Người phụ nữ sinh 8 con gái, ở chen chúc trong căn phòng 10m2 vẫn quyết đẻ con trai

Emdep.vn - Gia đình chục người chen chúc trong căn phòng 10 m2, chồng bị tai nạn, người vợ Trung Quốc bảo sẽ lo hết và vẫn quyết đẻ con trai.

Xia Dajie và Wang Dage đến từ vùng nông thôn ở Quý Châu đã kết hôn 10 năm. Sau cưới, hai vợ chồng đi làm ở Hạ Môn, họ thuê ngôi nhà 10 m2 để sống. Wang không có tay nghề ổn định, làm việc trong một công trường. Còn vợ anh chỉ mang bầu và đẻ nên hầu như không làm ra tiền, ngoài thi thoảng đi nhặt rác. 

Xia hiện 43 tuổi, sinh 8 lần, đều là con gái. Cô cảm thấy "không thể ngẩng đầu lên trước gia đình chồng. "Mẹ và chị chồng nói có con trai sẽ có vinh quang", cô nói.  

Xie và các con gái. Ảnh: Sohu.   

Mang nặng tư tưởng sinh con trai nối dõi tông đường, Xia chẳng màng sức khoẻ và tuổi tác của mình. Hầu hết các lần sinh đều do chồng cô đỡ đẻ tại căn nhà 10 m2 của họ. Hiện gia đình chục người chen chúc trong gian phòng đi thuê lụp xụp với hai chiếc giường bằng sắt và tre. 

Một tuần trước khi sinh con gái thứ 8, Wang bị điện cao thế giật. Trải qua 59 ngày trong viện, Wang phải cắt cụt tay. Giờ tính khí của anh thất thường, luôn đi sớm về muộn. Thậm chí, Wang còn đề nghị gửi các con vào trại trẻ mồ côi. 

Xia không đồng tình. Cô nghĩ mình phải nuôi con. Cô đang động viên chồng không lung lay. Bản thân cô từ đây sẽ lãnh trách nhiệm làm việc nuôi gia đình và vẫn sẽ tiếp tục sinh con trai.  

Chồng Xie bị cụt hai tay sau tai nạn điện giật. Ảnh: Sohu.   

Rất nhiều lần các đoàn thể đã tới gia đình vận động, nhưng tư tưởng sinh con trai đã bám sâu trong đầu Xia, nên mọi lời khuyên đều như "nước đổ đầu vịt". Giờ, người xung quanh chỉ mong Xie sinh được con trai trong lần kế tiếp và có các nhà hảo tâm chia sẻ bát cơm, manh chiếu với gia đình họ. 

Theo VnExpress.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm