Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ mang thai (P7)

Emdep.vn - Dấu mốc quan trọng nhất trong sự phát triển của thai nhi ở tháng thứ 7 là bé bắt đầu mở mắt và biết lắng nghe tiếng bố mẹ nói từ bên ngoài.

>> Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ khi mang thai (P6)

Vào tháng này, em bé của vợ chồng bạn đã có thể cảm nhận được âm thanh và ánh sáng. Tháng thứ 7 của thai kỳ với chiếc bụng đã to hơn, vợ bạn cũng sẽ dễ có tâm trạng khó chịu, ngủ không yên giấc. Về cơ bản, các ông chồng vẫn phải đảm nhận việc giúp đỡ vợ việc nhà và không quên trò chuyện với vợ về con cái.

Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ khi mang thai (P7)

Làm gì vào tháng này?

Ở tháng thứ 7, bé đã có thể mở mắt và dần cảm nhận được ánh sáng. Chất béo tích tụ dưới da tạo cho em bé đôi má phúng phính và cơ thể mũm mĩm hơn. Bé đã nghe thấy tiếng bố mẹ nói ở bên ngoài rồi, vì thế các ông chồng có thể ghé sát miệng vào bụng vợ và bắt đầu nói chuyện với con yêu. Bạn có thể hát các bài hát yêu thích của mình, đọc 1 cuốn sách về trẻ em và vuốt ve bụng vợ. Em bé sẽ có thể cảm thấy sự âu yếm này của bố.

Đồng thời, giữ nhà cửa sạch sẽ vẫn là nhiệm vụ thường xuyên của các ông chồng. Đặc biệt, bạn nên chú ý hơn cả đến phòng tắm vì ở tháng thai kỳ này, vợ bạn sẽ đi tiểu thường xuyên hơn, vào phòng tắm nhiều hơn.

Phụ nữ mang thai thường hay lơ đãng không chỉ vì những căng thẳng trong thai kỳ mà còn vì những thay đổi hoóc-môn. Do vậy, chồng nên ghi nhớ giúp vợ những việc liên quan tới gia đình như hóa đơn tiền điện, tiền nước, các chi phí lặt vặt,… thậm chí có thể lập sẵn danh sách các việc cần ghi nhớ ra.

Bên cạnh đó, vào tháng này, vợ bạn có thể cảm thấy không được thoải mái khi ngủ, thậm chí trong “chuyện ấy” với chồng. Bạn có thể đề nghị cả 2 cùng tìm kiếm các tư thế mới hoặc cách quan hệ mới (như quan hệ tình dục bằng miệng). Bởi vậy, đây có thể là cơ hội cho các ông chồng có được những trải nghiệm mới mẻ trong đời sống chăn gối.

Chủ đề của những cuộc trò chuyện

Bây giờ là thời điểm tốt để thảo luận với vợ về con cái. Nếu đó là 1 bé trai, 2 vợ chồng có thể bàn bạc về việc có cắt bao quy đầu cho con hay không? Bạn muốn con trai bạn lớn lên như thế nào?... Nếu đó là 1 bé gái, hãy nói về việc bạn muốn bé quyến rũ ở điểm gì, thái độ của cha mẹ khi bé dẫn bạn trai về ra mắt,…  Những câu chuyện tán gẫu về tương lai của con có thể sẽ giúp vợ chồng bạn hâm nóng không khí gia đình hơn rất nhiều. Đồng thời qua đó, 2 vợ chồng có thể thống nhất với nhau về cách nuôi dạy con trưởng thành.

Thụy Du - (Dịch theo WTE)
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm