Muốn đi vệ sinh, nữ sinh 15 tuổi bất ngờ sinh con

Emdep.vn - Nhiều câu chuyện đau lòng đã xảy ra ở Trung Quốc khiến dư luận ngày càng lo lắng về việc trẻ vị thành niên quan hệ tình dục sớm và có thai ngoài ý muốn.

Mang thai ở tuổi vị thành niên thường đem đến nỗi đau cho cả gia đình và khiến toàn xã hội lo lắng.  

Theo Sohu , một tài xế taxi đã gọi điện cho cảnh sát thành phố Gia Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc, báo cáo về việc hành khách trên xe vừa mới sinh con ở vệ rừng. Cảnh sát và xe cứu thương được huy động ngay lập tức đến hiện trường để hỗ trợ.  

Theo lời tài xế, thiếu nữ trong vụ việc một mình bắt taxi đến bệnh viện khám vì đau bụng. Nửa đường, cô bé muốn đi tiểu nên tài xế đã dừng xe. Tuy nhiên, gần 15 phút, người tài xế không thấy cô bé quay lại. Ông cho rằng cô không có tiền nên đã bỏ trốn. Bất ngờ, tiếng khóc của trẻ sơ sinh vọng ra từ phía vệ rừng khiến người đàn ông này bất ngờ và lập tức báo cảnh sát.  

Khi cảnh sát và nhân viên y tế đến nơi, cô bé ngồi xổm, trên tay đầy những vết máu tươi. Một đứa trẻ mới sinh chưa cắt dây rốn nằm trực tiếp dưới đất.     

   Bé gái 15 tuổi sinh con ở vệ rừng. Ảnh:  Sohu.     

Hai mẹ con được đưa ngay đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị. Rất may, sức khỏe của bé hoàn toàn khỏe mạnh.  

Bà mẹ trẻ trong câu chuyện trên mới chỉ 15 tuổi và đang theo học một trường trung học trong vùng. Em mang thai vì quan hệ tình dục không có biện pháp phòng tránh. Thậm chí, nhiều tháng sau khi thụ thai, em mới biết mình có bầu. Gia đình nữ sinh cũng không biết về sự việc. Khi được hỏi cha đứa trẻ là ai, người thân ở đâu, nữ sinh nhất định không nói.  

Cảnh sát phải dùng hệ thống quản lý an ninh xác định người nhà của thiếu nữ và gọi đến làm thủ tục nhập viện cũng như chăm sóc cho mẹ con cô bé.  

Sau khi vụ việc được truyền thông đưa tin, nhiều người đặt câu hỏi tại sao cô bé mang thai đến tháng đẻ mà không ai biết. Một số ý kiến cho rằng giáo dục giới tính và sự đồng hành của gia đình là rất quan trọng trong việc hạn chế những tình huống đáng tiếc xảy ra ở tuổi vị thành niên. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến người mẹ mà cả tương lai của đứa trẻ mới ra đời.    

Theo Zing.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm