15 CÂU dịu dàng giúp vỗ về tâm hồn, tìm lại bình yên, mỏi mệt đến mấy cũng tan biến ngay

2022-07-04 13:52
- Mặt trời xuống núi nhưng vẫn có đèn đường bật sáng trong đêm. Bạn xem kìa! Thế giới không hoàn toàn xấu xa như bạn nghĩ!

Đã có khi nào bạn hoài nghi về bản thân chưa?  

Đi làm bị sếp mắng, nhiệm vụ thất bại, công việc không suôn sẻ, tình yêu trắc trở, gia đình mâu thuẫn, áp lực kinh tế... Con người sống ở đời đều có những thời điểm ba chìm bảy nổi như thế đấy!  

Chạy xe máy về nhà trên con đường đông nghẹt, ngồi trên xe buýt nhìn ra ngoài cửa sổ, cảm thấy bản thân thật thất bại. Những lúc thế này, bạn phải làm thế nào để bình ổn cảm xúc hay cứ để nó chôn vùi trong lòng rồi gặm nhấm nỗi đau? 

Đời người vô định, thế sự vô thường. Vấn đề đã xảy ra, thay đổi là điều không thể. Cách duy nhất chính là dũng cảm đối mặt, nhìn nhận lại bản thân, trưởng thành và đúc kết kinh nghiệm. Tập trung làm những việc mình thích: nghe bản nhạc hay, ăn món ngon, uống ly trà sữa ngọt ngào... Đôi khi chính khoảnh khắc ngồi trên xe buýt chiêm nghiệm cuộc đời cũng ý nghĩa lắm đấy!  

Lấy cuốn sổ tay, chép lại 15 câu này để những lúc tinh thần sa sút, mất niềm tin ở bản thân, đọc và ngẫm nghĩ, niềm vui và động lực tự nhiên được bơm đầy, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn rất nhiều:  

1.  

2. 

3. 

4. 

5. 

6. 

7. 

8. 

9. 

10. 

11. 

12. 

13. 

14. 

15. 

 

Theo Phụ nữ Việt Nam