Mới 4 tháng đã CHOẢNG NHAU ‘ầm ầm’ trong bụng mẹ, đây là cặp song sinh đáng yêu đang gây bão mạng xã hội

2019-04-20 09:11
- Đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh siêu âm thời điểm tháng thứ 4 của thai kỳ được chia sẻ cách đây không lâu đã gây bão mạng xã hội.

Khi mang thai ở tháng thứ 4, một bà mẹ trẻ ở thành phố Ngân Xuyên, tỉnh Ninh Hạ, Trung Quốc để siêu âm. Thai phụ mang song thai có sức khỏe hoàn toàn ổn định và bình thường, vì thế, các bác sĩ đã tiến hành quét bụng và cho người mẹ trẻ thấy hình ảnh của hai cô con gái đáng yêu.  

Theo China Daily đưa tin, đây là cặp song sinh đơn bào (hay còn gọi là Mo-mo) khi chúng chia sẻ cùng 1 túi ối và nhau thai trong bụng mẹ. Những trường hợp như vậy chỉ xảy ra với tỉ lệ cực kỳ nhỏ, khoảng 1/35.000-60.000 ca mang thai.  

Không chỉ là cặp song sinh hiếm lạ, cả 2 đứa trẻ còn sớm trở thành ngôi sao mạng xã hội khi chúng không thể chờ được đến lúc chào đời để tranh cãi với nhau. Ở tháng thứ 4 của thai kỳ, hình ảnh siêu âm cho thấy 2 bé như thể đang xảy ra mâu thuẫn, thậm chí quơ tay đánh nhau. Điều này dự báo nhiều khả năng chúng sẽ chí chóe với nhau cả ngày, bố mẹ nên chuẩn bị tinh thần.  

Cặp song sinh liên tục có những hành động “kèn cựa”, xô đẩy, đánh nhau qua lại trong bụng mẹ khiến ai nấy đều hết sức ngạc nhiên và phải phì cười vì chúng trông vô cùng đáng yêu. Thậm chí, bác sĩ còn nhận thấy hai em bé dường như đang mỉm cười và chỉ cho người mẹ xem.  

Vợ chồng của chị vô cùng hạnh phúc và đã chia sẻ đoạn clip siêu âm lên mạng xã hội. Đoạn clip này nhanh chóng gây bão và thu hút được sự chú ý cực kỳ lớn của mọi người, tổng cộng 2,5 triệu lượt thích và 85.000 bình luận. Ai cũng không tiếc những lời khen ngợi, trầm trồ trước cảnh tượng siêu âm “có 1 - 0 -2”:  

 Mới 4 tháng đã CHOẢNG NHAU ‘ầm ầm’ trong bụng mẹ, đây là cặp song sinh đáng yêu đang gây bão mạng xã hội

Đáng yêu thật, ở trong bụng mẹ mà đã nghịch ngợm thế này thì ra đời ai chịu cho nổi đây!!!” . 

“Đánh nhau kiểu này chắc chắn là đang tranh giành xem ai làm chị, ai làm em rồi, không nhịn cười nổi khi nhìn thấy cảnh này”.  

“Có tận hai cô con gái đúng là nhất bố mẹ này rồi nhé, chúc cho bầu vượt cạn suôn sẻ, hai công chúa khỏe mạnh ra đời ăn mau chóng lớn nhé”.  

“Nhìn hai đứa “choảng” nhau qua lại vừa hồi hộp vừa buồn cười, mẹ này may mắn thật, có kỷ niệm thai kỳ đặc biệt quá trời luôn”.  

Nói về đoạn clip đáng yêu của hai con, người bố trong câu chuyện – anh Tao chia sẻ rằng, ban đầu vợ chồng anh cũng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên vì các con chỉ mới được 4 tháng. Bác sĩ dự đoán đây là hai cô công chúa và quả thật vào ngày 8/4, vợ anh đã vượt cạn “mẹ tròn con vuông” bằng phương pháp sinh mổ khi các con tròn 32 tuần.  

Lý do bắt buộc phải thực hiện ca mổ khi chưa đủ 9 tháng 10 ngày là vì các bác sĩ nhận ra nhịp tim của một bé bất ngờ xuống rất thấp, khi phẫu thuật, một phần dây rốn cũng bị rối, quấn vào nhau nhưng vô cùng may là 2 cô công chúa vẫn ra đời khỏe mạnh. Cả hai có sức khỏe ổn định dù sinh non và khá nhẹ cân, anh Tao cho biết vợ chồng anh rất xúc động và vô cùng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt cùng những lời chúc đến từ cộng đồng mạng.   

 Theo PNTD

qc-mypoint