Tuần 16 - bé đã có thể nghe được âm thanh

Emdep.vn - Trước đây, khả năng nghe của thai nhi được chứng minh là hình thành từ tuần thứ 26. Tuy nhiên nghiên cứu gần đây đã cho kết quả bất ngờ.

Ngày nay thai giáo – phương pháp giáo dục thai nhi khi còn trong bụng mẹ trở nên khá phổ biến vì nhiều người tin vào khả năng tiếp thu vô tận của thai nhi. Các nghiên cứu cũng đưa ra kết luận, chúng ta không bao giờ đánh giá hết được khả năng tiếp thu của thai nhi trước những tác động bên ngoài.

Gần đây, một nghiên cứu của viện Institut Marques - một bệnh viện phụ sản ở Barcelona, Tây Ban Nha được tiến hành trên những phụ nữ mang thai từ 14 đến 39 tuần. Những phụ nữ này được gắn một thiết bị âm thanh đặc biệt có tên là Babypod, để theo dõi khả năng nghe nhạc của thai nhi trong bụng mẹ. Trước đó thai nhi được chứng minh là có thể nghe bắt đầu từ tháng thứ 26.

Kết quả của nghiên cứu này đã khiến nhiều người bất ngờ. Nghiên cứu kết luận thời gian sớm nhất thai nhi có thể nghe được âm thanh từ bên ngoài là ở tuần thứ 16. Kết quả này được coi như là bước ngoặt mới cho phương pháo giáo dục thai nhi sớm.

Thai nhi có thể nghe khi ở tuần thai thứ 16
Thai nhi hình thành khả năng nghe từ rất sớm, khi mới 16 tuần. Mốc này thay thế cho mốc tuần thai thứ 26 như trước kia.
Thai nhi có thể nghe khi ở tuần thai thứ 16
Thiết bị "baby pod" được các nhà nghiên cứu sử dụng để gắn vào người mẹ bầu nhằm theo dõi phản ứng của thai nhi với âm thanh. Kết quả cho thấy 87% thai nhi được nghiên cứu có phản ứng rõ ràng với âm thanh.
Tuần 16 - bé đã có thể nghe được âm thanh

Khi nghe nhạc phát ra từ thiết bị Baby pod, 45% thai nhi di chuyển đầu và tay chân, 30% mấp máy mồm và 10% còn lại động đậy lưỡi.

Việt HàNguồn: LT
(Theo Congluan)

Xem thêm:

Thai nhi 17 tuần

Clip thai nhi hát véo von trong bụng mẹ

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm