10 món quà tuyệt vời của cuộc sống để bạn cho đi và nhận lại trong ngày hôm nay

2023-03-20 07:00
- Ruth Ann Schabacker từng nói: "Mỗi ngày đến đều mang theo những món quà khác nhau. Vấn đề là bạn có nhận ra món quà đó hay không mà thôi."

Ruth Ann Schabacker từng nói: "Mỗi ngày đến đều mang theo những món quà khác nhau. Vấn đề là bạn có nhận ra món quà đó hay không mà thôi." Hãy coi mỗi ngày mới đến là cơ hội để bạn trao và nhận những món quà.

5 món quà bạn có thể nhận được hôm nay

1. Không khí

Không khí là một trong những điều chúng ta coi thường nhưng sự thật thì không khí mang lại cho chúng ta sự sống. Chúng ta thậm chí không cần nghĩ về hơi thở mà vẫn thở bình thường. Nhưng bạn có biết rằng, rằng không khí thực sự rất quý giá. Việc tập trung hít thở sâu khiến bạn tĩnh tâm, bình tĩnh hơn. Hãy hít vào, thở ra, nhìn vào bàn tay, bàn chân của bạn và cảm thấy hạnh phúc vì bạn vẫn ở đây và bạn vẫn còn sống.

2. Quyền tự do

Hầu hết chúng ta có thể lựa chọn những gì chúng ta sẽ làm ngày hôm nay. Chúng ta quyết định xem chúng ta sẽ đi đâu, ở bên ai. Vì vậy, được sống cuộc sống của riêng mình, được làm những điều mình muốn đã là một điều hạnh phúc rồi.

10 món quà tuyệt vời để trao và nhận trong ngày hôm nay

Đó là một trong những điều chúng ta coi thường- không khí mang lại cho chúng ta sự sống. (Ảnh minh họa)

3. Các giác quan

Bạn có đầy đủ 5 giác quan để có thể ngửi mùi của chiếc bánh mới ra lò, có thể ngắm nhìn cảnh vật xung quanh và có thể chạm vào người bạn yêu thương. Các giác quan cũng chính là món quà Thượng Đế trao cho bạn. Vì vậy, hãy cảm thấy biết ơn khi nhận được những món quà này.

4. Cơ hội làm bạn với mọi người

Trong cuộc sống, bạn có gia đình, bạn bè và có cơ hội để trò chuyện, kết nối với mọi người. Nếu mất đi những cơ hội này, bạn sẽ cảm thấy rất buồn bã, cô đơn. Vì vậy, hãy rộng lượng, cởi mở nhiều hơn để có được cuộc sống tràn ngập niềm vui, niềm hạnh phúc.

5. Bài học để trưởng thành

Mỗi ngày trôi qua cho bạn thêm bài học, kinh nghiệm để bạn tiến lên phía trước. Bạn hãy lắng nghe bản thân nhiều hơn để biết mình là ai, mình cần điều gì và mình muốn thứ gì. Từ đó, bạn sẽ có mục tiêu và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu ấy. 

Cho dù bạn đang trải qua một ngày thoải mái, thư giãn hãy căng thẳng, khó khăn, hãy quan niệm rằng mỗi ngày qua, bạn sẽ có thêm một bài học để trưởng thành và vững vàng hơn trong cuộc sống.

5 món quà bạn có thể trao đi trong ngày hôm nay

1. Sự quan tâm

Là người trưởng thành, chúng ta sẽ suy nghĩ thấu đáo hơn khi làm bất cứ việc gì. Bạn sẽ nói ít hơn, lắng nghe và quan tâm đến người khác nhiều hơn. Đôi khi, sự quan tâm của bạn dành cho họ lại là một món quà vô giá mà không tiền bạc nào mua được. Vì vậy, hãy quan tâm đến mọi người khi còn có thể.

2. Lời khen ngợi

Ai cũng sẽ cảm thấy thích thú khi được nghe một lời khen ngợi, động viên. Vì vậy, hãy đón chào một ngày mới bằng cách khen mọi người về chiếc áo sơ mi hoặc chiếc váy mà họ mặc. Lời khen của bạn có thể giúp ai đó cảm thấy vui vẻ, lạc quan và tự tin hơn vào bản thân mình.

10 món quà tuyệt vời để trao và nhận trong ngày hôm nay

Là người trưởng thành, chúng ta sẽ suy nghĩ thấu đáo hơn khi làm bất cứ việc gì. (Ảnh minh họa)

3. Đối xử tối với người khác

Muốn người khác đối xử tốt với mình, trước tiên, bạn cần đối xử tốt với họ. Vì vậy, cho đi là còn mãi. Vì vậy, khi ngày mới đến, bạn hãy đối xử tốt với mọi người. Hãy quan tâm, giúp đỡ người khác khi bạn còn có thể.

4. Tha thứ cho người khác 

Henry Ward Beecher từng nói.: “Tôi có thể tha thứ nhưng tôi không thể quên." Chúng ta cần ghi nhớ câu nói này để có những quyết định sáng suốt trong tương lai. Bạn có thể giận dữ, có thể hận thù nhưng chính việc tha thứ mới giải thoát bản thân khỏi sự muộn phiền, tăm tối. Hãy nhớ rằng: Tha thứ cho người khác cũng là tha thứ cho chính mình.

5. Tinh thần lạc quan

Ở đâu đó vẫn có những nỗi sợ hãi, bất an và đau đớn nhưng trong chúng ta vẫn nên giữ được tinh thần lạc quan. Tinh thần lạc quan giúp chúng ta trải qua bóng tối. Vì vậy, đừng ngại để trao gửi tinh thần lạc quan và những suy nghĩ tích cực đến với những người khác.

Quỳnh Trang/Theo Tinybudha

5 điểm du ngoạn thú vị không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình