5 điều bạn cần nhớ để lấy lại niềm tin vào bản thân mỗi khi đối mặt khó khăn cuộc sống

Quỳnh Trang 2021-09-28 20:00
- Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn dần cảm thấy tuyệt vọng và mất niềm tin. Vậy bạn phải làm sao để tin bản thân thêm một lần nữa?

Thế giới mà chúng ta đang sống vô cùng cạnh tranh và đầy thử thách. Mọi người bắt đầu cảm thấy buồn bã, nghi ngờ bản thân và khả năng của mình khi gặp thất bại. Nhưng thất bại không phải là chấm hết. Bạn phải đứng dậy sau thất bại và làm lại một lần nữa. Dưới đây là một số cách để bạn tin vào bản thân một lần nữa khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

1. Chấp nhận hoàn cảnh hiện tại

Điều đầu tiên bạn cần làm nếu muốn đứng dậy sau khó khăn và bắt đầu tin tưởng vào bản thân một lần nữa là chấp nhận hoàn cảnh sống hiện tại của mình. Tiếp đó, bạn hãy tìm hiểu xem điều gì dẫn đến thất bại của bạn. Chiến đấu với hoàn cảnh lúc này không có lợi cho bạn. Kháng cự là vô nghĩa vì vậy trước hết chúng ta phải chấp nhận. Chỉ khi chấp nhận hoàn cảnh hiện tại, chúng ta mới có động lực để thay đổi cuộc đời mình.

5 cách để tin vào bản thân một lần nữa khi gặp khó khăn trong cuộc sống

Điều đầu tiên bạn cần làm nếu muốn đứng dậy sau khó khăn và bắt đầu tin tưởng vào bản thân một lần nữa là chấp nhận hoàn cảnh sống hiện tại của mình. (Ảnh minh họa)

2. Nghĩ về thành công trong quá khứ của bạn

Nếu bạn đang cảm thấy thất vọng và chán nản, hãy sử dụng quá khứ của mình để lấy lại động lực. Hãy nhớ lại cái thời "hoàng kim" khi bạn đạt được thành công và được mọi người khen ngợi, tung hô như thế nào. Hãy nghĩ về quá khứ và những điều tuyệt vời mà bạn từng đạt được và cho đó là động lực để phấn đấu trong tương lai. 

3. Tin tưởng bản thân

Đây là một trong những điều quan trọng nhất có thể giúp bạn lấy lại niềm tin và sự tự tin đó. Tất cả năng lượng, sức mạnh, lòng dũng cảm, sức mạnh và sự tự tin đều nằm trong bạn. Hãy dành thời gian để suy nghĩ xem bạn có điểm mạnh gì. Và đâu là lý do để bạn tin tưởng vào bản thân?

4. Trò chuyện với chính mình

Đôi khi, việc tự nhủ sẽ giúp bạn có thê động lực và niềm tin trong cuộc sống. Trong cuộc sống, khi không nhận được sự chấp thuận và ủng hộ từ người khác. Bạn hãy chấp nhận và ủng hộ chính bản thân mình. Điều quan trọng nhất là bạn hãy trò chuyện với chính mình và tạo động lực cho bản thân.

Shad Helmstetter nói: "Nếu bạn nói với bản thân rằng bạn không thể thì bạn sẽ chẳng thể nào đạt được những điều mà bạn mong muốn."

5 cách để tin vào bản thân một lần nữa khi gặp khó khăn trong cuộc sống

Đôi khi, việc tự nhủ sẽ giúp bạn có thê động lực và niềm tin trong cuộc sống. (Ảnh minh họa)

 5. Tiến lên với thái độ tích cực

Sống với thái độ tích cực là cách nhanh nhất để đạt được niềm tin trong cuộc sống. Hãy biết ơn vì bất cứ điều gì bạn đang có và hãy nhìn thế giới này bằng cái nhìn lạc quan và tràn đầy hy vọng.

6. Đừng nhìn lại

Sẽ có vô số lần trong đời bạn cảm thấy thất vọng và muốn bỏ cuộc. Nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy muốn dừng lại và bắt đầu nghi ngờ bản thân. Nhưng đừng bao giờ nghĩ đến chuyện đó. Hãy mạnh mẽ và tiếp tục bước tiếp. Đừng bao giờ bỏ cuộc. Bạn phải tiếp tục đi và cuối cùng bạn sẽ đến đích. Và khi bạn làm vậy, bạn sẽ nhận ra mình đã trở nên mạnh mẽ đến thế nào.
Quỳnh Trang/Theo LH
qc-mypoint