5 thói quen xấu cho tim mạch và chiến lược thay đổi

Emdep.vn - Hút thuốc lá, ăn uống không điều độ, nghiện bia rượu, thừa cân là những thói quen phổ biến nhưng lại gây ảnh hưởng xấu cho hệ tim mạch.

Theo một nghiên cứu vào năm 2000 của các bác sĩ tại Anh, họ cho biết chúng ta thường mắc nhiều thói quen xấu như uống nhiều rượu bia, nghiện thuốc lá, ăn uống không khoa học, lười tập thể thao…Những thói quen này dù đã được cảnh báo nhưng vẫn xảy ra hết sức phổ biến. Đó là lý do tại sao nhiều người lại hay gặp những vấn đề về tim mạch.

5 chiến lược thay đổi:

1. Tránh xa thuốc lá: Tất cả những thứ liên quan đến thuốc lá như xì gà, thuốc lào…đều có ành hưởng xấu đến tim mạch. Không hút thuốc lá chính là món quà bạn tặng cho sức khỏe của mình. Khói thuốc lá cũng rất độc hại. Vì vậy tốt nhất là bạn nên hạn chế đến những nơi nhiều khói thuốc.

2. Tích cực hoạt động: Hãy luyện tập thể thao hoặc những hoạt động thể chất mà bạn thích. Điều đó giúp bạn tránh khỏi những vấn đề về tim mạch và các bệnh mãn tính khác. Dù bận rộn đến mức nào, hãy dành 30 phút mỗi ngày để tập thể dục.

3. Hãy kiểm soát cân nặng của bản thân: Nuông chiều bản thân bằng những đồ ăn ngon không xấu. Nó chỉ xấu khi bạn nạp vào quá nhiều. Một cơ thể thừa mỡ sẽ khiến tim phải hoạt động vất vả hơn rất nhiều.

4. Ăn uống, sinh hoạt điều độ: Điều này rất quan trọng, nó không chỉ giúp tim bạn hoạt động tốt mà còn mang lại cho bạn một vóc dáng và làn da hoàn hảo. Hãy thêm rau quả và ngũ cốc vào chế độ ăn hàng ngày của mình. Đồng thời nói lời từ biệt với thức ăn nhanh.

5. Uống rượu điều độ: Tất nhiên, không khuyến khích việc bạn uống rượu. Nhưng tốt nhất là chỉ nên dừng lại ở 2 ly một ngày đối với nam giới và không quá 1 ly/ngày với phụ nữ.

Trang Airi/ Dịch từ health.harvard
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm