3 chiếc chìa khóa dẫn đến thành công, ai cũng có thể sở hữu

Vivian 2023-09-01 08:46
- Cuộc đời muốn thành công thì phải biết nắm giữ 3 chiếc chìa khóa này.

Đam mê

M. Gorky từng nói: “Thiên tài nảy nở từ tình yêu đối với công việc. Có thể nói, thiên tài về bản chất chính là đam mê mà một người dành cho công việc.”

Quả thực, tình yêu và đam mê có một sức mạnh to lớn. Một người được coi là thiên tài chẳng qua là nhờ tình yêu mà người đó dành cho công việc mà thôi.

Ví dụ, khi yêu một người, cho dù ngoài trời có lạnh thấu xương, bạn vẫn cảm thấy trong lòng ấm áp khi ngồi ở ven đường và trò chuyện hàng giờ đồng hồ với người ấy. Có thể nói sức mạnh của tình yêu là vô hạn, bao gồm cả trong công việc.

3 chiếc chìa khóa dẫn đến thành công, ai cũng có thể sở hữu

Đam mê là chiếc chìa khóa đầu tiên dẫn đến thành công

Nếu bạn làm việc gì đó chỉ để kiếm tiền, vậy thì khi không còn tiền nữa, bạn chắc chắn sẽ bỏ cuộc. Nhưng nếu bạn làm điều gì đó vì tình yêu và lòng đam mê, bạn sẽ kiên trì ngay cả khi không kiếm được đồng nào, bởi khi làm công việc này, bạn có được sự hạnh phúc trong nội tâm và có cơ hội trải nghiệm giá trị của cuộc sống.

Tin tưởng

Tin tưởng vào bản thân là chiếc chìa khóa thứ hai dẫn đến sự thành công. Chỉ khi bạn tin rằng mình sẽ thành công thì bạn mới có khả năng thực hiện, nếu như không có niềm tin, vậy thì lý do nào khiến bạn bắt đầu?

Nếu bạn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, bạn ắt sẽ có được sự tập trung, và nhờ có tập trung bạn mới có thể đạt được kết quả gấp đôi chỉ với một nửa sự nỗ lực. Đặt mục tiêu cho bản thân, chỉ cần có niềm tin thì con đường nào cũng sẽ dẫn tới đích.

3 chiếc chìa khóa dẫn đến thành công, ai cũng có thể sở hữu

Làm bất cứ việc gì cũng cần có sự tin tưởng

Đừng quá quan tâm đến chuyện được mất, đừng chờ đến lúc mọi thứ sẵn sàng, bởi vì bạn không bao giờ có thể chờ được đến lúc ấy, thành công chỉ có được nhờ vào trải nghiệm thực tiễn mà thôi.

Chỉ cần mục tiêu vững chắc, phương pháp sẽ xuất hiện, năng lực sẽ xuất hiện, cơ hội sẽ xuất hiện... Điều quan trọng là bạn có tin tưởng khi bắt tay vào thực hiện hay không.

Kiên trì

Muốn gặt hái thì phải gieo hạt, kiên trì chăm bón, đến một lúc nào đấy sẽ có thành quả.

Đừng vì ích lợi trước mắt mà đốt cháy giai đoạn, không thể đòi hỏi gieo giống và thu hoạch ở trong cùng một mùa. Mọi thành công đều đến từ sự kiên trì, chỉ có kiên trì mới có thể nắm bắt được quy luật phát triển của sự vật, từ đó trở thành bậc thầy trong việc quản lý.

3 chiếc chìa khóa dẫn đến thành công, ai cũng có thể sở hữu

Chiếc chìa khóa thứ 3 dẫn đến thành công là sự kiên trì

Trang Tử từng kể một câu chuyện có tên là “Bào Đinh mổ trâu”. Bào Đinh đã dùng một con dao mổ trâu suốt 15 năm, trong khi những người khác mỗi tháng lại phải thay dao một lần. Nguyên nhân do đâu? Hóa ra Bào Đinh đã phát hiện ra quy luật cấu tạo xương sau một thời gian dài mổ trâu, vậy nên ông không cần dùng nhiều sức cũng có thể mổ một cách thành thạo. Còn những người mới do thiếu hiểu biết mà phải chém dao thật mạnh, không chỉ vất vả hơn mà còn làm lưỡi dao bị cùn đi nhanh chóng.

Điển cố này cho ta biết, muốn làm được một việc thì cần phải kiên trì lâu dài, luyện tập nhiều lần thì mới có thể nắm bắt được quy luật khách quan của sự vật, từ đó làm việc một cách dễ dàng hơn. Chỉ có kiên trì nỗ lực không ngừng, chúng ta mới có thể gặt hái được một tương lai tươi sáng.

Nhìn chung, cuộc đời muốn thành công phải biết nắm giữ 3 chiếc chìa khóa: tình yêu, niềm tin và sự cống hiến. Nếu bạn yêu thì bạn sẽ tin, nếu bạn tin thì bạn sẽ kiên trì phấn đấu, và nếu bạn kiên trì thì ắt một ngày thành công sẽ đến.

Vivian (Tổng hợp)/ Theo Baijiahao

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập luyện là một phần của cuộc sống!