3 điều cần ghi nhớ mỗi khi mất niềm tin vào bản thân mình

Quỳnh Trang 2021-10-23 10:00
- Khi bạn cảm thấy không tin vào bản thân, hãy tử nhắn nhủ những lời này để tự vực dậy tinh thần.

Có rất nhiều lý do khiến bạn không tin vào bản thân mình và cảm thấy thất vọng, suy sụp. Những lúc như thế này, bạn cần phải vực dậy tinh thần cho mình bằng những lời động viên đúng đắn nhất. Khi bạn không còn tin vào bản thân mình nữa, hãy tự nhủ những lời sau đây:

1. Ý kiến chỉ mang tính chủ quan chứ không phải là sự thật

Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, bạn tin tưởng vào bản thân và bạn đang cảm thấy tuyệt vời. Sau đó, một người nào đó đến và nói những lời tổn thương khiến bạn nghi ngờ chính mình. Họ đã đưa ra ý kiến ​​của họ về bạn và những lời nói đó làm bạn tổn thương. Bạn cần hiểu rằng ai cũng có quyền nếu những ý kiến, nhận xét về một người, sự vật, sự việc nào đó nhưng ý kiến đó chỉ mang tính chủ quan và không chắc đã là sự thật. 

5 điều cần ghi nhớ khi bạn không còn tin vào bản thân mình nữa

Bạn cần hiểu rằng ai cũng có quyền nếu những ý kiến, nhận xét về một người, sự vật, sự việc nào đó nhưng ý kiến đó chỉ mang tính chủ quan và không chắc đã là sự thật. (Ảnh minh họa)

Ai cũng có quyền nêu ý kiến nhưng bạn đừng để những ý kiến tiêu cực làm ảnh hưởng đến tinh thần của mình. Hãy học cách tiếp thu những ý kiến và phản hồi một cách nghiêm túc. Khi ai đó góp ý với bạn, bạn hãy cân nhắc xem bạn có thể tiếp thu ý kiến đó và trở thành một người tốt hơn hay không. Nếu ý kiến đó không đúng về bạn, tốt nhất bạn nên lờ đi và không nên suy nghĩ nhiều làm gì.

2. Để thành công, bạn cần có thời gian

Hãy tự nhủ với bản thân rằng bạn vẫn đang học hỏi và đang cố gắng vươn lên. Vì vậy, chuyện bạn va vấp, thất bại là chuyện bình thường. Không ai luôn đúng và cũng không ai luôn thất bại. Trên con đường của bạn, bạn có thể mắc sai lầm. Điều quan trọng là bạn học hỏi từ những sai lầm đó và không mắc sai lầm đó nữ.

Đừng quá cầu toàn và đừng áp đặt bản thân rằng bạn luôn phải đúng và phải hoàn hảo. Áp lực trong cuộc sống có thể khiến bạn chậm lại và cảm thấy nghi ngờ bản thân. Tuy nhiên, lúc này bạn cần hiểu rằng trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn thành công và sẽ có lúc bạn phải thất bại. Thất bại là một sự kiện trong cuộc đời chứ không phải là một đặc điểm cá nhân.

5 điều cần ghi nhớ khi bạn không còn tin vào bản thân mình nữa

Hãy tự nhủ với bản thân rằng bạn vẫn đang học hỏi và đang cố gắng vươn lên. Vì vậy, chuyện bạn va vấp, thất bại là chuyện bình thường. (Ảnh minh họa)

3. Nỗi sợ hãi không thể ngăn cản bạn

Khi bạn không tin vào chính mình, rất có thể bạn đang sợ hãi. Khi bạn sống là chính mình hoặc bạn làm gì đó khác biệt với mọi người, bạn có nguy cơ phải nhận những chỉ trích. Người có bản lĩnh là người tin tưởng vào bản thân. Hãy gạt đi nỗi sợ hãi và tiến về phía trước. Hãy ghi nhớ rằng, chỉ có cố gắng, nỗ lực, bạn mới có thể đạt được thành công và tiến lên phía trước.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

Nghệ sĩ Hồng Vân, Nhật Kim Anh cùng loạt sao đồng lòng cầu nguyện cho Phi Nhung