe đến câu: "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng." Những người xung quanh bạn có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sự phát triển cá nhân của bạn. Nếu ở bên cạnh những người có suy nghĩ tiêu cực, bạn cũng sẽ bị "nhiễm" những tư tưởng tiêu cực và hoài nghi từ họ.

Vì vậy, hãy ở bên cạnh những người tài giỏi, tích cực, có chí tiến thủ. Những người này sẽ truyền cảm hứng để bạn vươn cao, bay xa hơn và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn. 

Sử dụng thất bại để thúc đẩy bạn thành công

Thất bại có thể kìm hãm bạn hoặc giúp bạn thành công. Vì vậy, đừng ngại thất bại. Bạn sợ tiếp cận với những anh chàng đẹp trai vì bạn sợ bị họ từ chối? Bạn không dám ứng tuyển những công việc lương cao vì bạn sợ không được tuyển dụng?

Bạn cần phải biết rằng thất bại là động lực mà bạn cần để thực hiện mục tiêu và ước mơ của bản thân mình. Đừng nghĩ rằng thất bại là minh chứng chứng minh bạn không đủ giỏi. Thay vào đó, hãy xem mỗi lần thất bại là một cơ hội để bạn học hỏi, đứng dậy và đến gần hơn với mục tiêu của mình.

Lời khuyên từ những người thành công giúp bạn tự tạo động lực cho bản thân trong những lúc khó khăn nhất

Thất bại có thể kìm hãm bạn hoặc giúp bạn thành công. (Ảnh minh họa)

Nghĩ khác biệt

Từ năm 1997 đến năm 2002, Apple sử dụng khẩu hiệu “Nghĩ khác biệt”. Điều này không chỉ giúp xây dựng thương hiệu của họ mà còn tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Trong khi các công ty khác tập trung vào việc kiếm tiền, giảm chi phí và sao chép thiết kế của đối thủ cạnh tranh thì Apple lại tập trung vào việc nghĩ khác, làm khá

Họ đã tạo ra những sản phẩm tuyệt vời, mang đến cho người dùng trải nghiệm vượt trôi. Sản phẩm của Apple sáng tạo, thiết kế đơn giản và rất dễ sử dụng. Việc nghĩ khác, làm khác đã giúp Apple thành công vượt bậc trên thị trường công nghệ và thị trường chứng khoán.

Đây có thể là một câu chuyện giúp bạn tạo động lực cho bản thân. Đừng ngại nghĩ khác và làm khác tất cả mọi người. Tất cả chúng ta đều là duy nhất. Chúng ta được sinh ra với những điểm mạnh, điểm yếu, năng khiếu và tài năng khác nhau. Chính những thứ khiến bạn khác biệt mới khiến bạn trở nên độc nhất. Hãy sử dụng tài năng, năng lực khác biệt của bản thân để đạt được ước mơ của riêng mình.

Quỳnh Trang/Theo LH

5 bài tập plank giúp chị em có vòng eo săn chắc, 0% mỡ thừa