Ngọt mát bánh củ năng nấu đường phèn

Việt Hà 2015-09-29 09:49
- Bánh củ năng là loại bánh dân dã, dễ làm, dễ ăn nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Củ năng (hay củ mã thầy) là loại củ mọc dưới nước, vỏ bên ngoài màu đen, bên trong màu trắng, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như thải độc, bổ phế thận, trị băng huyết, trị trĩ, táo bón. Hôm nay thử làm bánh củ năng ngọt mát tốt cho cơ thể nhé.

Ngọt mát bánh củ năng nấu đường phèn

Nguyên liệu

+ Bột củ năng: 250g

+ Củ năng: 100g

+ Nước: 600ml

+ Đường phèn đỏ: 20g

Cách làm

Ngọt mát bánh củ năng nấu đường phèn

- Củ năng rửa sạch, bóc vỏ, cắt thành những miếng nhỏ.

- Đổ bột củ năng vào bát to, thêm 300ml nước, trộn đều cho đến khi sánh mịn.

Ngọt mát bánh củ năng nấu đường phèn

- Đổ củ năng đã xắt nhỏ vào hỗn hợp vừa xong.

- Đặt nồi lên bếp, cho đường phèn đỏ vào, thêm 300ml nước vào đun. Vặn lửa to đun cho đường tan hết, và nước chuyển thành màu nâu của đường. Trước khi tắt bếp cho 1 thìa bột củ năng vào khuấy đều đến khi sánh lại thì tắt bếp.

Ngọt mát bánh củ năng nấu đường phèn

- Đổ nước đường vừa đun vào bột của năng, đem hấp chín trong 20-30 phút.

- Khi ăn cắt thành những khoanh nhỏ, ăn nóng hay nguội đều ngon.

Việt HàNguồn: MC

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 động tác yoga giúp giảm đau lưng hiệu quả