Cho con lớn bú giữa cơn đau đẻ - bức ảnh chứng minh sức mạnh phi thường của người mẹ

Emdep.vn - Khoảnh khắc người mẹ cho cô con gái 2 tuổi bé bỏng của mình bú ngay giữa những cơn đau đẻ đến tột cùng đã truyền cảm hứng cho hàng triệu bà mẹ khác trên thế giới.

Hình ảnh một người mẹ dù đang trong cơn đau đẻ quằn quoại nhưng vẫn nở nụ cười thật tươi và không ngần ngại kéo đứa con lớn 2 tuổi của mình lên giường và cho con ti khi bé đến thăm mẹ cùng một cái nhìn đầy âu yếm đã được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội và cũng là bức ảnh truyền sức mạnh cho rất nhiều bà mẹ khác trên thế giới. 

Nhiếp ảnh gia Maegan Dougherty đã chia sẻ bức ảnh một cô bé 2 tuổi được mẹ cho ti ngay giữa những cơn đau chuyển dạ. 

Khoảnh khắc đầy dịu dàng đã được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia "sinh nở" nổi tiếng Maegan Dougherty – người luôn gây chấn động bởi những bức ảnh đầy xúc động về quá trình sinh nở đầy vất vả của những người mẹ. 

Dougherty cũng chia sẻ rằng: "Vì phải xa mẹ khá lâu nên bé gái đã được bà ngoại đưa vào bệnh viện để thăm mẹ trước khi mẹ phải vào phòng sinh. Người mẹ biết con gái đang muốn ti mẹ và cũng biết hành động này sẽ giúp quá trình vượt cạn của mình trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn. Vì vậy nên khi bé yêu cầu, cô đã hỏi y tá về việc này và y tá đã nói vâng thì ngay lập tức, cô đã cho con gái lên giường và ti mẹ ngay khi những con đau đẻ đang dần kéo tới ngày một nhiều hơn." 

Cô bé được mẹ an ủi và chăm sóc khi phải xa mẹ suốt nhiều giờ đồng hồ. 

Maegan Dougherty cũng chia sẻ thêm rằng: "Đúng là việc kích thích núm vú sẽ giúp quá trình chuyển dạ tự nhiên nhanh hơn, từ đó giúp mẹ sinh dễ dàng hơn và tử cung sớm co lại sau khi sinh. Bởi vậy, chỉ sau 2 giờ kể từ khi cho con gái bú, em bé đã được sinh ra đời một cách an toàn và mạnh khỏe. Đó là một bé gái rất dễ thương." 

2 tiếng sau, một bé gái đáng yêu và khỏe mạnh đã chào đời. 

Dougherty đã chia sẻ bức ảnh này lên Instagram cá nhân của mình và nó đã nhận được sự phản ứng tích cực từ người xem và được lan truyền một cách mạnh mẽ. Cô tâm sự rằng có lẽ bức ảnh được đón nhận nồng nhiệt tới vậy là bởi trong bức ảnh, chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều sự kết nối đặc biệt: một người mẹ trìu mến nhìn đứa con gái của mình đang bú, một người cha đang trò chuyện với cả hai mẹ con để làm giảm cơn đau của người mẹ và thu hút ánh nhìn của con gái, một người bà với nụ cười rạng rỡ bên giường bệnh. Tất cả đều toát lên một sự ấm áp và hạnh phúc hơn bất cứ điều gì." 

Dougherty cũng chia sẻ trong sự xúc động: "Các bà mẹ thật là tuyệt vời, cơ thể họ thật phi thường khi vừa có thể nuôi dưỡng một em bé trong bụng lại vừa chăm sóc một em bé lớn cũng môt lúc". 

Cùng xem thêm một vài hình ảnh trong ca sinh nở của người mẹ phi thường này: 

Trong suốt hành trình của mình, người chồng đã luôn ở bên cạnh, động viên và nhìn người mẹ bằng ánh mắt đầy âu yếm. 

(Theo Tri thuc tre)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm