qc-epoint

Giải quyết 4 lỗi thường gặp khi kẻ lông mày

2015-11-14 13:58
- Sợi lông mày không vào nếp, kẻ lông mày quá đậm, lông mày quá cong, lông mày đi xuống đều là những lỗi trang điểm thường gặp của các bạn gái.

Giải quyết 4 lỗi thường gặp khi kẻ lông mày

Lông mày đóng vai trò như một bộ khuôn định hình cho khuôn mặt. Mặt bạn hiền hòa hay dữ tợn, thanh tao hay mạnh mẽ đều do hình dáng và cách trang điểm lông mày quyết định. Vậy nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng tô điểm cho lông mày được như ý. Có những lỗi thông dụng mà hầu như cô gái nào cũng mắc phải. Sau đây cách khắc phục 4 lỗi thường gặp khi kẻ lông mày, mời chị em cùng tham khảo.

1. Sợi lông mày lộn xộn, không theo nếp

Có rất nhiều người thấy “nhức mắt” với những sợi lông mày không theo lề lối và cho rằng cách giải quyết duy nhất là tỉa ngắn và đưa lông mày vào nếp. Tuy nhiên, cách làm này không thực sự hiệu quả vì sợi lông mày càng ngắn thì càng dễ “chổng ngược” và khó đưa vào nếp hơn.
Giải quyết 4 lỗi thường thấy khi trang điểm lông mày
Để giúp lông mày gọn gàng vào nếp hơn, bạn có thể tỉa bớt sợt lông mày bằng cách dùng chổi xoắn spooly chải lông mày hướng về phía tai rồi lấy kéo tỉa lông mày, đầu kéo hướng xuống dưới chứ không hất lên hoặc song song với sợi lông mày. Sau đó, bạn làm ẩm chổi xoắn bằng keo xịt tóc rồi chải lông mày hướng về phía tai.

2. Lông mày quá đậm

Đôi lông mày bị tô vẽ quá đà sẽ gây “phản tác dụng”, khiến cho gương mặt trở nên kì dị hơn. Vì vậy, việc đánh tông màu lông mày phù hợp với bản thân có vai trò rất quan trọng. Để tránh mắc lỗi này, bạn nên thử các màu lông mày khác nhau khi đứng ở cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng tự nhiên. Bắt đầu tô từ đuôi lông mày hướng dẫn về phía mũi, tô nhiều màu phía đuôi hơn phần giữa lông mày. Sau cùng, bạn lấy chổi xoắn hoặc tăm bông chỉnh lớp màu, giúp lông mày tự nhiên hơn.
Giải quyết 4 lỗi thường thấy khi trang điểm lông mày

3. Lông mày cong quá đà

Sáng tạo là điều tốt, nhưng sáng tạo quá tay lại có thể dẫn đến thảm họa. Một đôi lông mày cong không đúng vị trí hoặc cong quá mức cần thiết sẽ làm cho mặt bạn trở nên dị dạng hơn. Để có được đôi lông mày cong như ý, bạn cần xác định điểm bắt đầu, góc cong và điểm kết thúc của lông mày.
Quy trình kẻ lông mày bao gồm một số bước sau:
- Đặt bút kẻ mắt thẳng đứng, tựa vào sống mũi để tìm điểm bắt đầu của lông mày.
- Đặt bút nằm chéo, đi qua mắt sao cho bút kẻ trùng với viền của tròng đen mắt để xác định điểm cong.
- Đặt bút nằm chéo, tựa vào cánh mũi và đi qua đuôi mắt để xác định vị trí kết thúc.
Giải quyết 4 lỗi thường thấy khi trang điểm lông mày

4. Lông mày đi xuống

Khi trang điểm, nhiều người không chú ý nên thường kẻ đôi lông mày đi xuống thay vì hướng lên cao, nhờ vậy mà làm cho khuôn mặt trở nên ủ rũ một cách bất thường. Để tránh tình huống này, bạn nên xác định vị trí đuôi lông mày trước tiên sau đó tiến hành kẻ viền từ phía đầu lông mày bằng những đường kẻ ngắn nối tiếp nhau. Khi đã kẻ viền xong, bạn tô lông mày từ phía đuôi cho đến đầu lông mày. 
Giải quyết 4 lỗi thường gặp khi kẻ lông mày
Trang Lưu
Nguồn: MC
(Theo Congluan)
qc-epoint