Những điều "dở khóc dở cười" dễ xảy ra khi rặn đẻ

Emdep.vn - Cùng điểm tên những điều khủng khiếp mẹ sẽ phải trải qua khi vượt cạn nhé!

Chuyện đi đẻ - chỉ nghe tên thôi đã chứa đựng biết bao nhiêu sự tò mò xen lẫn sợ hãi của những cô nàng chưa chồng, chưa sinh con. Nhưng đối với những bà mẹ đã từng trải qua chuyện này, nó lại như một trải nghiệm đáng nhớ nhất đời. Cùng điểm tên những điều khủng khiếp mẹ sẽ phải trải qua khi vượt cạn nhé.

Mẹ sẽ đại tiện ngay khi rặn đẻ

Nghe có vẻ xấu hổ và ngượng chín mặt nhưng đây lại là tình trạng phổ biến mà bất cứ mẹ nào cũng từng trải qua khi đi đẻ. Trong quá trình rặn đẻ, mẹ phải lấy hơi và dùng hết sức để em bé ra trót lọt, nên việc rặn ra cả những thứ không như ý muốn cũng là điều bình thường. Các bác sỹ, hộ sinh cũng khá quen với việc này. Mẹ không cần phải lo lắng, xấu hổ, chỉ cần tập trung vào việc quan trọng nhất là cách rặn đẻ thôi.

Tiểu tiện

Cùng với đại tiện khi rặn đẻ, mẹ cũng nhiều khả năng tiểu tiện ngay khi cơn rặn ập đến. Áp lực xuống vùng chậu của mẹ quá lớn, cộng với sức rặn mạnh khiến mẹ không kiểm soát được việc này.

Đánh hơi

Đại tiện, tiểu tiện đều có, thì đánh hơi chắc cũng chỉ là “chuyện bình thường ở huyện”. Đúng là chuyện đi đẻ khác xa với những gì bạn từng tưởng tượng.

Những điều 'dở khóc dở cười' dễ xảy ra khi rặn đẻ

Để có được thiên thần bé nhỏ đáng yêu với đôi chân xinh xinh như thế này, mẹ đã phải nếm đủ biết bao điều "khủng khiếp".

Huyết áp bất ổn

Huyết áp của mẹ sẽ thay đổi liên tục khi cơn chuyển dạ và các cơn đau đẻ xuất hiện. Khi ấy các bác sỹ sẽ theo dõi huyết áp và kiểm soát mọi bất thường có thể xảy ra.

Rặn ra cả nhau thai

Trong tử cung của mẹ, bé được bao bọc che chở trong túi ối và hấp thu chất dinh dưỡng qua nhau thai. Khi cơn chuyển dạ đến, túi ối sẽ vỡ dần (lý do vì sao bạn bị rỉ ối). Tuy nhiên nhau thai vẫn sẽ ở đó cùng thai nhi. Vì vậy khi rặn đẻ, nhiều khả năng mẹ sẽ rặn ra cả nhau thai. Mẹ đừng sốc khi nhìn thấy cảnh tượng này nhé.

Nôn mửa

Đây là hiện tượng ít gặp nhất so với các hiện tượng trên. Một số bà mẹ khi sinh nở có cảm giác khó chịu, buồn nôn thậm chí nôn mửa. Lúc này mẹ nên bình tĩnh, tự trấn an tinh thần và uống một cốc nước ấm để giảm tình trạng này.

Việt HàNguồn: BS
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm