Tại sao một số phụ nữ lại DỄ MANG THAI đến vậy? Đây là những lý do khiến bạn bất ngờ đấy!

2019-04-20 06:22
- Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao một số người lại "nhạy" có thai đến như vậy? Thực ra tất cả đều có lý do cả đó.

Thật kỳ lạ là trong khi một số chị em rất khó có bầu thì số khác lại "nhạy" đến độ vừa sinh con xong đã có thể "dính bầu" ngay được. Điều gì làm nên sự khác biệt đó nhỉ? Dưới đây là những lý do được các chuyên gia giải thích:

Lịch trình sinh hoạt khoa học

Tại sao một số phụ nữ lại DỄ MANG THAI đến vậy? Có lẽ đây chính là những lý do

Thời gian làm việc và nghỉ ngơi dường như có thể chữa được tất cả các loại bệnh tật, và những người sinh hoạt điều độ sẽ ít mắc bệnh hơn. Điều này là do những người biết dành thời gian nghỉ ngơi sau thời gian làm việc căng thẳng sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể được hồi phục. Nếu bạn làm việc quá mức và thức khuya, nó có thể dẫn đến rối loạn nội tiết nữ, không có lợi cho sự phục hồi của một số cơ quan sinh sản. Về lâu dài, cơ thể có thể xác định rằng, bạn không phù hợp để mang thai. Do đó, nếu bạn muốn có thai sớm, hãy cân bằng lịch trình làm việc và nghỉ ngơi của mình.

Thứ hai, kinh nguyệt

Tại sao một số phụ nữ lại DỄ MANG THAI đến vậy? Có lẽ đây chính là những lý do

Kinh nguyệt đều cũng là một cơ sở quan trọng để đánh giá phụ nữ có gặp khó khăn trong việc mang thai hay không. Thông thường, phụ nữ có kinh nguyệt đều sẽ có ngày rụng trứng tương đối chuẩn xác. Không có vấn đề với các chức năng cơ thể. Và nếu kinh nguyệt bình thường, bạn có thể dễ dàng suy ra thời gian rụng trứng của mình, bạn sẽ dễ dàng xác định ngày nên quan hệ để thụ thai hơn.

Thứ ba, người sống cởi mở và vui vẻ

Tại sao một số phụ nữ lại DỄ MANG THAI đến vậy? Có lẽ đây chính là những lý do

Ngày nay, việc các bậc ông bà lớn tuổi nhắc nhở con cái họ chú tâm hơn trong việc sinh con không còn là chuyện hiếm. Nguyên nhân cũng bởi vì tình trạng các cặp vợ chồng trẻ mải mê với công việc và ngại có con sớm. Ngoài ra, việc các bậc ông nhà quá mong mỏi có cháu cũng vô tình gây áp lực lên những người phụ nữ. Rõ ràng tâm lý căng thẳng sẽ khiến họ khó có bầu hơn. Tất nhiên, đây chỉ là một nguyên nhân bên ngoài. Chúng ta có thể thấy rằng, nhiều phụ nữ đặc biệt dễ bị mang thai khi họ sống rất cởi mở, vui vẻ và không thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những căng thẳng bên ngoài.

Thứ tư, tử cung không gặp vấn đề nào

Chức năng buồng trứng bình thường là điều kiện tiên quyết quan trọng nhất đối với việc mang thai. Khi các cô gái trẻ còn trẻ sống buông thả, có thai và dễ dàng quyết định phá thai, họ không biết rằng, đó chính là hành vi khiến họ khó có thai sau này.  Phá thai là hành động có hại nhất với tử cung, mà sẽ làm cho màng tử cung của bạn mỏng đi. Do đó, phụ nữ phải chú trọng chăm sóc tử cung và buồng trứng để tăng khả năng mang thai cho bản thân.

Năm, cơ thể không mập, không gầy

Tại sao một số phụ nữ lại DỄ MANG THAI đến vậy? Có lẽ đây chính là những lý do

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ quá béo phì có thể dễ bị rối loạn chức năng nội tiết. Nếu cơ thể bạn quá béo phì và có kinh nguyệt không đều, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra quá trình rụng trứng của mình. Hiện vẫn còn nhiều phụ nữ vì làm đẹp mà không quan tâm đến khả năng sinh sản của mình. Chính thức thực phẩm giảm cân, chế độ ăn kiêng quá mức cũng gây ảnh hưởng đến việc mang thai của họ sau này. Một cơ thể dễ mang thai là không quá mập cũng không quá gầy, chị em phụ nữ nhớ nhé! 

Thứ sáu, tập thể dục đều đặn

Ngày nay, do công việc bận rộn, nhiều người trẻ không còn có thói quen tập thể dục. Tập thể dục không chỉ giúp phụ nữ duy trì vóc dáng cơ thể mà còn giúp ổn định sự cân bằng hormone của cơ thể. Phụ nữ tập thể dục đều đặn không chỉ có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, có khả năng mang thai cao hơn, mà còn thoải mái hơn trong quá trình mang thai, và sẽ phục hồi nhanh sau khi sinh con. Vì vậy, phụ nữ muốn có thai sớm nên chăm chỉ tập thể dục.

Bảy, độ tuổi phù hợp

Từ góc độ chăm sóc trước và sau sinh, tất cả chúng ta đều biết rằng phụ nữ phù hợp nhất với độ tuổi sinh đẻ là trong khoảng từ 25-29 tuổi, trong khi nam giới ở độ tuổi từ 32-37 tuổi. Tất nhiên, hầu hết mọi người ngày nay đều kết hôn muộn, nhưng phụ nữ không nên sinh nở sau 35 tuổi và nam giới không nên quá 38 tuổi. Bởi vì đây chính là  độ tuổi thích hợp nhất để sinh con, chức năng sinh sản của cơ thể ở trạng thái tốt nhất thì việc mang thai là phù hợp nhất.

Thùy Linh (Theo Sohu)

qc-mypoint