5 điều cần tránh để vận may gõ cửa, cuộc sống suôn sẻ

Quỳnh Trang 2021-06-14 19:30
- Ở Đan Mạch, có một đạo luật nổi tiếng có đoạn đại ý rằng: "Bạn không tốt hơn người khác đâu" để ngăn cấm người này có ý phân biệt, đánh giá hoặc kì thị người khác...

Trong cuộc sống bộn bề, nhiều người không biết họ phải làm gì để gặp được những điều may mắn. Hãy ghi nhớ rằng, chỉ cần bạn tránh được những điều này thì cuộc sống của bạn sẽ suôn sẻ và dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Mất bình tĩnh

Khi mất bình tĩnh, gương mặt của một người trông sẽ khó coi, không nhưng thế, họ lại dễ thốt ra những lời lẽ khó nghe, làm tổn thương người khác. Vì vậy, khi mất bình tĩnh, tốt nhất bạn nên im lặng. Hãy suy nghĩ thật thấu đáo xem đâu là nguyên nhân khiến bạn tức giận, mất bình tĩnh và bạn phải làm sao để bình tĩnh trở lại.

Khi mất bình tĩnh, bạn đã tự làm giảm đi may mắn của bản thân mình. Người hay mất bình tĩnh thì phúc đức sẽ mất đi. Những người kém may mắn nhất trên thế giới là những người mất bình tĩnh trước người khác.

5 điều cần tránh để vận may gõ cửa, cuộc sống suôn sẻ

2. Nói xấu người khác

Ở Đan Mạch, có một đạo luật nổi tiếng có đoạn đại ý rằng: "Bạn không tốt hơn người khác đâu" để ngăn cấm người này có ý phân biệt, đánh giá hoặc kì thị người khác. Vì vậy, việc nói xấu người khác chỉ chứng tỏ bạn không bằng người ta ở nhiều điểm. Bạn càng nói xấu người khác thì vận số của bạn càng tệ hơn. Vì vậy, thay vì dành thời gian để soi mói, nói xấu người khác, tốt hơn hết bạn nên đọc sách, làm điều thiện.

5 điều cần tránh để vận may gõ cửa, cuộc sống suôn sẻ

3. Đổ lỗi cho người khác, nói sai sự thật

Khi gặp khó khăn hoặc nghịch cảnh, nhiều người thường đổ lỗi tại hoàn cảnh, đổ lỗi cho người khác. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đổ lỗi cho người khác thì mọi chuyện cũng chẳng thể khá lên. Không những thế, việc đổ lỗi cho hoàn cảnh và người khác còn khiến vận may của bạn mất dần đi. Tốt hơn hết, khi đối mặt với nghịch cảnh, bạn cần giữ bình tĩnh và tìm cách giải quyết vấn đề.

4. Khoe khoang, khoác lác

Ngày nay, khi đi ra đường hoặc lên mạng xã hội, chúng ta thường thấy có những người chuyên khoe tiền bạc, tài sản của bản thân. Có một câu nói rất phổ biến rằng người ta thường khoe những gì người ta không có. Câu này không phải là không có lý. Khoe khoang, khoác lác cũng là hành vi là tổn hại đến tài vận của bạn. Trong khi sống khiêm nhường lại giúp phúc lộc của bạn ngày một tăng lên.

5 điều cần tránh để vận may gõ cửa, cuộc sống suôn sẻ

5. Bất hiếu với cha mẹ và người lớn tuổi

Một số người luôn tỏ ra ngang ngược, đối xử tồi tệ người người lớn tuổi và chính cha mẹ của mình. Bạn biết đấy, cha mẹ là người có ơn đức lớn nhất với bạn trong cuộc đời. Việc đối xử bất hiếu với cha mẹ sẽ làm mất đi phúc đức của bạn và cả con cháu bạn sau này. Vì vậy, bất hiếu với cha mẹ là tối kỵ trong cách cư xử của con người.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

qc-mypoint