3 lần sảy thai, mẹ Quảng Ninh tủi cực muốn chết nghe mẹ chồng mắng xéo

Emdep.vn - 3 lần sảy thai, chịu không ít tủi cực khi nghe câu “gái độc không con”, chị H. quyết tâm tìm con bằng được và niềm hạnh phúc đã đến với chị sau bao khó nhọc.

Tiếng khóc đầu tiên của con cất lên, lòng chị H. (Quảng Ninh) nghẹn ngào mà nước mắt trào ra lúc nào không hay, miệng chị run lên hạnh phúc. Tiếng khóc đầu tiên ấy của con sao ấm áp, nhẹ nhàng, tình cảm đến thế.  

Một tay ôm con trên ngực, một tay chị cố cầm bàn tay nhỏ xíu của con để thỏa mãn ước mơ bao năm qua giờ đã thành hiện thực. Chị khóc vì bao nhiêu tủi cực, khó khăn phải ngậm đắng nuốt cay suốt 5 năm qua với hàng trăm câu nói như “dao đâm vào tim” đã được xoa dịu bằng tiếng khóc chào đời của con.  

3 lần sảy thai, mẹ Quảng Ninh tủi cực muốn chết nghe mẹ chồng mắng xéo

Bé nhà chị H. là thành quả 5 năm tìm kiếm.  

Tủi cực nghe mẹ chồng nói “gái độc không con”  

Chị H. kết hôn vào năm 2014, sau một tháng cưới chị có bầu tự nhiên. Tuy nhiên khi chị biết có bầu cũng là lúc chị không cẩn thận ngã cầu thang bị đau bụng rau máu phải nhập viện cấp cứu.  

“Mình vào viện không theo dõi thai kỳ mà bác sĩ bảo mình bị lưu thai cho vào làm thủ thuật hút. Sau khi làm xong xét nghiệm máu phát hiện thai vẫn phát triển, mình nằm viện theo dõi thêm 1 tuần có túi thai nhưng vì hút thai rồi nên bắt buộc phải dùng thuốc đẩy thai ra. Vậy là mình phải dùng phác đồ của người bị chửa ngoài, sau 1 tháng mới được ra viện” , chị H. kể.  

Từ đó, chị chờ hoài không thấy có tin vui. Cộng theo nhiều vấn đề chuyện gia đình, kiêng cữ sau khi sảy, chị còn bị áp lực từ bố mẹ chồng. Không ít lần mẹ chồng nói những lời như “dao cứa vào tim” chị. 

“Mình sảy thai, mẹ chồng bảo rằng đi xem bói họ nói mình không đẻ được nên suốt 1,5 năm không có con mình luôn nghe những lời nói của mẹ như “cây độc không trái, gái độc không con”. Tâm lý sau sảy thai không được chăm sóc, quan tâm, đồng cảm mình áp lực, stress nặng trong đầu luôn nghĩ tiêu cực, thậm chí mình đã từng ý định tự tử. Nhờ có chồng luôn ở cạnh động viên nên mình dần trấn tĩnh lại” , chị H. rưng rưng.  

Từ đó, chị bắt đầu tìm niềm vui cho mình bằng cách tập Aerobic, shopping. Hai vợ chồng chị cũng dọn ra ở riêng và bắt đầu hành trình tìm kiếm con.  

3 lần sảy thai, mẹ Quảng Ninh tủi cực muốn chết nghe mẹ chồng mắng xéo

Không biết bao nhiêu lần chị phải nghe những lời nói khiến mình rưng nước mắt.   

5 năm gian nan tìm con, 2 lần quặn đau nhìn con ra đi khi 4 tuần tuổi  

Chị H. kể, cứ ai nói ở đâu có ông thầy giỏi bốc thuốc có con là chị lại cùng chồng tìm đến nhà người ta nhưng lặn lội đi Hà Nội, Hải Phòng rồi cả Hưng Yên cắt thuốc cũng không ăn thua, chị chỉ thấy bị mất kinh, người béo thêm. Cuối cùng chị lên bệnh viện Hà Nội, Hải Phòng khám nhận kết quả mình bị đa nang buồng trứng còn chồng bị tinh trùng yếu, mật độ thưa.  

“Vợ chồng mình kiên trì uống thuốc bệnh viện kê mà cũng không thấy có, chỉ cải thiện kinh nguyệt đều hơn. Áp lực gia đình, lời nói ra vào của bạn bè mình tủi thân đến mức quay lưng lại có thể khóc được luôn nhưng mình vẫn không buông xuôi” , chị H. cho hay.  

Vậy là, vợ chồng chị quyết định tìm con bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI. Sau bao ngày khám, chịu gần 20 mũi tiêm kích trứng đến tím tái bụng cùng với bồi bổ cho chồng, chị H. đậu thai sau 14 ngày bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Ngày biết mình đậu thai chị hạnh phúc lắm như trút được phần nào gánh nặng nhưng trớ trêu thay chị lại sảy thai sau đó không lâu.  

