5 lời khuyên hữu ích giúp bạn có thêm nhiều thời gian và nâng cao chất lượng cuộc sống

2023-01-14 13:40
- Ngay cả những người sở hữu nhiều của cải vật chất cũng chưa chắc đã "giàu" thời gian và biết tận dụng thời gian một cách hiệu quả. Vậy chúng ta nên sử dụng thời gian như thế nào để tránh lãng phí nguồn "tài nguyên" quý giá này?

Người giàu có thực sự là người dư dả về cả tiền bạc lẫn thời gian. Ngay cả những người sở hữu nhiều của cải vật chất cũng chưa chắc đã "giàu" thời gian và biết tận dụng thời gian một cách hiệu quả. Vậy chúng ta nên sử dụng thời gian như thế nào để tránh lãng phí nguồn "tài nguyên" quý giá này? Hãy cùng Emdep.vn học cách tiết kiệm thời gian hiệu quả với những lời khuyên dưới đây: 

Lập ra danh sách những việc ưu tiên

Lập nên danh sách những công việc quan trọng cần được hoàn thành trước là phương pháp quan trọng, không chỉ giúp bạn xử lý các đầu việc hiệu quả mà còn góp phần tiết kiệm thời gian đáng kể. Ví dụ như trước khi đi mua sắp, liệt kê ra những món đồ cần tìm mua cũng sẽ giúp bạn mua sắm nhanh chóng hơn, có thêm thời gian để làm những việc khác. 

5 lời khuyên hữu ích giúp bạn có thêm nhiều thời gian và nâng cao chất lượng cuộc sống

Nâng cao sự tập trung khi làm bất cứ việc gì

Rất nhiều thời gian trôi đi một cách đáng tiếc khi chúng ta bị phân tâm. Nếu như bạn xao nhãng và không tập trung cao độ vào một nhiệm vụ, bạn đã khiến bản thân phải thực hiện điều đó rất nhiều lần. Điều đó dẫn tới kết quả là nhiệm vụ ban đầu mất nhiều thời gian hoàn thành hơn so với dự định. Vì vậy, hãy cố gắng rèn luyện cho mình sự tập trung trong khi làm bất cứ việc gì để rút ngắn thời gian bỏ ra trong ngày. 

Ứng dụng công nghệ vào cuộc sống

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay giúp bạn có thể hoàn thành rất nhiều việc chỉ nhờ những ứng dụng công nghệ. Công nghệ phát triển giúp con người có thể tăng hiệu suất công việc cũng như tiết kiệm thời gian. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các ứng dụng công nghệ trên điện thoại để tiết kiệm thời gian quý báu trong ngày như các ứng dụng quản lý tài chính, đặt vé xem phim, thanh toán hoá đơn, nạp tiền điện thoại, mua sắm trực tuyến,... 

5 lời khuyên hữu ích giúp bạn có thêm nhiều thời gian và nâng cao chất lượng cuộc sống

Phương án "thuê ngoài"

Nếu dư dả về mặt tài chính, bạn có thể cân nhắc đến việc thuê ngoài trong những việc cần làm của bản thân. Đó có thể là việc dọn dẹp nhà cửa hàng tuần, sửa chữa đồ đạc,... tất cả những việc gì có thể thuê ngoài. Dĩ nhiên điều này có vẻ không khả thi nếu như ngân sách tài chính của bạn eo hẹp, nhưng cũng có thể tiết chế lại một vài khoản chi nhỏ trong tháng để xem xét thuê nguồn lực bên ngoài trong những việc cần làm. 

Nắm bắt rõ "giờ vàng" của bản thân

Hãy lưu tâm và tìm ra "giờ vàng" của chính mình trong ngày. "Giờ vàng" là thời điểm năng lực tinh thần của bạn đạt mức tốt nhất để thực hiện công việc tại thời điểm đó. Ví dụ, nếu cảm thấy mình viết tốt nhất vào buổi sáng khi tinh thần sảng khoái sau một giấc ngủ dài, bạn nên dành thời gian buổi sáng cho việc viết lách.

Nhờ việc xác định những thời điểm "vàng" cho bản thân, bạn có thể hoàn thành công việc với hiệu suất cao hơn trong thời gian ngắn. Bởi thế, bạn có thêm ít nhất một buổi rảnh rỗi mỗi tuần để dành cho những đam mê, sở thích của chính mình. 

Tune (Tổng hợp)

Cách trị mụn đầu đen và tẩy da chết từ nguyên liệu chị em nào cũng có trong bếp