5 loại năng lực tạo nên một người phụ nữ độc lập, khí chất và hạnh phúc

Cẩm Mịch 2022-11-24 08:00
- Điều giá trị nhất của thanh xuân không phải là sắc đẹp mà chính là điều này, bạn biết không?

Dám làm, dám thất bại

Điều giá trị nhất của thanh xuân không phải là sắc đẹp, mà chính là cơ hội. Bạn được quyền phạm sai lầm, luôn có thể bắt đầu lại sau khi vấp ngã. Khí chất của một người phụ nữ không phải sinh ra mà có mà cốt yếu nhờ vào những trải nghiệm, những lần dò tìm đường đi tới vinh quang và hạnh phúc. 

Không phải ai cũng đủ dũng cảm để đi theo ước mơ của chính mình. Với nhiều người, chỉ cần một lần chọn sai đã coi như cả tuổi xuân bị chìm trong u tối. Nhưng nếu không vài lần bước lầm đường, sao bạn biết chắc đâu mới là hướng đi đúng đắn?

Phụ nữ can đảm, dám nghĩ dám làm, dám đương đầu thách thức và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho rủi ro trước mắt sở hữu một thứ khí chất khiến ai cũng ngưỡng mộ.

5 loại năng lực tạo nên một người phụ nữ độc lập, khí chất và hạnh phúc

Khí chất của một người phụ nữ không phải sinh ra mà có mà cốt yếu nhờ vào những trải nghiệm, những lần dò tìm đường đi tới vinh quang và hạnh phúc. 

 

Lên kế hoạch cho cuộc sống

Phụ nữ độc lập và khí chất luôn biết mình thực sự muốn gì và biết lên kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống. Họ biết hoạch định mục tiêu của mình ở từng thời điểm rồi nỗ lực phấn đấu thay vì sống dựa dẫm vào người khác. Bên cạnh sự nghiệp, chuyện tình cảm và tương lai hôn nhân cũng được họ định hình cụ thể những mong muốn của bản thân, từ đó có thể dứt khoát lựa chọn người phù hợp với mình thay vì "nhắm mắt đưa chân". 

Trân trọng hiện tại, hướng về tương lai nhưng không cưỡng cầu 

Không vướng mắc quá khứ, không mộng tưởng tương lai, phụ nữ hạnh phúc luôn trân trọng giá trị của hiện tại. Họ hiểu rằng những ký ức là những gì đã qua và gác lại đúng lúc để sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc "ngay tại đây, ngay bây giờ". 

Nhiều chị em phụ nữ sau khi đã kết hôn thường vì cơm áo gạo tiền, lo toan tương lai mà quên mất phải sống cho chính mình. Nghĩ cho gia đình là một điều đáng quý, tuy nhiên bạn hãy cho mình chút ít quan tâm. Nếu bỏ lỡ hiện tại của chính mình, đến khi nhận ra bản thân mình đã nhạt nhoà phai màu theo thời gian, cuộc sống đối với bạn có còn giá trị?

5 loại năng lực tạo nên một người phụ nữ độc lập, khí chất và hạnh phúc

Không vướng mắc quá khứ, không mộng tưởng tương lai, phụ nữ hạnh phúc luôn trân trọng giá trị của hiện tại. 

Không ỷ lại vào đàn ông

Một người phụ nữ có tiếng nói, có quan điểm sẽ khiến đàn ông nể phục. Ngược lại, nếu phụ nữ ỷ lại vào đàn ông, không có chính kiến riêng, sẽ ngày càng mất đi giá trị trong mắt đối phương. Hơn nữa, ở trên đời, đâu ai đảm bảo chịu trách nhiệm 100% cho cả cuộc đời bạn? Sống phụ thuộc vào một người là việc nguy hiểm, dẫu có thế nào, hãy luôn có tư duy kiếm tiền, có công việc riêng, sống tự chủ. Bởi lẽ, đây chính là những thói quen giúp phụ nữ thêm vững vàng giữa biến động cuộc đời. 

5 loại năng lực tạo nên một người phụ nữ độc lập, khí chất và hạnh phúc

Phụ nữ hạnh phúc không ỷ lại vào đàn ông.

Xây dựng các mối quan hệ chất lượng, bền vững

Khi bắt đầu yêu hay bước chân vào cánh cửa hôn nhân, nhiều người phụ nữ thường chỉ biết đến người đàn ông của mình, chỉ muốn ở cùng đối phương mọi nơi mọi lúc và quên hết những mối quan hệ còn lại. Song, bạn có từng nghe tới lời khuyên "Không nên bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ"? Dồn toàn bộ mối quan tâm vào một mối quan hệ có thể khiến cuộc sống của bạn mất cân bằng và chới với. Hãy phân bố năng lượng thích hợp giữa người yêu - gia đình - bạn bè, sàng lọc những mối quan hệ không thật sự chất lượng để dành thời gian cho những người mình yêu quý. Nếu không biết xây dựng trọng tâm của cuộc sống, bạn sẽ rất mệt mỏi mà không thu về được nhiều giá trị vật chất cũng như tinh thần. 

Cẩm Mịch (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Cách tạo kiểu tóc tết đuôi cá dành cho nàng vụng về