“Mình đậu thai vào đúng dịp nghỉ Tết âm lịch. Mình không nói cho nhà nội biết vì sợ chưa ổn nên Tết vẫn phải làm tròn trách nhiệm người con dâu dọn dẹp, nấu nướng cả buổi tối. Mình thấy bụng đau cũng không dám nói. Vào đúng đêm giao thừa sau khi bê được mâm cơm cúng lên tầng 3 mình bị chảy máu ướt hết quần, hoảng quá chỉ biết ôm bụng nằm nghỉ mà không dám nói với mẹ chồng khiến mẹ mắng mình lười, làm đúng đêm sang canh” , chị H. nghẹn lại.  

Chị H. tâm sự, 3 lần IUI, chị đậu thai 2 lần nhưng đều sảy ở tuần thứ 4. Mỗi lần sảy chị lại đau đớn, cắn rứt và thầm trách bản thân. Cũng may nhờ có ông xã luôn ở bên đồng hành suốt chặng đường tìm con ấy, anh quan tâm chăm sóc khiến nỗi đau trong chị cũng dần nguôi ngoai.  

Một năm sau khi lấy lại tinh thần vợ chồng chị quyết định tìm đến phương pháp cuối cùng IVF. Tuy nhiên quá trình ấy cũng gian nan vất vả không kém. Chị kích được 23 trứng, tạo được 11 phôi nhưng nuôi đến ngày 5 chỉ còn lại 4 phôi và sau khi sàng lọc chỉ còn 3 phôi. Chị phải 2 lần chuyển phôi mới thành công.  

“Lần đầu mình chuyển 1 phôi nhưng không đậu. Lần sau, niêm mạc mình xấu phải hoãn mất 2 tháng, đúng đến kỷ niệm ngày cưới trùng hợp mình được chuyển phôi lần 2. Lần này mình chuyển nốt 2 phôi may sao đậu được 1 ”, chị H. cười hạnh phúc.  

3 lần sảy thai, mẹ Quảng Ninh tủi cực muốn chết nghe mẹ chồng mắng xéo

Từ ngày có con, ông xã chị vui hơn và thường xuyên đỡ đần chị chăm con.   

Nằm viện treo chân 3 tháng đầu, hạnh phúc vỡ òa nhìn con chào đời  

Niềm vui của chị H. trên hành trình tìm con mới được một nửa sau khi biết mình có thai, chị còn trải qua hành trình dài vất vả để giữ con. Chị cho biết, lúc có bầu cơ thể yếu nên chị luôn trong tình trạng đau bụng, ra máu dọa sảy. 3 tháng đầu chị phải nằm treo chân trong viện. Chồng chị ban ngày đi làm, tối lại vào ngủ cùng với chị, đỡ đần chị giai đoạn khó khăn này.   

Hành trình giữ thai ấy đã nhiều lúc chị thấy tủi thân vô cùng khi nhìn mọi người có con cái để yêu thương còn mình vẫn lẻ bóng. Đã nhiều lúc chị cay hết sống mũi, ngồi một mình bên cửa sổ nhìn lên trời khóc khi nghĩ đến số phận của mình vì không thể có con như người ta.  

Tuy nhiên sau những lúc yếu mềm ấy, chị lại càng cố gắng nhiều hơn. Chị cảm thấy mình may mắn khi luôn có chồng đồng hành và may mắn khi tìm được con dù có đánh đuổi mọi thứ, tuổi thanh xuân, nhan sắc, sự nghiệp.  

“Sang tháng thứ 4 mình đi làm trở lại. Cả thai kỳ mình tăng 20kg. Đến tuần thứ 36 mình có dấu hiệu sinh non phải nhập viện. Bác sĩ cố giữ thai cho mình được đến tuần 37, mình xin mổ chủ động vì không có cơn gò tử cung nhưng bụng đau quằn quại. Đêm trước khi mổ mình thức trắng, nằm trên bàn mổ, mình sợ đau lắm mà vẫn phải tự trấn an bản thân, rằng đau nốt cái cuối này thôi mọi chuyện sẽ tốt lên, bao nhiêu nỗi đau mình còn vượt qua được, đau sinh mổ này thấm vào đâu” , chị H. chia sẻ.  

3 lần sảy thai, mẹ Quảng Ninh tủi cực muốn chết nghe mẹ chồng mắng xéo

Món quà lớn nhất của vợ chồng chị năm nay.   

Bé nhà chị H. chào đời nặng 3,4kg cuối tháng 4/2019. Lúc con cất tiếng khóc đầu tiên, lòng chị nghẹn ngào, nước mắt trào ra lúc nào không hay. Khi bác sĩ đặt con lên ngực, một tay ôm con trên ngực, một tay chị vẫn cố cầm đôi bàn tay búp măng trắng tinh nhỏ xíu của con để thỏa mãn ước mơ bao năm được nắm lấy nó.    

Đến nay, 1 tháng được làm mẹ, chị vẫn ngỡ như trong giấc mơ. Dù chăm con mọn có vất vả, con quấy khóc cả đêm nhưng nghĩ đến chặng đường trước kia của mình cùng 9 tháng mạng nặng đẻ đau chị lại chẳng thấy nó thấm vào đâu. Và dù có bị xấu xí, da đen sạm, nổi mụn nhưng chị vẫn cảm thấy mình là một người mẹ hạnh phúc.  

Theo giadinh.net.vn 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm