Những bài tập cực lợi cho mẹ bầu suốt thai kì

Emdep.vn - Tập thể dục là một phương pháp tuyệt vời để cải thiện sức khỏe của cả mẹ và bé.

Tập thể dục là một phương pháp tuyệt vời để cải thiện sức khỏe của cả mẹ và bé. Những bài tập đều đặn và thường xuyên sẽ cải thiện tâm trạng và giấc ngủ, làm giảm đau nhức, giúp các mẹ tăng cường sức khỏe cơ bắp, độ dẻo dai và sức chịu đựng để chuẩn bị cho việc sinh em bé. Đặc biệt, tập thể dục sẽ khiến các mẹ dễ dàng lấy lại hình dáng mi nhon sau khi sinh.
 
Mẹ bầu chăm chỉ tập luyện còn có thể làm giảm nguy cơ tiểu đường và tiền sản giật, ngăn ngừa biến chứng trong thai kì. Theo đó, phụ nữ mang thai nên tập những bài thể dục với cường độ vừa phải và đều đặn tất cả các ngày trong tuần (ít nhất 30 phút mỗi ngày). Các bài tập luyện phù hợp sẽ giúp mẹ bầu giữ nhịp tim đều đặn, dẻo dai hơn, kiểm soát cân nặng và tăng cường độ dẻo dai của cơ bắp mà không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mẹ và bé.

Những bài tập cực lợi cho mẹ bầu suốt thai kì

Những hoạt động tập luyện được khuyến khích cho bà bầu bao gồm:

-    Bơi: Là phương pháp thể dục rất tốt và an toàn cho phụ nữ mang thai. Bơi lội đòi hỏi các mẹ phải hoạt động rất nhiều nhóm cơ bao gồm cả tay và chân, do đó rất có lợi cho tim mạch, giảm sưng và giảm áp lực thai kì.

-    Đi bộ: Nó giúp mẹ vận động hai đầu gối và mắt cá chân. Bài tập này rất dễ để thực hiện và còn đem lại cho mẹ bầu cảm giác thư thái đầu óc khi tận hưởng khung cảnh thiên nhiên.

-    Aerobic: Các bài thể dục nhịp điệu tốt cho tim mạch của mẹ bầu. Hơn thế nữa, khi tham gia một lớp học aerobic cho phụ nữ mang thai, mẹ sẽ được cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc bé yêu của mình, sẽ rất thú vị và có nhiều điều đáng để học hỏi đấy! Điều này sẽ làm mẹ vui vẻ, an tâm hơn trong mỗi chuyển động của mẹ và sự phát triển của bé.

Những bài tập cực lợi cho mẹ bầu suốt thai kì

-    Dancing: Nghe có vẻ "mạo hiểm" nhưng thực ra có rất nhiều bài nhảy phù hợp và tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Mẹ sẽ có nhịp tim khỏe mạnh bằng cách nhảy theo giai điệu yêu thích tại một lớp học khiêu vũ hay thậm chí ngay trong phòng khách nhà mình. Chỉ cần thận trọng về việc xoay vòng và nhảy trong khi tập luyện.

-    Chạy bộ: Chạy bộ giúp mẹ bầu hỗ trợ sự hoạt động của tim mạch, đồng thời tăng cường độ dẻo dai của cơ thể. Cường độ chạy chủ yếu phụ thuộc vào kinh nghiệm tập luyện. Nếu là người mới, tốt nhất các mẹ hãy bắt đầu với một tốc độ chậm trên các tuyến đường ngắn sau đó tăng đàn thời gian chạy lên 30 phút.

-    Yoga: Giúp tăng cường sức khỏe và mang đến sự linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể.

-    Dãn cơ: Bài tập giúp kéo dãn cơ để ngăn ngừa việc căng cơ, đau nhức và hỗ trợ tốt cho quá trình sinh nở.

Lưu ý: Các hoạt động tập luyện giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ. Tuy nhiên, nếu cảm thấy đau hay không thoải mái trong suốt quá trình tập luyện, hãy dừng lại và hỏi ý kiến bác sĩ. Cần lưu ý lựa chọn các bài tập thích hợp với tình trạng sức khỏe của mẹ và giai đoạn của thai kỳ.

Xem thêm

Bà bầu nên ăn gì?

Bà bầu không nên ăn gì?

Bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn?

Phương Thảo
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm