Công thức làm bánh crepe trái cây đơn giản không ngờ

Emdep.vn - Crepe trái cây có vị ngậy của bơ, vị ngọt mát của sữa chua quện với vị đào, thanh long tươi mọng chắc chắn khiến ai đã trót một lần nếm thử sẽ nhớ mãi không thôi.
Crepe là món bánh rất được yêu thích ở nhiều nước như Pháp, Bỉ, Mỹ... Bánh có hai vị mặn và ngọt. Crepe ngọt thường được làm bằng bột mỳ, trong khi crepe mặn làm bằng bột kiều mạch. Bánh crepe ngọt phổ biến hơn, các nguyên liệu cơ bản dùng để chế biến loại bánh này gồm bơ, sữa, đường, dầu ăn. 
Tùy theo nhu cầu và phong tục từng nơi, mọi người chọn crepe làm bữa điểm tâm sáng hoặc bánh tráng miệng sau bữa tối. Ở Việt Nam, bánh crepe thường xuất hiện trong các buổi tiệc trà giao đãi với bạn bè, hoặc trong các sự kiện văn hóa - ẩm thực mang hơi hướng Tây phương. 
Cách làm bánh crepe không khó, nguyên liệu lại sẵn có trong siêu thị và các cửa hàng tạp hóa, vì vậy bạn đừng ngại "lăn vào bếp" thử nghiệm món bánh hấp dẫn này. Hôm nay bếp Em đẹp giới thiệu cách làm bánh crepe trái cây, sử dụng đào, thanh long ruột đỏ và hạt điều. Cùng với công thức này, bạn có thể ứng biến linh hoạt với những loại trái cây bạn yêu thích nhé! 
Công thức làm bánh crepe trái cây đơn giản không ngờ
Bài, ảnh: Trịnh Lan Anh
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm