3 thói quen mà người giàu KHÔNG BAO GIỜ làm nhưng lại là một phần cuộc sống đối với người nghèo

2022-09-25 10:00
- Cuộc sống sẽ được quyết định bởi suy nghĩ, hành động và thói quen của mỗi người. Bạn tự hỏi sao có nhiều người giàu có, kiếm được rất nhiều tiền? Thói quen là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến cuộc sống, khả năng kiếm tiền của mỗi người.

Dưới đây là những thói quen tạo nên sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo mà bạn cần biết để tạo dựng cuộc sống như ý. 

Sợ thử sức với những thứ mới 

Điểm chung của đa số người giàu chính là không ngại thử thách, khó khăn hay thử sức với những lĩnh vực mới. Tuy nhiên người nghèo thì lại luôn dè dặt, lo sợ trước những thử thách. Nỗi sợ này xuất hiện khi người ta hỏi những câu tiêu cực như: "Nếu nó không hiệu quả thì sao?", "Nếu khách hàng không thích nó thì sao?"... đây thực chất là những câu hỏi sai. 

Thay vì nghĩ về những kiểu thất bại, hãy tập trung vào những cách khiến bạn thành công. Thậm chí nếu có phạm sai lầm và vấp ngã, bạn vẫn có thể nhìn lại và sửa sai. Vì thế đừng ngại thử sức mình. Có vượt ra khỏi vùng an toàn, bạn mới nắm được đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình để thay đổi và phát huy khả năng kiếm tiền của mình ngày một tốt hơn.  

Bạn hy vọng cuộc sống sẽ thay đổi thế nào, nếu bạn không chịu thay đổi những điều mình làm? Hẳn nhiên sự thay đổi là đáng sợ, nhưng đó chính là khởi đầu cho những điều tốt đẹp bạn không biết đến đang tồn tại trong mình. 

Cần thúc ép bản thân bước vào những tình huống mới, những tình huống có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, sợ hãi phải đối mặt. Bởi vì đó là nơi bạn có thể học hỏi nhiều hơn về bản thân mình, cũng như mong muốn của chính bạn. 

Chỉ tập trung tiết kiệm tiền chứ không kiếm thêm  

Các triệu phú ý thức rằng việc kiếm thêm thu nhập để đạt được mục tiêu tài chính đề ra hay hơn rất nhiều so với việc cắt giảm chi tiêu một cách thái quá như trên. Chuyên gia kinh tế Jaime Tardy- tác giả cuốn Eventual Millionaire nghiên cứu và chỉ ra rằng: “Số tiền bạn tiết kiệm được là có hạn, còn số tiền bạn có thể kiếm ra thì không”. 

Phần lớn những người nghèo chỉ chăm chăm tiết kiệm tiền nhưng nếu bạn luôn bận rộn nghĩ cách tiết kiệm tiền, bạn sẽ quên mất việc kiếm tiền. Đồng ý tiết kiệm là một trong những bước thiết yếu dẫn đến giàu có. Bởi lẽ nếu cứ ăn tiêu phung phí, tài sản tích lũy cao như núi cũng có ngày cạn kiệt. Song, nếu quá chú trọng vào tiết kiệm mà bỏ qua chuyện kiếm tiền, bạn cũng không thoát nổi cảnh túng thiếu trong tương lai gần.  

Hãy suy nghĩ: “Liệu bạn có thể ở nhà và không bao giờ đi ra ngoài? Mục tiêu là tương lai, tiết kiệm từng đồng không phải là một cách hiệu quả. Điều quan trọng hơn là việc sử dụng tiền để đầu tư có thể giúp bạn kiếm được nhiều hơn”.  

Để cảm xúc lấn át 

Khi xét đến tiền bạc, làm giàu thì cảm xúc là kẻ thù. Đây là một khẳng định được nhấn mạnh trên website về tài chính cá nhân GOBankingRates. Các chuyên gia về tài chính trong nhiều năm liền cũng đã chỉ ra nhiều bằng chứng cho thấy đưa ra các quyết định tiền bạc dựa trên cảm xúc sẽ khiến các nhà đầu tư và các chủ kinh doanh nhỏ nhanh chóng thất bại.  

Chuyên gia tài chính Thomas Corley từng chia sẻ trên blog của mình: “Khi bạn cho phép cảm xúc dâng trào, bạn đang tắt một nửa bộ não của mình”. Điều trớ trêu là, đa phần chúng ta đều chẳng hề nhận ra mỗi ngày ai cũng lựa chọn dựa trên cảm xúc và tự cho đó là các quyết định đầy lý trí. 

Không để cảm xúc lấn át, kiểm soát cảm xúc là một loại kỹ năng và kỹ năng này không phải tự nhiên mà có. Ai trong chúng ta cũng cần phải rèn luyện mỗi ngày để trở thành một phiên bản tốt hơn và khả năng kiểm soát cảm xúc, từ đó mọi quyết định, đặc biệt là những quyết định liên quan đến tiền bạc đều sẽ sáng suốt.  

Theo Phụ nữ Việt Nam

Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Dương tái xuất với bộ phim lãng mạn khiến fan phấn khích