Người lần đầu mang bầu nên biết những điều này

Emdep.vn - Biết trước những điều này, mẹ sẽ bớt sợ hãi khi đối mặt với ca sinh nở sắp tới.

22 giờ đau đẻ không có nghĩa là đau đẻ cả 22 giờ  

Rất nhiều phụ nữ trẻ nghĩ rằng suốt thời gian đau đẻ người mẹ sẽ phải sống cùng những cơn đau triền miên, liên tiếp nhưng thực tế điều này không đúng. Nếu đã trải qua, bạn sẽ biết đau đẻ thường đến theo cơn, ở giai đoạn đầu có thể là 20-30 phút mới đau một lần, mỗi cơn đau kéo dài khoảng 1-2 phút. Sau đó, thời gian này ngắn lại là 10-15 phút một cơn đau, 5-10 phút một cơn đau. Và thậm chí khi cổ tử cung đã mở đến 9,5cm thì những cơn đau vẫn cách nhau khoảng 1 phút/lần.     

Đau đẻ thường đến theo cơn chứ không phải đau liên tục (ảnh minh họa).      

Những cơn co thắt ban đầu có thể không nhận ra  

Hình ảnh bạn nhìn thấy về người phụ nữ đau đẻ trên báo chí hoặc truyền hình thường rất vật vã, đau đớn nhưng đây là giai đoạn cuối. Ở giai đoạn đầu những cơn đau này khá nhẹ nhàng và cách xa nhau nên nếu bạn mang bầu lần đầu, có thể bạn sẽ không nhận ra hoặc nhầm lẫn với những cơn đau đẻ giả.  

Nếu không muốn, bạn không cần phải nhìn thấy bất cứ điều gì trong suốt quá trình sinh nở  

Không ít phụ nữ rất sợ máu và sợ hãi khi nhìn quá trình con chào đời. Vậy nếu thuộc nhóm này, chị em không nên xem những video về sinh nở, đặc biệt là những ca sinh mổ. Trong quá trình chuyển dạ, sinh con của mình, bạn cũng đừng tò mò theo dõi xem con ra đời như thế nào, chỉ cần tưởng tượng đến những điều tốt đẹp và làm theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa là được.  

Đau sau sinh có thể còn nặng nề hơn đau đẻ  

Vết rạch khi sinh thường hoặc vết mổ đẻ sẽ làm mẹ vô cùng đau đớn trong thời gian phục hồi đặc biệt là những lần đi tiểu. Có một bí kíp là mẹ nên sử dụng vòi hoa sen để xả nhẹ nhàng nước ấm vào vùng kín cùng lúc đi tiểu sẽ giúp chị em cảm thấy dễ chịu hơn.  

Sau sinh, mẹ còn có thể đối mặt với chứng đau do tắc sữa khi những chia sữa chưa bật ra được. Chị em cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ núi đôi từ khi mang bầu và sau sinh để không bị tắc tia sữa khiến mẹ bị sốt.     

Vết rạch khi sinh thường hoặc vết mổ đẻ sẽ làm mẹ vô cùng đau đớn trong thời gian phục hồi đặc biệt là những lần đi tiểu (ảnh minh họa).      

90% các bà mẹ thề sống thề chết sẽ không sinh con lần 2  

Vì những đau đớn, khó khăn họ trải qua khi sinh nở sẽ khiến hầu hết chị em đều thế sống thề chết sẽ không sinh con nữa. Tuy nhiên mọi đau đớn đều sẽ dần đi vào quá khứ và họ sẽ nhanh chóng quên đi khi có thiên thần vô cùng đáng yêu, xinh xắn ở bên.  

Không phải ai cũng vất vả khi sinh nở  

Bạn đã từng nghe đến những ca sinh nở kéo dài cả 2-3 ngày hay đau đẻ cả tuần. Có những người lại bị nhiễm trùng sau sinh hay nhau thai không bóc tác… Thực tế thì mỗi người phụ nữ có ca sinh nở khác nhau và không phải ai cũng giống tuyệt đối ai. Vì vậy mẹ đừng quá lo lắng và hãy tuân thủ lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa, chắc chắn mẹ sẽ có ca sinh nở an toàn.  

(Theo Khám Phá)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm